Wi-Fi Của Starbucks Bị Phát Hiện Lợi Dụng Laptop Của Khách Hàng Để Đào Tiền Ảo

18 Tháng Mười Hai 201712:34 SA(Xem: 18592)
Wi-Fi Của Starbucks Bị Phát Hiện Lợi Dụng Laptop Của Khách Hàng Để Đào Tiền Ảo
Wi-Fi Của Starbucks Bị Phát Hiện Lợi Dụng Laptop Của Khách Hàng Để Đào Tiền Ảo

Khoảng giữa tháng 12/2017, mạng Wi-Fi miễn phí của quán cafe Starbucks ở Buenos Aires, Tây Ban Nha cung cấp cho khách hàng bị phát hiện là công cụ kẻ gian đã lợi dụng để biến laptop của khách hàng thành những cỗ máy đào tiền ảo.  

 

Cho đến khi Noah Dinkin, CEO của Stensul – công ty chuyên tạo nền tảng email cho đối tượng doanh nghiệp – đến Starbucks và lướt web bằng Wi-Fi miễn phí, vụ việc mới bị phát hiện. Sau đó anh đã lên mạng xã hội Twitter để chất vấn Starbucks rằng, liệu họ có biết về việc máy tính xách tay của thực khách đang bị lợi dụng đào tiền ảo hay không.

 

Trích trong tweet của Noah có viết: “Xin chào Starbucks, các bạn có biết rằng nhà mạng cấp Wi-Fi cho chi nhánh của các anh ở Buenos Aires ép chúng tôi phải chờ 10 giây rồi mới cho kết nối để dùng laptop của khách hàng để đào bitcoin không? Nghe có vẻ hơi bị thiếu chuyên nghiệp!”. Dinkin tiết lộ rằng loại tiền mã hóa mà kẻ gian lợi dụng mạng Wi-Fi của Starbucks để đào là Bitcoin, nhưng thực tế nó lại là Monero, đồng tiền cryptocurrency ít nổi tiếng hơn.

 

Đại diện của chuỗi cửa hàng cà phê nổi tiếng đã chối bỏ hoàn toàn trách nhiệm về vụ việc, đổ lỗi cho nhà mạng cung cấp Internet. Phía Starbucks cho biết: “Ngay khi chúng tôi nắm bắt được tình hình về cửa hàng ở Tây Ban Nha, chúng tôi đã nhanh chóng bắt tay vào cuộc để đảm bảo nhà mạng giải quyết vấn đề và thực hiện những thay đổi cần thiết để đảm bảo các khách hàng có thể dùng Wi-Fi miễn phí một cách an toàn”

 

Reggie Borges, đại diện Starbucks cũng lý giải rằng đây chỉ là một trường hợp riêng biệt, chứ không phải cửa hàng Starbucks nào cũng bị: “Hồi giữa tháng 12/2017, chúng tôi được thông báo về rắc rối và đã liên lạc ngay với dịch vụ cung cấp Internet – Wi-Fi không phải do Starbucks điều hành, nên khá khó khăn để chúng tôi kiểm soát được. Nhằm mang đến cho khách hàng trải nghiệm Wi-Fi bảo mật, thuận tiện, chúng tôi luôn cố gắng làm việc thường xuyên và chặt chẽ với nhà mạng khi nảy sinh điều gì bất thường. Tôi khẳng định tình trạng không phổ biến ở các quán café khác trong chuỗi”

516Vote
40Vote
32Vote
22Vote
11Vote
4.321
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Hai 2019
"Do Not Track" là một tính năng đã được Apple tích hợp vào Safari từ lâu nay. Tuy nhiên trên thực tế, tính năng hoàn toàn không giúp ích gì cho người dùng thay vào đó nó lại còn là một lỗ hổng bảo mật. Vì vậy, Apple sẽ xóa bỏ tính năng "Do Not Track" trên trình duyệt Safari.
11 Tháng Hai 2019
Mùa đông đã đến với Tesla và những người dùng xe hơi điện của hãng - vốn đã tăng lên khá nhiều so với năm 2018. Và một số người dùng có vẻ như bắt đầu chán ngán với công ty sau đợt lạnh kỷ lục 2019.
11 Tháng Hai 2019
Ngoài một số tính năng mới chuẩn bị có trên Chrome phiên bản tiếp theo là nhóm nhiều tab (Group tab), hỗ trợ chế độ Windows Mixed Reality, chế độ nền tối (Dark Mode)... Google cũng đang thử nghiệm thêm một số tính năng khác giúp giảm ngốn RAM và tăng tốc độ duyệt web trên Google Chrome, đây là tính năng được nhiều người dùng mong chờ.
11 Tháng Hai 2019
Tại sự kiện Google I/O 2018, hãng đã giới thiệu về tính năng áp dụng thực tế ảo tăng cường (AR) vào Google Maps để chỉ đường một cách trực quan hơn, nhưng nói rằng sẽ cần thêm một thời gian để phát triển trước khi phát hành cho người dùng. Khoảng giữa tháng 02/2019, một số người trong đó có trang Wall Street Journal đã được thử tính năng mới.
11 Tháng Hai 2019
Google đã chào mừng ngày An toàn Internet (Safer Internet Day 2019) với một công cụ bảo mật khá thú vị dành cho tất cả người dùng Google Chrome. Công cụ có tên là Password Checkup, hoạt động dưới dạng một extension trên trình duyệt Chrome.
11 Tháng Hai 2019
Internet Explorer là một trong những trình duyệt cực kỳ phổ biến của Microsoft, tuy nhiên, chính Microsoft lại vừa nói, Internet Explorer… không thật sự là một trình duyệt nữa.