Samsung Hợp Tác Với IBM Phát Triển Máy Tính Lượng Tử

18 Tháng Mười Hai 201712:41 SA(Xem: 18215)
Samsung Hợp Tác Với IBM Phát Triển Máy Tính Lượng Tử
Samsung Hợp Tác Với IBM Phát Triển Máy Tính Lượng Tử

IBM đã khởi động sáng kiến IBM Q, là sáng kiến đầu tiên trong ngành công nghiệp để xây dựng các máy tính lượng tử thương mại cho các ứng dụng kinh doanh và khoa học. Và Samsung là một trong những khách hàng đầu tiên sử dụng hệ thống tính toán lượng tử của IBM Q cho các ứng dụng thực tế.

 

Samsung kỳ vọng công nghệ lượng tử sẽ giúp hãng củng cố vị trí trên thị trường bán dẫn. Tính đến khoảng giữa tháng 12/2017, Samsung hiện là một phần của IBM Q Network, bao gồm các công ty trong top Fortune 500 khác như JPMorgan Chase, Diamler AG, Barclays và Honda. Mạng lướ sẽ làm việc trực tiếp với IBM để thúc đẩy sự phát triển của máy tính lượng tử.

 

Các máy tính lượng tử khác với máy tính điện tử kỹ thuật số thông thường dựa trên bóng bán dẫn sử dụng hàng ngày. Nó hoạt động bằng cách sử dụng các hiện tượng cơ lượng tử. Nếu máy tính kỹ thuật số đòi hỏi dữ liệu phải được mã hóa thành các chữ số nhị phân (bit), mà mỗi số được gán cho một trong 2 trạng thái nhất định (0 hoặc 1), tính toán lượng tử sử dụng các qubit (bit lượng tử) mà chúng có thể ở trong trạng thái chồng chập lượng tử.

 

Samsung sẽ sử dụng máy tính lượng tử để nghiên cứu các ứng dụng có thể ảnh hưởng đến tương lai của ngành công nghiệp bán dẫn và điện tử. Samsung đang ngày càng tập trung củng cố vị trí dẫn đầu trong ngành công nghiệp bán dẫn, máy tính lượng tử là một công cụ hoàn hảo để hãng thực hiện kế hoạch.

 

Seongjun Park, Phó Giám đốc của IBM cho biết: “Bằng cách gia nhập IBM Q Network và có quyền truy cập vào các hệ thống lượng tử và chuyên môn tầm cỡ thế giới, chúng tôi kỳ vọng sẽ tham gia vào việc khám phá máy tính lượng tử, và mở đường cho các ứng dụng thương mại trong tương lai”.

 

513Vote
42Vote
36Vote
26Vote
19Vote
3.136
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2020
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
03 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ cáo buộc Trung Quốc là "mối đe dọa lớn nhất với tự do và dân chủ toàn cầu kể từ Thế chiến II", trong bối cảnh Washington siết chặt thị thực đi lại cho các đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc.
03 Tháng Mười Hai 2020
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
02 Tháng Mười Hai 2020
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
02 Tháng Mười Hai 2020
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
02 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.