Wi-Fi Của Starbucks Bị Phát Hiện Lợi Dụng Laptop Của Khách Hàng Để Đào Tiền Ảo

18 Tháng Mười Hai 201712:34 SA(Xem: 18563)
Wi-Fi Của Starbucks Bị Phát Hiện Lợi Dụng Laptop Của Khách Hàng Để Đào Tiền Ảo
Wi-Fi Của Starbucks Bị Phát Hiện Lợi Dụng Laptop Của Khách Hàng Để Đào Tiền Ảo

Khoảng giữa tháng 12/2017, mạng Wi-Fi miễn phí của quán cafe Starbucks ở Buenos Aires, Tây Ban Nha cung cấp cho khách hàng bị phát hiện là công cụ kẻ gian đã lợi dụng để biến laptop của khách hàng thành những cỗ máy đào tiền ảo.  

 

Cho đến khi Noah Dinkin, CEO của Stensul – công ty chuyên tạo nền tảng email cho đối tượng doanh nghiệp – đến Starbucks và lướt web bằng Wi-Fi miễn phí, vụ việc mới bị phát hiện. Sau đó anh đã lên mạng xã hội Twitter để chất vấn Starbucks rằng, liệu họ có biết về việc máy tính xách tay của thực khách đang bị lợi dụng đào tiền ảo hay không.

 

Trích trong tweet của Noah có viết: “Xin chào Starbucks, các bạn có biết rằng nhà mạng cấp Wi-Fi cho chi nhánh của các anh ở Buenos Aires ép chúng tôi phải chờ 10 giây rồi mới cho kết nối để dùng laptop của khách hàng để đào bitcoin không? Nghe có vẻ hơi bị thiếu chuyên nghiệp!”. Dinkin tiết lộ rằng loại tiền mã hóa mà kẻ gian lợi dụng mạng Wi-Fi của Starbucks để đào là Bitcoin, nhưng thực tế nó lại là Monero, đồng tiền cryptocurrency ít nổi tiếng hơn.

 

Đại diện của chuỗi cửa hàng cà phê nổi tiếng đã chối bỏ hoàn toàn trách nhiệm về vụ việc, đổ lỗi cho nhà mạng cung cấp Internet. Phía Starbucks cho biết: “Ngay khi chúng tôi nắm bắt được tình hình về cửa hàng ở Tây Ban Nha, chúng tôi đã nhanh chóng bắt tay vào cuộc để đảm bảo nhà mạng giải quyết vấn đề và thực hiện những thay đổi cần thiết để đảm bảo các khách hàng có thể dùng Wi-Fi miễn phí một cách an toàn”

 

Reggie Borges, đại diện Starbucks cũng lý giải rằng đây chỉ là một trường hợp riêng biệt, chứ không phải cửa hàng Starbucks nào cũng bị: “Hồi giữa tháng 12/2017, chúng tôi được thông báo về rắc rối và đã liên lạc ngay với dịch vụ cung cấp Internet – Wi-Fi không phải do Starbucks điều hành, nên khá khó khăn để chúng tôi kiểm soát được. Nhằm mang đến cho khách hàng trải nghiệm Wi-Fi bảo mật, thuận tiện, chúng tôi luôn cố gắng làm việc thường xuyên và chặt chẽ với nhà mạng khi nảy sinh điều gì bất thường. Tôi khẳng định tình trạng không phổ biến ở các quán café khác trong chuỗi”

516Vote
40Vote
32Vote
22Vote
11Vote
4.321
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Ba 2019
Trong thông cáo báo chí khoảng giữa tháng 03/2019, Apple cho biết, Standford Medicine đã công bố kết quả của cuộc nghiên cứu thông qua phần mềm Apple Heart Study tại “Hội thảo và triển lãm khoa học hàng năm của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ lần thứ 68”.
20 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Apple bất ngờ ra mắt chiếc iPad Air hoàn toàn mới với màn hình 10.5 inch lớn hơn và có giá 499 USD.
19 Tháng Ba 2019
Dù Face ID vẫn hoạt động trong công việc nhận dạng gương mặt của mỗi người và phát hiện những cách lách luật, nó vẫn bị lừa bởi những cặp song sinh trong gia đình. Trước đây, khi lần đầu ra mắt iPhone X, đã có hàng loạt video trên YouTube chứng minh vấn đề.
19 Tháng Ba 2019
Tinh vân Đầu ngựa tối và Tinh vân Orion phát sáng là những khung cảnh vũ trụ tương phản. Cách Trái đất 1,.500 năm ánh sáng, ở trong một trong những chòm sao dễ nhận biết nhất của bầu trời đêm, chúng xuất hiện ở các góc đối diện của bức tranh khảm hai ảnh tuyệt đẹp.
19 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin Đức cho biết, có thể BMW và tập đoàn Daimler - công ty mẹ của thương hiệu Mercedes-Benz đang thương lượng về kế hoạch cùng phát triển nền tảng xe điện. Dù vẫn chưa có gì chắc chắn nhưng nếu thành công, phân khúc xe mà cả hai nhà sản xuất xe hơi hàng đầu nước Đức hướng đến là các mẫu xe cỡ nhỏ và cỡ trung. Việc sử dụng chung nền tảng cùng nhau phát triển được cho là sẽ giúp tiết kiệm ít nhất 8 tỷ USD trong suốt 7 năm đối với cả 2 bên.
19 Tháng Ba 2019
Tháng 01/2018, những hacker được cho là thành viên của nhóm Lazarus, những kẻ được cho là do chính phủ Triều Tiên thuê để trộm tiền và hack các doanh nghiệp, tổ chức trên thế giới đã thử cố trộm 110 triệu USD từ ngân hàng Mexico Bancomext. Những hacker mũ đen không thể nuốt trọn số tiền 110 triệu USD, nhưng chúng cũng thành công trong việc “tuồn” từ 300 đến 400 triệu Peso ra khỏi Mexico, quy đổi ra là khoảng 10 đến 20 triệu USD vào tháng 04/2018.