Facebook Thừa Nhận Lướt Mạng Xã Hội Có Thể Mang Lại Tâm Trạng Không Tốt

18 Tháng Mười Hai 20171:28 SA(Xem: 16472)
Facebook Thừa Nhận Lướt Mạng Xã Hội Có Thể Mang Lại Tâm Trạng Không Tốt
Facebook Thừa Nhận Lướt Mạng Xã Hội Có Thể Mang Lại Tâm Trạng Không Tốt

Việc nghiên cứu sự ảnh hưởng của Facebook đến sức khỏe, cuộc sống của con người đã được thực hiện trong nhiều năm. Kể từ khi ra mắt, trang mạng xã hội lớn nhất thế giới đã làm thay đổi cách giao tiếp, và tác động đến nhiều mặt của cuộc sống con người.

 

Chính Facebook cũng thừa nhận sự ảnh hưởng của mình đến người dùng. Khoảng giữa tháng 12/2017, hãng đã thừa nhận những bài đăng trên Facebook sẽ đôi khi khiến người dùng có những suy nghĩ so sánh tiêu cực và khiến tâm trạng của họ trở nên buồn rầu và tồi tệ. Tuy nhiên, mọi thứ điều có 2 mặt, số lượng những bài đăng, fanpage tích cực truyền động lực cho người dùng cũng rất đa dạng.

 

Một chuyên gia của Facebook cho biết: “Nhìn chung, những nghiên cứu của chúng tôi và các bên khác cho thấy mạng xã hội có tốt hay không là do cách sử dụng của người dùng”. Đây cũng là lý do mà mạng xã hội Facebook được cập nhật nhiều tính năng mới để giúp người dùng tương tác với nhau nhiều hơn, thay vì chỉ cuộn trang coi tin tức.

 

Thực tế, vấn đề không phải chuyện riêng của Facebook, mà là vấn đề chung của tất cả các mạng xã hội tương tự như Twitter, Instagram... Trong tương lai, các quy tắc tương tác mới sẽ được nghiên cứu và ứng dụng vào các trang mạng xã hội nhằm giúp người dùng có trải nghiệm tích cực và vui vẻ hơn. Facebook cũng đã ra mắt tính năng Snooze, nhằm cải thiện trải nghiệm người dùng. Snooze sẽ giúp người dùng ẩn tất cả các hoạt động của một cá nhân hay một tổ chức nào đó mà họ không muốn xem trong một thời gian nhất định mà không cần phải hủy ghi danh hay block. Từ đó, số lượng các bài đăng trên bảng tin sẽ được lọc giảm đi, giúp người dùng tránh những cảm xúc tiêu cực.

 

Ngoài ra, Facebook cũng thông báo rằng hãng sẽ đầu tư tiền cho việc nghiên cứu, thông kê thời gian mà người dùng dành cho mạng xã hội, và những tác động đến trẻ nhỏ.

55Vote
40Vote
30Vote
23Vote
11Vote
3.69
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Hai 2020
Jeff Bezos, CEO Amazon, cam kết sẽ tài trợ 10 tỷ USD cho các nhà khoa học, nhà hoạt động, tổ chức phi lợi nhuận và các nhóm khác đấu tranh để bảo vệ môi trường và chống lại tác động của biến đổi khí hậu.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 0202/2020, CNET cho biết TCL đang phát triển một nguyên mẫu smartphone mới với màn hình có thể trượt, thay vì màn hình gập như Galaxy Z Flip và Motorola Razr.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Apple cho biết hãng sẽ không đáp ứng được dự báo doanh thu trong Quý 3 vì sự bùng phát của dịch bệnh coronavirus (Covid-19) làm chậm dây chuyền sản xuất iPhone và làm suy giảm nhu cầu tại Trung Quốc.
17 Tháng Hai 2020
Để kỷ niệm sinh nhật Google Maps 15 tuổi, Google sẽ tung ra một bản cập nhật lớn cho ứng dụng bản đồ và điều hướng dành cho cả 2 nền tảng iOS và Android.
17 Tháng Hai 2020
Pháp đã cảnh báo Anh về một cuộc chiến khốc liệt với EU trong các cuộc đàm phán thương mại thời hậu Brexit.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Đại sứ Trung Quốc tại Úc cho biết, Australia (Úc) nên dỡ bỏ lệnh cấm đối với các công dân nước ngoài đến từ Trung Quốc đại lục.