Nhân Viên Google Phát Hiện Ra Lỗi Trong Tính Năng Password Manager

18 Tháng Mười Hai 20171:04 SA(Xem: 17335)
Nhân Viên Google Phát Hiện Ra Lỗi Trong Tính Năng Password Manager
Nhân Viên Google Phát Hiện Ra Lỗi Trong Tính Năng Password Manager

Khoảng giữa tháng 12/2017, chuyên viên nghiên cứu bảo mật Tavis Ormandy của Google đã phát hiện ra một lỗi nghiêm trọng trong tính năng Password Manager trên Windows 10, có thể giúp hacker có thể dễ dàng đánh cắp mật mã người dùng.

 

Tavis Ormandy cho biết lỗ hổng xuất hiện cùng ứng dụng quản lý mật mã Keeper do bên thứ 3 cung cấp và được tích hợp với các trình duyệt web trên những thiết bị chạy Windows 10. Tavis Ormandy cũng là người đã tìm ra lỗi tương tự vào năm 2016. Anh cho biết: “Khi đó, tôi đã phát hiện lỗi về việc hacker tìm cách tích hợp các giao diện bí mật vào những trang web mà người dùng truy cập. Tôi đã lập tức kiểm tra lại, và có vẻ như phiên bản Windows cũng đang gặp phải tình trạng tương tự”.

 

Tavis Ormandy đã miêu tả lại phương thức tấn công mới và chia sẻ những chi tiết liên quan trong dự án Zero. Tuy nhiên, anh sẽ không tiết lộ bất cứ thông tin gì trong khoảng thời gian 90 ngày. Điều này có nghĩa là nếu Microsoft/Keeper không thể khắc phục lỗ hổng trong thời hạn cho phép, Tavis Ormandy hoàn toàn có quyền công khai toàn bộ chi tiết về cách khai thác nó.

 

Keeper đã nhanh chóng phát hành bản cập nhật phần mềm đầu tiên nhằm giải quyết triệt để vấn đề bảo mật đang tồn tại bên trong ứng dụng của hãng. Hãng cho biết: “Tất cả các khách hàng đang sử dụng tiện ích mở rộng của Keeper trên Microsoft Edge, Google Chrome hay Mozilla Firefox đều đã nhận được bản cập nhật 11.4.4 thông qua quá trình cập nhật tiện ích trên trình duyệt. Những khách hàng sử dụng Safari có thể tiến hành cập nhật thủ công thông qua trang download của Keeper. Hiện chúng tôi vẫn chưa ghi nhận trường hợp người dùng nào bị tấn công qua lỗ hổng. Ngoài ra, phiên bản ứng dụng trên điện thoại và máy tính cũng không bị ảnh hưởng nên không cần phải cập nhật”.

 

Bản cập nhật mới của Keeper hứa hẹn sẽ khắc phục triệt để vấn đề. Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyến cáo người dùng nên sử dụng những ứng dụng được cập nhật lên phiên bản mới nhất để hạn chế tối đa nguy cơ bị hacker tấn công.

53Vote
40Vote
31Vote
20Vote
12Vote
3.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Apple đã xác nhận một lượng nhỏ iPhone 6S và iPhone 6S Plus có thể gặp tình trạng mất nguồn và không thể bật lên được, từ đó biến chúng không khác gì một "cục gạch" đúng nghĩa. Apple cho biết lỗi chỉ ảnh hưởng đến những máy iPhone 6S và iPhone 6S Plus sản xuất từ tháng 10/2018 đến tháng 8/2019.
07 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tại Viện Karolinska Stockholm, Thụy Điển, giải Nobel năm 2019 đầu tiên đã được trao cho bộ ba nhà khoa học William G. Kaelin Jr, Sir Peter J. Ratcliffe và Gregg L. Semenza. Đây là giải Nobel trong lĩnh vực Sinh lý học và y khoa, dành cho “Phát hiện cơ chế cảm nhận và thích nghi với lượng oxy sẵn có của tế bào”.
07 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong một nghiên cứu mới của trường đại học Tây Ontario, Canada, các nhà khoa học đã mở ra hướng đi mới chống lại vi khuẩn kháng kháng sinh, đó là sử dụng CRISPR-Cas9 để tấn công trực tiếp một hoặc nhiều loại vi khuẩn mà con người mong muốn. Cơn ác mộng kháng thuốc kháng sinh có thể sẽ đi đến hồi kết.
07 Tháng Mười 2019
Khoa học trả lời những câu hỏi "Tại sao?" và cả "Tại sao không?". Thỉnh thoảng, các nhà khoa học sẽ thấy đáng giá bỏ công tìm hiểu tại sao có những thứ không bao giờ tồn tại: chẳng hạn như một sinh vật có ba chân.
07 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, một nhóm nghiên cứu tại Pháp đã thành công trong việc giúp 1 người bị chấn thương tủy sống dẫn đến liệt tứ chi có thể đi lại được nhờ việc cấy vào não họ 1 thiết bị giúp điều khiển 1 bộ khung trợ lực để hỗ trợ di chuyển.
07 Tháng Mười 2019
Sau một ca làm việc dài và mệt mỏi, Wu Fuchun, một người lái taxi 33 tuổi mải miết đi tìm nhà vệ sinh. Năm phút sau, một tin nhắn hiện lên trên điện thoại của Wu, nói rằng chiếc xe của anh đã đỗ sai vị trí, vi phạm luật giao thông. Tiếp theo là ba điểm phạt trong giấy phép lái xe và tài khoản trừ 200 nhân dân tệ (khoảng 28 USD).