Đã Có Thể Tìm Kiếm Chữ Viết Trong Ảnh Trên OneDrive và SharePoint

19 Tháng Mười Hai 20171:08 SA(Xem: 20832)
Đã Có Thể Tìm Kiếm Chữ Viết Trong Ảnh Trên OneDrive và SharePoint
Đã Có Thể Tìm Kiếm Chữ Viết Trong Ảnh Trên OneDrive và SharePoint

Sau khi ra mắt tính năng tự động nhận diện đồ vật trong những bức ảnh được đăng tải lên SharePoint và OneDrive hồi đầu năm 2017. Đến tháng 12/2017, Microsoft đã chính thức thông báo rằng kể cả chữ viết trong các hình ảnh hiện cũng có thể dò ra được nhờ thanh công cụ tìm kiếm.

 

Các ngôn từ, chữ cái trong ảnh đều sẽ được quét, nhận diện, lưu trữ tự động, cho phép người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm và truy cập chúng. Người dùng chỉ cần phải tìm bất cừ ngôn từ nào xuất hiện trong ảnh nằm trên đám mây và sẽ nhanh chóng truy cập được vào hình ảnh đó.

 

Microsoft cho biết, các chữ cái trong hình đều được tự động quét, phát hiện, lưu trữ và có thể tìm kiếm được, kể cả dữ liệu EXIF. Công ty giải thích: “Có nhiều người luôn tính toán chi phí khi đi du lịch. Khi đi ăn ở nhà hàng, họ thường chụp ảnh tờ hóa đơn. Bằng cách chụp trực tiếp bằng One Drive, Office Lens hoặc đăng tải hình ảnh có sẵn trong máy, người dùng sẽ không cần phải ghi nhớ đã lưu ảnh chụp ở đâu mà chỉ cần nhớ một con số hay thông tin khi thanh toán, chẳng hạn như “sushi” hay tên cửa hàng, là sẽ tìm được nó”.

 

Hiện chỉ có tiếng Anh là ngôn ngữ duy nhất được hỗ trợ tìm kiếm, nhưng trong tương lai sẽ có các thứ tiếng khác sẽ được cập nhật. Công ty cho biết: “Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tích hợp khả năng dịch hình ảnh theo ngôn ngữ của người dùng trên trang SharePoint, còn đối với OneDrive thì sẽ dựa trên tùy chọn ngôn ngữ của người dùng trong ứng dụng”.

 

Các định dạng hình ảnh phổ biến nhất đều được hỗ trợ: BMP, PNG, JPG, GIF, TIF và RAW, tính năng hiện đã được bổ sung cho những người dùng Office 365 trên toàn thế giới.

59Vote
40Vote
30Vote
22Vote
15Vote
3.416
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Số người chết vì đại dịch Covid-19 ở Mỹ đã đạt mức 31,000 người vào thứ Tư (15/04/2020), và các thống đốc bắt đầu thận trọng chuẩn bị cho người dân Mỹ một cuộc sống hậu Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Chính phủ Thụy Sĩ sẽ công bố các bước kế hoạch nới lỏng các biện pháp hạn chế trong nước, được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Các nền kinh tế ở Châu Á sẽ chứng kiến mức tăng trưởng bằng không trong năm 2020 – lần đầu tiên sau 60 năm, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết.
16 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (15/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ của ông đang cố gắng xác định xem liệu coronavirus (Covid-19) có xuất phát từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán hay không.
15 Tháng Tư 2020
Triển lãm di động toàn cầu (Mobile World Congress – MWC), hội nghị thường niên lớn nhất của ngành công nghiệp viễn thông, sẽ được tổ chức tại Barcelona cho đến năm 2024, kéo dài quyết định hiện tại thêm một năm, theo hiệp hội GSMA.
15 Tháng Tư 2020
"Đột nhiên, những người mẹ cảm thấy như họ phải ném con mình ra tiền tuyến và tôi nghĩ phản ứng của họ là 'Đừng mang các con của chúng tôi ra làm trò”