Một Trong Những Nhà Sáng Lập Bitcoin.com Bán Hết Toàn Bộ Bitcoin Của Mình

19 Tháng Mười Hai 201712:55 SA(Xem: 16392)
Một Trong Những Nhà Sáng Lập Bitcoin.com Bán Hết Toàn Bộ Bitcoin Của Mình
Một Trong Những Nhà Sáng Lập Bitcoin.com Bán Hết Toàn Bộ Bitcoin Của Mình

Bitcoin.com là một trang web về Bitcoin lớn nhất thế giới, có số lượng truy cập lớn nhờ cơn sốt cryptocurrency trong thời gian qua. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 12/2017, Emil Oldenburg, nhà đồng sáng lập và CTO của Bitcoin.com, đã có một quyết định rất bất ngờ: bán toàn bộ số Bitcoin mà ông đang nắm giữ, đồng thời cảnh báo các nhà đầu tư khác, và tuyên bố rằng Bitcoin là một tài sản vô giá trị.

 

Theo Emil Oldenburg, Bitcoin có rất nhiều nhược điểm và sẽ không phải là tài sản có giá trị trong tương lai. Ông cho biết: “Tôi có thế nói rằng việc đầu tư vào Bitcoin hiện nay sẽ trở thành khoản đầu tư có rủi ro cao nhất. Tôi đã bán toàn bộ số Bitcoin của mình và chuyển thành tiền mặt”.

 

Emil Oldenburg không tiết lộ số tiền đã kiếm được từ việc bán Bitcoin, chỉ cho biết đó là một số tiền khổng lồ. Dù vậy, ông không cho rằng Bitcoin có tương lai và mọi người vẫn chưa nhận ra điều đó, vì hầu hết mọi người chỉ mua và cất giữ Bitcoin chứ không thường xuyên giao dịch và sử dụng chúng. Emil Oldenburg nhận định: “Ngay khi mọi người nhận ra cách hoạt động của nó, họ sẽ bắt đầu bán tống bán tháo. Hệ thống Bitcoin cũ là tốt nhưng không sử dụng được”.

 

Tất cả là do những nhược điểm rất lớn của Bitcoin mà không thể khắc phục được, khi mỗi một block chỉ có dung lượng 1MB. Khối lượng block giới hạn của Bitcoin làm cho các giao dịch mất rất nhiều thời gian để có thể thực hiện, cùng với đó là chi phí rất cao. Theo trang Ars Technica, chi phí giao dịch Bitcoin sẽ tăng gấp 2 lần sau 3 tháng và cần trung bình 4.5 giờ để có thể xác nhận giao dịch. Thậm chí, chi phí giao dịch Bitcoin đã có lúc tăng lên 26 USD/lần. Và nếu chỉ thiết lập mức phí thấp, giao dịch sẽ không được ưu tiên và có thể phải chờ nhiều ngày mới được xác nhận.

 

Thực tế, Bitcoin vẫn đang sử dụng nền tảng blockchain 1.0, trong khi Ethereum và nhiều loại tiền mã hóa khác đã sử dụng nền tảng blockchain 2.0 với nhiều tính năng tiên tiến như voting hay smart contract. Trong khi đó, công nghệ cryptocurrency đang dần tiến tới nền tảng blockchain 3.0.

 

Ông Emil Oldenburg cũng cho biết thêm trang web Bitcoin.com đã dừng một số dự án phát triển cho Bitcoin, thay vào đó là tập trung phát triển các dự án Bitcoin Cash -một phiên bản nâng cấp của Bitcoin, được ra đời từ tháng 08/2017. Bitcoin Cash có ưu điểm vượt trội so với Bitcoin truyền thống: khối lượng block 8MB so với 1 MB của Bitcoin, chi phí giao dịch chỉ có 0.012 USD, và thời gian thực hiện gần như là ngay lập tức.

59Vote
40Vote
30Vote
21Vote
12Vote
4.112
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Một 2018
Nhìn sâu vào đám mây bụi vũ trụ được đặt tên trong danh mục là NGC 281, có thể ta sẽ bỏ qua những ngôi sao thuộc cụm sao mở IC 1590. Dù được hình thành từ bên trong tinh vân, các ngôi sao trẻ khổng lồ của cụm sao lại đang cung cấp năng lượng cho tinh vân tạo ra thứ ánh sáng lan tỏa của nó.
22 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, trang Bloomberg đưa tin, Trung Quốc đang lên kế hoạch đánh giá 1.3 tỷ dân thông qua các hành vi xã hội. Từ năm 2021, những thử nghiệm ban đầu sẽ áp dụng với người dân tại Bắc Kinh.
22 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, công ty Bionic Vision Technologies của Úc tuyên bố hệ thống mắt nhân tạo của hãng đã được sử dụng để khôi phục phần nào thị lực của 4 người bị mù hoàn toàn do viêm võng mạc sắc tố - một dạng bệnh có tính di truyền, làm võng mạc bị thoái hóa rồi dần dẫn đến suy giảm thị lực và cuối cùng là mù lòa. Hệ thống mới đã được giới thiệu tại hội thảo khoa học giữa Royal Australian và Viện nhãn khoa New Zealand.
22 Tháng Mười Một 2018
Quá trình phát triển của nhân loại đi kèm với môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng, và các loài vật xung quanh cũng đang chịu những số phận rất bi thảm, là nạn nhân của các dạng rác thải của con người thả ra.
22 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 06/2018, lần đầu tiên xuất hiện thông tin cho rằng Facebook đang phát triển một tính năng giúp người dùng theo dõi và quản lý lượng thời gian dành cho ứng dụng mạng xã hội trên thiết bị di động của mình. Sau khi lỡ hẹn ra mắt vào tháng 08/2018, đến khoảng cuối tháng 11/2018, tính năng mới cũng đã được chính thức đến tay người dùng.
22 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chính quyền của ông sẽ xem xét các hành vi vi phạm luật chống độc quyền của Alphabet – công ty mẹ của Google, Amazon và Facebook. Facebook cũng đã nhanh chóng thuê ngay Kate Patchen – vị luật sư hàng đầu về chống độc quyền ở Thung lũng Silicon.