Lỗ Hổng ROBOT Cho Phép Hacker Giải Mã Dữ Liệu Facebook, Paypal Và Các Trang Web Khác

14 Tháng Mười Hai 20171:30 SA(Xem: 5061)
Lỗ Hổng ROBOT Cho Phép Hacker Giải Mã Dữ Liệu Facebook, Paypal Và Các Trang Web Khác
Lỗ Hổng ROBOT Cho Phép Hacker Giải Mã Dữ Liệu  Facebook, Paypal Và Các Trang Web Khác

Khoảng giữa tháng 12/2017, một lỗ hổng trong giao thức bảo mật TLS 19 năm tuổi đã được tìm thấy bởi ít nhất 8 nhà phát triển công nghệ và dự án mã nguồn mở, cho phép hacker giải mã dữ liệu được mã hóa trong đường truyền.

 

Được biết, lỗ hổng được xác định bởi các chuyên gia bảo mật Hanno Böck, Juraj Somorovsky , Craig Young, nằm trong mã hóa RSA PKCS #1 v1.5 ảnh hưởng đến các máy chủ của 27 trong số 100 trang web hàng đầu bao gồm Facebook, Paypal.

 

Lỗ hổng bắt đầu từ năm 1988, khi Daniel Bleichenbacher – nhà mật mã Thụy Sĩ hiện đang làm việc cho Google – đã xác định được vấn đề trong việc triển khai RSA PKCS # 1 v1.5. Sự thiếu sót có thể bị khai thác bởi những kẻ tấn công để đưa ra những câu hỏi lặp đi lặp lại tới máy chủ có lỗ hổng nhằm giải mã thông tin liên lạc được mã hóa. Vấn đề không chỉ giới hạn trong TLS. Các nhà nghiên cứu cho biết các vấn đề tương tự tồn tại trong mã hóa XML, giao diện PKCS # 11, mã hóa và ký Javascript object, Cryptographic Message Syntax.

 

Để phù hợp với xu hướng hiện hành trong việc đặt tên các lỗ hổng đáng chú ý, các chuyên gia đã đặt tên cho lỗ hổng là ROBOT, viết tắt của Return Of Bleichenbacher’s Oracle Threat. “Oracle” không phải để miêu tả cơ sở dữ liệu, mà là thuật ngữ được sử dụng để miêu tả các máy chủ dễ bị tổn thương hoạt động như “nhà tiên tri” cung cấp câu trả lời cho các truy vấn.

 

Theo bằng chứng công bố,các chuyên gia bảo mật đã thực hiện ký một thông điệp với khóa bí mật chứng chỉ HTTPS của facebook.com. Facebook cho biết đã vá các máy chủ chứa lỗ hổng cùng với những bản vá lỗi tùy chỉnh của công ty. Ngoài Facebook, cũng có nhiều công ty khác có chứa lỗ hổng, trong số đó đã có một số cung cấp bản vá, thông tin chi tiết về những website chứa lỗ hổng tại địa chỉ: https://robotattack.org/

 

Bên cạnh đó, các chuyên gia bảo mật cũng cung cấp công cụ giúp người dùng kiểm tra xem máy chủ của hệ thống có chứa lỗ hổng hay không tại địa chỉ: https://github.com/robotattackorg/robot-detect

55Vote
41Vote
30Vote
26Vote
11Vote
3.213
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).