Nhân Viên Google Phát Hiện Ra Lỗi Trong Tính Năng Password Manager

18 Tháng Mười Hai 20171:04 SA(Xem: 17319)
Nhân Viên Google Phát Hiện Ra Lỗi Trong Tính Năng Password Manager
Nhân Viên Google Phát Hiện Ra Lỗi Trong Tính Năng Password Manager

Khoảng giữa tháng 12/2017, chuyên viên nghiên cứu bảo mật Tavis Ormandy của Google đã phát hiện ra một lỗi nghiêm trọng trong tính năng Password Manager trên Windows 10, có thể giúp hacker có thể dễ dàng đánh cắp mật mã người dùng.

 

Tavis Ormandy cho biết lỗ hổng xuất hiện cùng ứng dụng quản lý mật mã Keeper do bên thứ 3 cung cấp và được tích hợp với các trình duyệt web trên những thiết bị chạy Windows 10. Tavis Ormandy cũng là người đã tìm ra lỗi tương tự vào năm 2016. Anh cho biết: “Khi đó, tôi đã phát hiện lỗi về việc hacker tìm cách tích hợp các giao diện bí mật vào những trang web mà người dùng truy cập. Tôi đã lập tức kiểm tra lại, và có vẻ như phiên bản Windows cũng đang gặp phải tình trạng tương tự”.

 

Tavis Ormandy đã miêu tả lại phương thức tấn công mới và chia sẻ những chi tiết liên quan trong dự án Zero. Tuy nhiên, anh sẽ không tiết lộ bất cứ thông tin gì trong khoảng thời gian 90 ngày. Điều này có nghĩa là nếu Microsoft/Keeper không thể khắc phục lỗ hổng trong thời hạn cho phép, Tavis Ormandy hoàn toàn có quyền công khai toàn bộ chi tiết về cách khai thác nó.

 

Keeper đã nhanh chóng phát hành bản cập nhật phần mềm đầu tiên nhằm giải quyết triệt để vấn đề bảo mật đang tồn tại bên trong ứng dụng của hãng. Hãng cho biết: “Tất cả các khách hàng đang sử dụng tiện ích mở rộng của Keeper trên Microsoft Edge, Google Chrome hay Mozilla Firefox đều đã nhận được bản cập nhật 11.4.4 thông qua quá trình cập nhật tiện ích trên trình duyệt. Những khách hàng sử dụng Safari có thể tiến hành cập nhật thủ công thông qua trang download của Keeper. Hiện chúng tôi vẫn chưa ghi nhận trường hợp người dùng nào bị tấn công qua lỗ hổng. Ngoài ra, phiên bản ứng dụng trên điện thoại và máy tính cũng không bị ảnh hưởng nên không cần phải cập nhật”.

 

Bản cập nhật mới của Keeper hứa hẹn sẽ khắc phục triệt để vấn đề. Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyến cáo người dùng nên sử dụng những ứng dụng được cập nhật lên phiên bản mới nhất để hạn chế tối đa nguy cơ bị hacker tấn công.

53Vote
40Vote
31Vote
20Vote
12Vote
3.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo báo cáo của hãng nghiên cứu Temasek, Châu Á có thể vượt Bắc Mỹ trở thành trung tâm vốn đầu tư mạo hiểm thế giới vào năm 2020.
21 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Boeing tiếp tục hứng chịu khủng hoảng sau khi trang Reuters công bố loạt tin nhắn nội bộ.
21 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Quantum Stealth được phát triển bởi Hyperstealth (một công ty chuyên nghiên cứu chế tạo các giải pháp ngụy trang có trụ sở tại Canada) là công nghệ giúp cho khái niệm viễn tưởng "áo tàng hình" hay "người tàng hình" trở nên gần gũi hơn bao giờ hết.
21 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà phát triển trình duyệt tại Mozilla đang làm việc để tạo ra tính năng tự động dịch thuật nội dung trang web tiếng nước ngoài, giống hệt như những gì Google Chrome đang làm.
21 Tháng Mười 2019
Một dự báo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) được hãng tin Bloomberg trích dẫn nói rằng đến năm 2024, nhóm 20 nền kinh tế đóng góp nhiều nhất trong tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ có thay đổi.
21 Tháng Mười 2019
Theo Brightside, rất nhiều công ty thích in hình trên bao bì, hàm ý nói rằng nước quý vị mua đến từ một dòng suối hay thác nước đẹp và trong vắt như tranh vẽ. Nhưng sự thật là không ít lần nước đóng chai quý vị mua thực sự chỉ là nước máy được cho vào chai nhựa, giống hệt với nước lấy từ vòi ở nhà. Điều khác biệt duy nhất là chiến dịch tiếp thị trị giá hàng triệu USD đằng sau nó.