Nhân Viên Google Phát Hiện Ra Lỗi Trong Tính Năng Password Manager

18 Tháng Mười Hai 20171:04 SA(Xem: 17462)
Nhân Viên Google Phát Hiện Ra Lỗi Trong Tính Năng Password Manager
Nhân Viên Google Phát Hiện Ra Lỗi Trong Tính Năng Password Manager

Khoảng giữa tháng 12/2017, chuyên viên nghiên cứu bảo mật Tavis Ormandy của Google đã phát hiện ra một lỗi nghiêm trọng trong tính năng Password Manager trên Windows 10, có thể giúp hacker có thể dễ dàng đánh cắp mật mã người dùng.

 

Tavis Ormandy cho biết lỗ hổng xuất hiện cùng ứng dụng quản lý mật mã Keeper do bên thứ 3 cung cấp và được tích hợp với các trình duyệt web trên những thiết bị chạy Windows 10. Tavis Ormandy cũng là người đã tìm ra lỗi tương tự vào năm 2016. Anh cho biết: “Khi đó, tôi đã phát hiện lỗi về việc hacker tìm cách tích hợp các giao diện bí mật vào những trang web mà người dùng truy cập. Tôi đã lập tức kiểm tra lại, và có vẻ như phiên bản Windows cũng đang gặp phải tình trạng tương tự”.

 

Tavis Ormandy đã miêu tả lại phương thức tấn công mới và chia sẻ những chi tiết liên quan trong dự án Zero. Tuy nhiên, anh sẽ không tiết lộ bất cứ thông tin gì trong khoảng thời gian 90 ngày. Điều này có nghĩa là nếu Microsoft/Keeper không thể khắc phục lỗ hổng trong thời hạn cho phép, Tavis Ormandy hoàn toàn có quyền công khai toàn bộ chi tiết về cách khai thác nó.

 

Keeper đã nhanh chóng phát hành bản cập nhật phần mềm đầu tiên nhằm giải quyết triệt để vấn đề bảo mật đang tồn tại bên trong ứng dụng của hãng. Hãng cho biết: “Tất cả các khách hàng đang sử dụng tiện ích mở rộng của Keeper trên Microsoft Edge, Google Chrome hay Mozilla Firefox đều đã nhận được bản cập nhật 11.4.4 thông qua quá trình cập nhật tiện ích trên trình duyệt. Những khách hàng sử dụng Safari có thể tiến hành cập nhật thủ công thông qua trang download của Keeper. Hiện chúng tôi vẫn chưa ghi nhận trường hợp người dùng nào bị tấn công qua lỗ hổng. Ngoài ra, phiên bản ứng dụng trên điện thoại và máy tính cũng không bị ảnh hưởng nên không cần phải cập nhật”.

 

Bản cập nhật mới của Keeper hứa hẹn sẽ khắc phục triệt để vấn đề. Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyến cáo người dùng nên sử dụng những ứng dụng được cập nhật lên phiên bản mới nhất để hạn chế tối đa nguy cơ bị hacker tấn công.

53Vote
40Vote
31Vote
20Vote
12Vote
3.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2019
Trong dark web, có hai chợ đen lớn nhất nơi những tên tội phạm ghé để mua ma túy, giấy tờ giả và công cụ hack thiết bị của người khác. Lớn nhất là Dream Market, đã bị triệt phá vào ngày 30/04/2019. Chỉ 4 ngày sau, chợ đen lớn thứ hai, Wall Street Market cũng đã bị Europol, cảnh sát Mỹ và Đức phối hợp đóng cửa. Các nhà chức trách đã tịch thu máy chủ cùng hơn 615,000 USD tiền mặt, và lượng tiền ảo Bitcoin và Monero có giá trị “6 chữ số”. Ba người Đức cũng đã bị bắt giữ.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Apple đã lên tiếng cảnh báo người dùng sử dụng iPhone không nhận những cuộc gọi có số điện thoại “của nhân viên Apple” trừ phi trước đó đã gửi yêu cầu hãng trợ giúp thông qua trang Apple online support. Điều đáng lo ngại là những cuộc gọi như vậy hiển thị được cả logo Apple, địa chỉ và đúng số điện thoại hỗ trợ khách hàng của họ. Thực tế, đây là một cách vô cùng kỳ công để đánh cắp tài khoản iCloud của người dùng iPhone.
06 Tháng Năm 2019
Cửa hàng Apple mới mở ở thư viện Carnegie, thủ đô Washington, Mỹ là dự án tham vọng nhất của Apple trong việc phục hồi các di tích lịch sử. Dự kiến cửa hàng Apple Store mới sẽ mở vào ngày 11/05/2019, tiêu tốn của Apple hơn 30 triệu USD. Tuy nhiên, CEO Tim Cook cho rằng mục tiêu của dự án không phải là giúp Apple bán được nhiều thiết bị hơn, ông thậm chí còn không muốn gọi nó là Apple Store: “Chúng tôi có lẽ sẽ nghĩ ra một cái tên khác để gọi những cửa hàng như vậy, vì nó giống như một địa điểm dành cho cộng đồng hơn là cửa hàng đơn thuần”.
06 Tháng Năm 2019
Hồi năm 2013, Apple đã đầu tư một khoản tiền lớn tới 578 triệu USD cho công nghệ màn hình sapphire. Số tiền sẽ được chi trả thành 4 lần cho công ty GT Advanced Technologies, thời điểm đó đang là đối tác cung cấp các miếng sapphire dành cho phím Home và camera của iPhone. Kế hoạch hướng tới mục đích sản xuất trên quy mô lớn loại vật liệu siêu cứng mới để cho màn hình iPhone, nhằm thay thế kính Gorilla Glass.
06 Tháng Năm 2019
Xu thế hiện tại của các nhà sản xuất smartphone và người dùng là một chiếc điện thoại có màn hình chiếm toàn bộ mặt trước. Bên cạnh thiết kế trượt (pop-up), “tai thỏ” (notch) hay “nốt ruồi” (Infinity-O), Samsung đang tìm giải pháp để ẩn hoàn toàn ẩn phần camera selfie này bên dưới màn hình, kiểu tương tự như cảm biến vân tay.
06 Tháng Năm 2019
Sự việc diễn ra vào ngày 04/05/2019, khi Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) tiến hành cuộc không kích vào một tòa nhà tại Dải Gaza. Trước đó, IDF đã tiến hành điều tra và phát hiện tòa nhà chính là trụ sở của nhóm hacker thuộc tổ chức Hamas, những kẻ đã tấn công vào không gian mạng của Chính phủ Israel. Tướng Brigadier cho biết: “Chúng tôi luôn đi trước chúng một bước. Thời điểm chúng cố gắng thực hiện điều gì đó, chúng tôi luôn kịp thời ngăn chặn”.