Wi-Fi Của Starbucks Bị Phát Hiện Lợi Dụng Laptop Của Khách Hàng Để Đào Tiền Ảo

18 Tháng Mười Hai 201712:34 SA(Xem: 18391)
Wi-Fi Của Starbucks Bị Phát Hiện Lợi Dụng Laptop Của Khách Hàng Để Đào Tiền Ảo
Wi-Fi Của Starbucks Bị Phát Hiện Lợi Dụng Laptop Của Khách Hàng Để Đào Tiền Ảo

Khoảng giữa tháng 12/2017, mạng Wi-Fi miễn phí của quán cafe Starbucks ở Buenos Aires, Tây Ban Nha cung cấp cho khách hàng bị phát hiện là công cụ kẻ gian đã lợi dụng để biến laptop của khách hàng thành những cỗ máy đào tiền ảo.  

 

Cho đến khi Noah Dinkin, CEO của Stensul – công ty chuyên tạo nền tảng email cho đối tượng doanh nghiệp – đến Starbucks và lướt web bằng Wi-Fi miễn phí, vụ việc mới bị phát hiện. Sau đó anh đã lên mạng xã hội Twitter để chất vấn Starbucks rằng, liệu họ có biết về việc máy tính xách tay của thực khách đang bị lợi dụng đào tiền ảo hay không.

 

Trích trong tweet của Noah có viết: “Xin chào Starbucks, các bạn có biết rằng nhà mạng cấp Wi-Fi cho chi nhánh của các anh ở Buenos Aires ép chúng tôi phải chờ 10 giây rồi mới cho kết nối để dùng laptop của khách hàng để đào bitcoin không? Nghe có vẻ hơi bị thiếu chuyên nghiệp!”. Dinkin tiết lộ rằng loại tiền mã hóa mà kẻ gian lợi dụng mạng Wi-Fi của Starbucks để đào là Bitcoin, nhưng thực tế nó lại là Monero, đồng tiền cryptocurrency ít nổi tiếng hơn.

 

Đại diện của chuỗi cửa hàng cà phê nổi tiếng đã chối bỏ hoàn toàn trách nhiệm về vụ việc, đổ lỗi cho nhà mạng cung cấp Internet. Phía Starbucks cho biết: “Ngay khi chúng tôi nắm bắt được tình hình về cửa hàng ở Tây Ban Nha, chúng tôi đã nhanh chóng bắt tay vào cuộc để đảm bảo nhà mạng giải quyết vấn đề và thực hiện những thay đổi cần thiết để đảm bảo các khách hàng có thể dùng Wi-Fi miễn phí một cách an toàn”

 

Reggie Borges, đại diện Starbucks cũng lý giải rằng đây chỉ là một trường hợp riêng biệt, chứ không phải cửa hàng Starbucks nào cũng bị: “Hồi giữa tháng 12/2017, chúng tôi được thông báo về rắc rối và đã liên lạc ngay với dịch vụ cung cấp Internet – Wi-Fi không phải do Starbucks điều hành, nên khá khó khăn để chúng tôi kiểm soát được. Nhằm mang đến cho khách hàng trải nghiệm Wi-Fi bảo mật, thuận tiện, chúng tôi luôn cố gắng làm việc thường xuyên và chặt chẽ với nhà mạng khi nảy sinh điều gì bất thường. Tôi khẳng định tình trạng không phổ biến ở các quán café khác trong chuỗi”

516Vote
40Vote
32Vote
22Vote
11Vote
4.321
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Mozilla đang xuất bản các giai thoại về việc xem YouTube có thể trở nên tồi tệ như thế nào, thông qua một trang web riêng.
18 Tháng Mười 2019
Apple đã rất thành công trong kinh doanh thiết bị đeo với Apple Watch, chiếc smartwatch phổ biến nhất trên thế giới. Công ty cũng sản xuất một trong những thiết bị đeo tai (ear-worn devices) bán chạy nhất thế giới – AirPods. Chuyên gia phân tích uy tín Ming-Chi Kuo còn tiết lộ rằng Apple Glass AR sẽ chính thức ra mắt vào đầu năm 2020.
18 Tháng Mười 2019
Lúc 10 giờ của một buổi sáng cuối tháng 11/2017, nhân viên ngân hàng tại Freiburg, Đức phát hiện thấy hệ thống báo cây ATM đã gặp lỗi. Vụ việc được trình báo lên cơ quan chức năng, và theo lời người trong cuộc, cái máy ATM đã bị nhiễm một loại malware có tên là “Cutlet Maker”, có khả năng ép máy ATM nhả ra tất cả tiền có trong máy.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, trận lũ lụt ở Nhật Bản từ bão Hagibis đã phá huỷ 1/3 đoàn tàu cao tốc tương lai có giá trị khoảng 32.8 tỷ Yên (300 triệu USD).
17 Tháng Mười 2019
Từ lâu, ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử như smartphone, laptop, tivi... đã bị buộc tội là nguyên nhân gây mất ngủ, thậm chí tổn thương mắt. Ánh sáng xanh có bước sóng ngắn, có nghĩa là nó mang năng lượng cao và có thể làm hỏng các mô tế bào thị giác.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đã triệt phá thành công một trong các trang web khai thác trẻ em lớn nhất trên Dark Web.