Nhân Viên Google Phát Hiện Ra Lỗi Trong Tính Năng Password Manager

18 Tháng Mười Hai 20171:04 SA(Xem: 17097)
Nhân Viên Google Phát Hiện Ra Lỗi Trong Tính Năng Password Manager
Nhân Viên Google Phát Hiện Ra Lỗi Trong Tính Năng Password Manager

Khoảng giữa tháng 12/2017, chuyên viên nghiên cứu bảo mật Tavis Ormandy của Google đã phát hiện ra một lỗi nghiêm trọng trong tính năng Password Manager trên Windows 10, có thể giúp hacker có thể dễ dàng đánh cắp mật mã người dùng.

 

Tavis Ormandy cho biết lỗ hổng xuất hiện cùng ứng dụng quản lý mật mã Keeper do bên thứ 3 cung cấp và được tích hợp với các trình duyệt web trên những thiết bị chạy Windows 10. Tavis Ormandy cũng là người đã tìm ra lỗi tương tự vào năm 2016. Anh cho biết: “Khi đó, tôi đã phát hiện lỗi về việc hacker tìm cách tích hợp các giao diện bí mật vào những trang web mà người dùng truy cập. Tôi đã lập tức kiểm tra lại, và có vẻ như phiên bản Windows cũng đang gặp phải tình trạng tương tự”.

 

Tavis Ormandy đã miêu tả lại phương thức tấn công mới và chia sẻ những chi tiết liên quan trong dự án Zero. Tuy nhiên, anh sẽ không tiết lộ bất cứ thông tin gì trong khoảng thời gian 90 ngày. Điều này có nghĩa là nếu Microsoft/Keeper không thể khắc phục lỗ hổng trong thời hạn cho phép, Tavis Ormandy hoàn toàn có quyền công khai toàn bộ chi tiết về cách khai thác nó.

 

Keeper đã nhanh chóng phát hành bản cập nhật phần mềm đầu tiên nhằm giải quyết triệt để vấn đề bảo mật đang tồn tại bên trong ứng dụng của hãng. Hãng cho biết: “Tất cả các khách hàng đang sử dụng tiện ích mở rộng của Keeper trên Microsoft Edge, Google Chrome hay Mozilla Firefox đều đã nhận được bản cập nhật 11.4.4 thông qua quá trình cập nhật tiện ích trên trình duyệt. Những khách hàng sử dụng Safari có thể tiến hành cập nhật thủ công thông qua trang download của Keeper. Hiện chúng tôi vẫn chưa ghi nhận trường hợp người dùng nào bị tấn công qua lỗ hổng. Ngoài ra, phiên bản ứng dụng trên điện thoại và máy tính cũng không bị ảnh hưởng nên không cần phải cập nhật”.

 

Bản cập nhật mới của Keeper hứa hẹn sẽ khắc phục triệt để vấn đề. Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyến cáo người dùng nên sử dụng những ứng dụng được cập nhật lên phiên bản mới nhất để hạn chế tối đa nguy cơ bị hacker tấn công.

53Vote
40Vote
31Vote
20Vote
12Vote
3.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Tư 2020
Apple đã trả lời thư của Thượng viện với câu hỏi về các công cụ sàng lọc Covid-19 của hãng.
13 Tháng Tư 2020
Các chính trị gia cấp cao ở Đức đã bắt đầu tranh luận về khả năng nới lỏng các biện pháp hạn chế đối với đại dịch Covid-19 trước cuộc họp với Thủ tướng Angela Merkel, sẽ diễn ra hôm thứ Tư (15/04/2020).
13 Tháng Tư 2020
Chủ nhật (12/04/2020), Amazon cho biết sẽ bắt đầu đưa các khách mua hàng tạp hóa mới vào danh sách chờ và cắt giảm giờ mua sắm tại một số cửa hàng Whole Food để ưu tiên các đơn đặt hàng từ khách hàng hiện tại
13 Tháng Tư 2020
Các quan chức ở New Zealand và Úc, được ca ngợi vì những dấu hiệu thành công ban đầu trong việc chống lại sự lây lan của đại dịch Covid-19, cho biết còn quá sớm để bắt đầu nới lỏng các quy tắc giãn cách xã hội hoặc mở lại các hoạt động kinh tế.
13 Tháng Tư 2020
Người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO bị cáo buộc đã ba lần che giấu dịch tả bùng phát ở quê hương, khi ông còn giữ chức Bộ trưởng Y tế Ethiopia.
13 Tháng Tư 2020
Trung Quốc đã báo cáo số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất trong gần sáu tuần qua, do sự gia tăng của những du khách bị nhiễm bệnh đến từ nước ngoài