Nhân Viên Google Phát Hiện Ra Lỗi Trong Tính Năng Password Manager

18 Tháng Mười Hai 20171:04 SA(Xem: 3895)
Nhân Viên Google Phát Hiện Ra Lỗi Trong Tính Năng Password Manager
Nhân Viên Google Phát Hiện Ra Lỗi Trong Tính Năng Password Manager

Khoảng giữa tháng 12/2017, chuyên viên nghiên cứu bảo mật Tavis Ormandy của Google đã phát hiện ra một lỗi nghiêm trọng trong tính năng Password Manager trên Windows 10, có thể giúp hacker có thể dễ dàng đánh cắp mật mã người dùng.

 

Tavis Ormandy cho biết lỗ hổng xuất hiện cùng ứng dụng quản lý mật mã Keeper do bên thứ 3 cung cấp và được tích hợp với các trình duyệt web trên những thiết bị chạy Windows 10. Tavis Ormandy cũng là người đã tìm ra lỗi tương tự vào năm 2016. Anh cho biết: “Khi đó, tôi đã phát hiện lỗi về việc hacker tìm cách tích hợp các giao diện bí mật vào những trang web mà người dùng truy cập. Tôi đã lập tức kiểm tra lại, và có vẻ như phiên bản Windows cũng đang gặp phải tình trạng tương tự”.

 

Tavis Ormandy đã miêu tả lại phương thức tấn công mới và chia sẻ những chi tiết liên quan trong dự án Zero. Tuy nhiên, anh sẽ không tiết lộ bất cứ thông tin gì trong khoảng thời gian 90 ngày. Điều này có nghĩa là nếu Microsoft/Keeper không thể khắc phục lỗ hổng trong thời hạn cho phép, Tavis Ormandy hoàn toàn có quyền công khai toàn bộ chi tiết về cách khai thác nó.

 

Keeper đã nhanh chóng phát hành bản cập nhật phần mềm đầu tiên nhằm giải quyết triệt để vấn đề bảo mật đang tồn tại bên trong ứng dụng của hãng. Hãng cho biết: “Tất cả các khách hàng đang sử dụng tiện ích mở rộng của Keeper trên Microsoft Edge, Google Chrome hay Mozilla Firefox đều đã nhận được bản cập nhật 11.4.4 thông qua quá trình cập nhật tiện ích trên trình duyệt. Những khách hàng sử dụng Safari có thể tiến hành cập nhật thủ công thông qua trang download của Keeper. Hiện chúng tôi vẫn chưa ghi nhận trường hợp người dùng nào bị tấn công qua lỗ hổng. Ngoài ra, phiên bản ứng dụng trên điện thoại và máy tính cũng không bị ảnh hưởng nên không cần phải cập nhật”.

 

Bản cập nhật mới của Keeper hứa hẹn sẽ khắc phục triệt để vấn đề. Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyến cáo người dùng nên sử dụng những ứng dụng được cập nhật lên phiên bản mới nhất để hạn chế tối đa nguy cơ bị hacker tấn công.

53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Ba 2020
Các nhà sản xuất khác cũng đang gia nhập xu hướng màn hình gập. Thế nhưng, Apple có vẻ vẫn chưa mặn mà gì với xu hướng mới.
03 Tháng Ba 2020
Chính quyền Trung Quốc hôm thứ Ba (03/03/2020) yêu cầu các công dân ở nước ngoài nên xem lại hoặc giảm kế hoạch du lịch về nước khi các ca nhiễm từ nước ngoài vào Trung Quốc tăng lên.
19 Tháng Mười Một 2019
Đồ in 3D thường là các mô hình cỡ nhỏ, để phục vụ mục đích nghiên cứu cấu trúc kiến trúc hay để trưng bày và làm đồ chơi, chúng thường mỏng manh dễ vỡ.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Apple chính thức đưa ra khuyến cáo người dùng iPhone, iPad cũ nên cập nhật hệ điều hành ngay lập tức nếu không muốn gặp lỗi GPS khó chịu sau ngày 03/11/2019.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Micorsoft đang chuẩn bị đưa phiên bản mới của trình duyệt Edge, dựa trên engine Chronium, lên hệ điều hành Linux. Sean Larkin, Quản lý kỹ thuật thuộc đội phát triển Edge, vừa chia sẻ một khảo sát lên Twitter, tham khảo người dùng, đặc biệt là cộng đồng phát triển Linux, về những gì họ mong muốn khi Microsoft đưa trình duyệt Edge lên nền tảng Linux.
02 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, CEO Mark Zuckerberg thông báo Facebook sẽ cho phép người dùng kiểm soát nhiều dữ liệu của mình hơn, bao gồm tùy chọn xóa những dữ liệu lịch sử của người dùng được Facebook ghi nhận.
02 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, một vụ kiện tập thể đã cáo buộc Samsung, Hynix và Micron – 3 trong số những nhà sản xuất DRAM lớn nhất thế giới – thông đồng nhằm hạng chế nguồn cung DRAM nhằm tăng giá các sản phẩm.
06 Tháng Ba 2018
Dự án ProjectDR sẽ làm khá nhiều người liên tưởng đến các bộ phim khoa học viễn tượng với những màn chữa trị cho bệnh nhân bằng cách chiếu toàn bộ cơ quan nội tạng bên trong cơ thể của người bệnh lên 1 hologram, hay dò trực tiếp trên cơ thể để tìm ra vấn đề và chữa trị. Tuy mới chỉ là các bước nghiên cứu ban đầu, nhưng nếu thành công, đây thực sự là bước tiến dài trong việc điều trị 1 cách trực quan cho tất cả mọi người.
03 Tháng Ba 2018
Cùng với những thành tựu ấn tượng trong nhiều lĩnh vực, sự phát triển của công nghệ thông tin hiện cũng là nguyên nhân gián tiếp khiến cho những kỹ thuật, thủ đoạn khai thác lỗ hổng an ninh mạng của các hacker trở nên tinh vi hơn bao giờ hết. Một trong số đó là tạo ra những đường link với bề ngoài có độ tin cậy cao để lừa người dùng truy cập, nhằm khai thác dữ liệu, thông tin, thậm chí là sử dụng tiền của người dùng một cách trái phép.
02 Tháng Ba 2018
Khoảng đầu tháng 03/2018, một nghiên cứu lớn nhất từng được thực hiện về vấn đề sử dụng mật mã cho thấy, hầu hết mọi người đều mắc một sai lầm không đáng có trong bảo mật trực tuyến: sử dụng cùng một mật mã cho nhiều tài khoản khác nhau. Tiến sĩ Gang Wang và các cộng sự của ông thuộc Đại học Bách khoa Virginia, Mỹ, sau quá trình phân tích cho biết, có hơn 50% người dùng sử dụng lại hoặc chỉ đổi một số ký tự trong việc đặt mật mã cho các dịch vụ trực tuyến khác nhau.