Một Trong Những Nhà Sáng Lập Bitcoin.com Bán Hết Toàn Bộ Bitcoin Của Mình

19 Tháng Mười Hai 201712:55 SA(Xem: 16374)
Một Trong Những Nhà Sáng Lập Bitcoin.com Bán Hết Toàn Bộ Bitcoin Của Mình
Một Trong Những Nhà Sáng Lập Bitcoin.com Bán Hết Toàn Bộ Bitcoin Của Mình

Bitcoin.com là một trang web về Bitcoin lớn nhất thế giới, có số lượng truy cập lớn nhờ cơn sốt cryptocurrency trong thời gian qua. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 12/2017, Emil Oldenburg, nhà đồng sáng lập và CTO của Bitcoin.com, đã có một quyết định rất bất ngờ: bán toàn bộ số Bitcoin mà ông đang nắm giữ, đồng thời cảnh báo các nhà đầu tư khác, và tuyên bố rằng Bitcoin là một tài sản vô giá trị.

 

Theo Emil Oldenburg, Bitcoin có rất nhiều nhược điểm và sẽ không phải là tài sản có giá trị trong tương lai. Ông cho biết: “Tôi có thế nói rằng việc đầu tư vào Bitcoin hiện nay sẽ trở thành khoản đầu tư có rủi ro cao nhất. Tôi đã bán toàn bộ số Bitcoin của mình và chuyển thành tiền mặt”.

 

Emil Oldenburg không tiết lộ số tiền đã kiếm được từ việc bán Bitcoin, chỉ cho biết đó là một số tiền khổng lồ. Dù vậy, ông không cho rằng Bitcoin có tương lai và mọi người vẫn chưa nhận ra điều đó, vì hầu hết mọi người chỉ mua và cất giữ Bitcoin chứ không thường xuyên giao dịch và sử dụng chúng. Emil Oldenburg nhận định: “Ngay khi mọi người nhận ra cách hoạt động của nó, họ sẽ bắt đầu bán tống bán tháo. Hệ thống Bitcoin cũ là tốt nhưng không sử dụng được”.

 

Tất cả là do những nhược điểm rất lớn của Bitcoin mà không thể khắc phục được, khi mỗi một block chỉ có dung lượng 1MB. Khối lượng block giới hạn của Bitcoin làm cho các giao dịch mất rất nhiều thời gian để có thể thực hiện, cùng với đó là chi phí rất cao. Theo trang Ars Technica, chi phí giao dịch Bitcoin sẽ tăng gấp 2 lần sau 3 tháng và cần trung bình 4.5 giờ để có thể xác nhận giao dịch. Thậm chí, chi phí giao dịch Bitcoin đã có lúc tăng lên 26 USD/lần. Và nếu chỉ thiết lập mức phí thấp, giao dịch sẽ không được ưu tiên và có thể phải chờ nhiều ngày mới được xác nhận.

 

Thực tế, Bitcoin vẫn đang sử dụng nền tảng blockchain 1.0, trong khi Ethereum và nhiều loại tiền mã hóa khác đã sử dụng nền tảng blockchain 2.0 với nhiều tính năng tiên tiến như voting hay smart contract. Trong khi đó, công nghệ cryptocurrency đang dần tiến tới nền tảng blockchain 3.0.

 

Ông Emil Oldenburg cũng cho biết thêm trang web Bitcoin.com đã dừng một số dự án phát triển cho Bitcoin, thay vào đó là tập trung phát triển các dự án Bitcoin Cash -một phiên bản nâng cấp của Bitcoin, được ra đời từ tháng 08/2017. Bitcoin Cash có ưu điểm vượt trội so với Bitcoin truyền thống: khối lượng block 8MB so với 1 MB của Bitcoin, chi phí giao dịch chỉ có 0.012 USD, và thời gian thực hiện gần như là ngay lập tức.

59Vote
40Vote
30Vote
21Vote
12Vote
4.112
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2018
Bầu trời đêm mùa này có gì đáng xem? Hình ảnh đồ họa chỉ ra một số đặc điểm nổi bật của Bán cầu bắc Trái đất. Trong hình, Bán cầu bắc được minh họa là một mặt đồng hồ ở phía dưới, các sự kiện trên bầu trời mùa đông sớm (phía bắc) được thể hiện phía bên trái, trong khi các sự kiện mùa đông muộn hơn được bố trí ở phía bên phải.
05 Tháng Mười Hai 2018
Một trong những vấn đề về sức khỏe tâm thần là trầm cảm theo mùa, khá phiền phức cả về tâm lý lẫn năng suất lao động. Sẽ có những ngày quý vị chỉ muốn nằm ì trên giường, không muốn làm bất cứ việc gì dù deadline đã dồn tới tận những ngày cuối cùng. Cả ngày chỉ muốn ngồi nghe nhạc, xem clip nhảm nhí và xem phim hoạt hình. Đầu óc như trên mây, luôn nghĩ bản thân không có giá trị gì, lười nói chuyện, đối thoại với những người thân ở xung quanh.
05 Tháng Mười Hai 2018
Định luật Moore viết rằng: “Số lượng transistor trên mỗi đơn vị inch vuông (khoảng đương 6.45 cm vuông) sẽ tăng lên gấp đôi sau mỗi năm”. Đây được xem là hướng phát triển cho ngành sản xuất điện tử, cho phép họ có thể sản xuất ra những thiết bị càng ngày càng tinh vi, giá thành lại rẻ hơn. Tuy nhiên, các nhà khoa học lo ngại khi transistor nhỏ tới giới hạn cùng cực, định luật Moore không còn đúng nữa, ngành sản xuất linh kiện điện tử sẽ chững lại tại giới hạn cao nhất. Dự kiến thời điểm đó sẽ là năm 2025.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Qualcomm đã có cuộc họp thường niên tại Hawaii, Mỹ, nơi chuẩn bị tổ chức sự kiện ra mắt vi xử lý mới. Theo một nguồn đáng tin cậy cho biết, vi xử lý cao cấp nhất của Qualcomm sẽ có tên gọi là Snapdragon 855 chứ không phải SD8150 như những dự đoán trước đây.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, không lâu sau vụ Samsung Mobile tại Nigeria bị phát hiện dùng iPhone để quảng cáo Galaxy Note9 thông qua Twitter, Samsung Malaysia bị tố dùng ảnh chụp DSLR để minh họa cho chế độ chân dung trên Galaxy A8 Star.
05 Tháng Mười Hai 2018
Samsung đã phát triển công nghệ quét vân tay dưới màn hình cho điện thoại trong nhiều năm. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 12/2018, một bằng sáng chế mới được công bố cho thấy hãng còn muốn mang cả tính năng lên smartwatch.