Một Trong Những Nhà Sáng Lập Bitcoin.com Bán Hết Toàn Bộ Bitcoin Của Mình

19 Tháng Mười Hai 201712:55 SA(Xem: 16001)
Một Trong Những Nhà Sáng Lập Bitcoin.com Bán Hết Toàn Bộ Bitcoin Của Mình
Một Trong Những Nhà Sáng Lập Bitcoin.com Bán Hết Toàn Bộ Bitcoin Của Mình

Bitcoin.com là một trang web về Bitcoin lớn nhất thế giới, có số lượng truy cập lớn nhờ cơn sốt cryptocurrency trong thời gian qua. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 12/2017, Emil Oldenburg, nhà đồng sáng lập và CTO của Bitcoin.com, đã có một quyết định rất bất ngờ: bán toàn bộ số Bitcoin mà ông đang nắm giữ, đồng thời cảnh báo các nhà đầu tư khác, và tuyên bố rằng Bitcoin là một tài sản vô giá trị.

 

Theo Emil Oldenburg, Bitcoin có rất nhiều nhược điểm và sẽ không phải là tài sản có giá trị trong tương lai. Ông cho biết: “Tôi có thế nói rằng việc đầu tư vào Bitcoin hiện nay sẽ trở thành khoản đầu tư có rủi ro cao nhất. Tôi đã bán toàn bộ số Bitcoin của mình và chuyển thành tiền mặt”.

 

Emil Oldenburg không tiết lộ số tiền đã kiếm được từ việc bán Bitcoin, chỉ cho biết đó là một số tiền khổng lồ. Dù vậy, ông không cho rằng Bitcoin có tương lai và mọi người vẫn chưa nhận ra điều đó, vì hầu hết mọi người chỉ mua và cất giữ Bitcoin chứ không thường xuyên giao dịch và sử dụng chúng. Emil Oldenburg nhận định: “Ngay khi mọi người nhận ra cách hoạt động của nó, họ sẽ bắt đầu bán tống bán tháo. Hệ thống Bitcoin cũ là tốt nhưng không sử dụng được”.

 

Tất cả là do những nhược điểm rất lớn của Bitcoin mà không thể khắc phục được, khi mỗi một block chỉ có dung lượng 1MB. Khối lượng block giới hạn của Bitcoin làm cho các giao dịch mất rất nhiều thời gian để có thể thực hiện, cùng với đó là chi phí rất cao. Theo trang Ars Technica, chi phí giao dịch Bitcoin sẽ tăng gấp 2 lần sau 3 tháng và cần trung bình 4.5 giờ để có thể xác nhận giao dịch. Thậm chí, chi phí giao dịch Bitcoin đã có lúc tăng lên 26 USD/lần. Và nếu chỉ thiết lập mức phí thấp, giao dịch sẽ không được ưu tiên và có thể phải chờ nhiều ngày mới được xác nhận.

 

Thực tế, Bitcoin vẫn đang sử dụng nền tảng blockchain 1.0, trong khi Ethereum và nhiều loại tiền mã hóa khác đã sử dụng nền tảng blockchain 2.0 với nhiều tính năng tiên tiến như voting hay smart contract. Trong khi đó, công nghệ cryptocurrency đang dần tiến tới nền tảng blockchain 3.0.

 

Ông Emil Oldenburg cũng cho biết thêm trang web Bitcoin.com đã dừng một số dự án phát triển cho Bitcoin, thay vào đó là tập trung phát triển các dự án Bitcoin Cash -một phiên bản nâng cấp của Bitcoin, được ra đời từ tháng 08/2017. Bitcoin Cash có ưu điểm vượt trội so với Bitcoin truyền thống: khối lượng block 8MB so với 1 MB của Bitcoin, chi phí giao dịch chỉ có 0.012 USD, và thời gian thực hiện gần như là ngay lập tức.

59Vote
40Vote
30Vote
21Vote
12Vote
4.112
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười 2019
Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.
14 Tháng Mười 2019
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết Apple gửi dữ liệu của người dùng iOS về Trung Quốc, ngay sau đó, Apple đã trả lời cụ thể hơn về vụ việc.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, tạp chí Học viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đăng tải một báo cáo khoa học mới tới từ các nhà nghiên cứu tại Na Uy và Thụy Điển, cũng có thể coi là một tia hy vọng mới cho nhân loại
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung đưa ra cảnh báo người dùng Galaxy S10 không nên dán những tấm kính cường lực màn hình hoặc những miếng dán bảo vệ màn hình trên thị trường tự do.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.