Wi-Fi Của Starbucks Bị Phát Hiện Lợi Dụng Laptop Của Khách Hàng Để Đào Tiền Ảo

18 Tháng Mười Hai 201712:34 SA(Xem: 18570)
Wi-Fi Của Starbucks Bị Phát Hiện Lợi Dụng Laptop Của Khách Hàng Để Đào Tiền Ảo
Wi-Fi Của Starbucks Bị Phát Hiện Lợi Dụng Laptop Của Khách Hàng Để Đào Tiền Ảo

Khoảng giữa tháng 12/2017, mạng Wi-Fi miễn phí của quán cafe Starbucks ở Buenos Aires, Tây Ban Nha cung cấp cho khách hàng bị phát hiện là công cụ kẻ gian đã lợi dụng để biến laptop của khách hàng thành những cỗ máy đào tiền ảo.  

 

Cho đến khi Noah Dinkin, CEO của Stensul – công ty chuyên tạo nền tảng email cho đối tượng doanh nghiệp – đến Starbucks và lướt web bằng Wi-Fi miễn phí, vụ việc mới bị phát hiện. Sau đó anh đã lên mạng xã hội Twitter để chất vấn Starbucks rằng, liệu họ có biết về việc máy tính xách tay của thực khách đang bị lợi dụng đào tiền ảo hay không.

 

Trích trong tweet của Noah có viết: “Xin chào Starbucks, các bạn có biết rằng nhà mạng cấp Wi-Fi cho chi nhánh của các anh ở Buenos Aires ép chúng tôi phải chờ 10 giây rồi mới cho kết nối để dùng laptop của khách hàng để đào bitcoin không? Nghe có vẻ hơi bị thiếu chuyên nghiệp!”. Dinkin tiết lộ rằng loại tiền mã hóa mà kẻ gian lợi dụng mạng Wi-Fi của Starbucks để đào là Bitcoin, nhưng thực tế nó lại là Monero, đồng tiền cryptocurrency ít nổi tiếng hơn.

 

Đại diện của chuỗi cửa hàng cà phê nổi tiếng đã chối bỏ hoàn toàn trách nhiệm về vụ việc, đổ lỗi cho nhà mạng cung cấp Internet. Phía Starbucks cho biết: “Ngay khi chúng tôi nắm bắt được tình hình về cửa hàng ở Tây Ban Nha, chúng tôi đã nhanh chóng bắt tay vào cuộc để đảm bảo nhà mạng giải quyết vấn đề và thực hiện những thay đổi cần thiết để đảm bảo các khách hàng có thể dùng Wi-Fi miễn phí một cách an toàn”

 

Reggie Borges, đại diện Starbucks cũng lý giải rằng đây chỉ là một trường hợp riêng biệt, chứ không phải cửa hàng Starbucks nào cũng bị: “Hồi giữa tháng 12/2017, chúng tôi được thông báo về rắc rối và đã liên lạc ngay với dịch vụ cung cấp Internet – Wi-Fi không phải do Starbucks điều hành, nên khá khó khăn để chúng tôi kiểm soát được. Nhằm mang đến cho khách hàng trải nghiệm Wi-Fi bảo mật, thuận tiện, chúng tôi luôn cố gắng làm việc thường xuyên và chặt chẽ với nhà mạng khi nảy sinh điều gì bất thường. Tôi khẳng định tình trạng không phổ biến ở các quán café khác trong chuỗi”

516Vote
40Vote
32Vote
22Vote
11Vote
4.321
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, CEO Mark Zuckerberg tỏ ý tiếc nuối vì không học theo WeChat. Trong tương lai mạng xã hội Facebook sẽ có nhiều đặc điểm giống đối thủ đến từ Trung Quốc.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Micron đã quay lại thị trường thẻ nhớ với dòng thẻ microSD c200, dung lượng từ 128 GB đến 1 TB. Đây là lần trở lại đầu tiên của Micron sau khi ngưng mảng kinh doanh thẻ nhớ của Lexar từ cách đây hơn 1.5 năm. Dòng thẻ có giá rẻ, dung lượng cao nhờ sử dụng công nghệ QLC NAND mới.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, để tiết kiệm chi phí hoạt động, Tesla từng thông báo sẽ đóng cửa hầu hết các cửa hàng trưng bày và chuyển qua bán xe 100% trên kênh online. Nhưng sau 2 tuần cân nhắc, công ty đã đưa ra thông báo cho biết họ sẽ chỉ đóng cửa 50% số cửa hàng, đồng thời sẽ tăng giá bán xe lên 3% để có thể đạt được mục tiêu kinh doanh trong tương lai.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo trang CNN, Mỹ đưa ra lời cảnh báo mới nhất dành cho Đức về việc sử dụng các thiết bị viễn thông của Huawei. Mỹ đe dọa sẽ ngừng cung cấp các thông tin tình báo, nếu như Đức tiếp tục sử dụng thiết bị của nhà sản xuất Trung Quốc để phát triển mạng lưới 5G.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Apple đã gửi email thông báo cho người dùng App Store và iTunes biết về một chương trình khuyến mãi mới với thưởng tín dụng 10% khi người dùng nạp thêm tiền vào tài khoản Apple ID của họ.