Samsung Hợp Tác Với IBM Phát Triển Máy Tính Lượng Tử

18 Tháng Mười Hai 201712:41 SA(Xem: 18492)
Samsung Hợp Tác Với IBM Phát Triển Máy Tính Lượng Tử
Samsung Hợp Tác Với IBM Phát Triển Máy Tính Lượng Tử

IBM đã khởi động sáng kiến IBM Q, là sáng kiến đầu tiên trong ngành công nghiệp để xây dựng các máy tính lượng tử thương mại cho các ứng dụng kinh doanh và khoa học. Và Samsung là một trong những khách hàng đầu tiên sử dụng hệ thống tính toán lượng tử của IBM Q cho các ứng dụng thực tế.

 

Samsung kỳ vọng công nghệ lượng tử sẽ giúp hãng củng cố vị trí trên thị trường bán dẫn. Tính đến khoảng giữa tháng 12/2017, Samsung hiện là một phần của IBM Q Network, bao gồm các công ty trong top Fortune 500 khác như JPMorgan Chase, Diamler AG, Barclays và Honda. Mạng lướ sẽ làm việc trực tiếp với IBM để thúc đẩy sự phát triển của máy tính lượng tử.

 

Các máy tính lượng tử khác với máy tính điện tử kỹ thuật số thông thường dựa trên bóng bán dẫn sử dụng hàng ngày. Nó hoạt động bằng cách sử dụng các hiện tượng cơ lượng tử. Nếu máy tính kỹ thuật số đòi hỏi dữ liệu phải được mã hóa thành các chữ số nhị phân (bit), mà mỗi số được gán cho một trong 2 trạng thái nhất định (0 hoặc 1), tính toán lượng tử sử dụng các qubit (bit lượng tử) mà chúng có thể ở trong trạng thái chồng chập lượng tử.

 

Samsung sẽ sử dụng máy tính lượng tử để nghiên cứu các ứng dụng có thể ảnh hưởng đến tương lai của ngành công nghiệp bán dẫn và điện tử. Samsung đang ngày càng tập trung củng cố vị trí dẫn đầu trong ngành công nghiệp bán dẫn, máy tính lượng tử là một công cụ hoàn hảo để hãng thực hiện kế hoạch.

 

Seongjun Park, Phó Giám đốc của IBM cho biết: “Bằng cách gia nhập IBM Q Network và có quyền truy cập vào các hệ thống lượng tử và chuyên môn tầm cỡ thế giới, chúng tôi kỳ vọng sẽ tham gia vào việc khám phá máy tính lượng tử, và mở đường cho các ứng dụng thương mại trong tương lai”.

 

513Vote
42Vote
36Vote
26Vote
19Vote
3.136
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, trong sự kiện CES 2020, Dell đã mang đến hai nguyên mẫu laptop hoàn toàn mới của hãng: Concept Ori với màn hình gập và Concept Duet với thiết kế hai màn hình.
07 Tháng Giêng 2020
Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho rằng việc Mỹ can thiệp quân sự đã làm gia tăng căng thẳng Trung Đông và kêu gọi các bên kiềm chế.
07 Tháng Giêng 2020
Chevron đã sơ tán toàn bộ nhân viên Mỹ tại Iraq sau cuộc không kích của quân đội Mỹ vào Baghdad.
07 Tháng Giêng 2020
Các chuyên gia tình báo Mỹ từ năm 2004 đã đoán trước về căng thẳng Mỹ-Trung và tư tưởng Hồi giáo cực đoan trỗi dậy năm 2020.
07 Tháng Giêng 2020
Hạ viện Mỹ sẽ giới thiệu và bỏ phiếu về nghị quyết quyền chiến tranh nhằm hạn chế hành động quân sự của Trump với Iran.
07 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, trong sự kiện CES 2020, Lenovo đã công bố chiếc ThinkPad X1 Fold, một chiếc laptop 13 inch có màn hình gập khá độc đáo sử dụng chip Intel.