Walmart Và Kroger Ra Mắt Dịch Vụ Giao Hàng Đến Tận Xe Người Dùng

19 Tháng Mười Hai 20171:18 SA(Xem: 20037)
Walmart Và Kroger Ra Mắt Dịch Vụ Giao Hàng Đến Tận Xe Người Dùng
Walmart Và Kroger Ra Mắt Dịch Vụ Giao Hàng Đến Tận Xe Người Dùng

Khoảng giữa tháng 12/2017, trong khi Amazon.com đang tìm cách tham gia vào thị trường bán hàng tạp hóa tại Mỹ với dịch vụ giao hàng tới tận nhà, một số chuỗi siêu thị lớn lại đặt cược vào chiến lược khác: “Giao hàng tới tận lề đường”. Người Mỹ vốn ưa chuộng sự tiện lợi của các dịch vụ như giao bánh mì kẹp thịt và café. Và Kroger và Walmart đang đưa công thức này vào chuỗi cửa hàng tạp hóa của họ. Theo đó, Walmart và Kroger đang hợp tác để ra mắt dịch vụ giao hàng tới tận xe người dùng, giúp họ không còn phải xếp hàng chờ mua đồ tại siêu thị.

 

2 công ty đã bắt đầu cho phép người dùng đặt hàng trực tuyến trước đối với cửa hàng gần đó. Nhân viên sẽ lấy hàng và đóng gói sản phẩm, sau đó chạy ra bãi đỗ xe đưa cho khách. Đối với các nhà bán lẻ, dịch vụ mới sẽ rẻ hơn so với hình thức giao hàng tới tận nơi, vì khách đã lái xe đến gần đó rồi. Còn khách hàng sẽ không phải chen lấn và xếp hàng dài chờ, cũng chẳng phải lo rủi ro mất hoặc hư đồ như dịch vụ giao hàng tại nhà.

 

Tony Sacco, một người sống tại Playa Del Rey, Los Angeles, hay sử dụng hình thức giao hàng của siêu thị Ralphs, thuộc sở hữu của Kroger tỏ ra khá thích thú. Mỗi lần dùng dịch vụ sẽ phải mất phí 6.95USD nhưng Sacco nhận định rằng nó đáng giá. Việc giữ chân những khách hàng như Sacco là điều tối quan trọng đối với các nhà bán lẻ thực phẩm truyền thống khi thị trường đang cạnh tranh khốc liệt.

 

Amazon, nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất nước Mỹ, đã thu về 18% trong tổng số 12.6 tỷ USD lợi nhuận từ ngành bán hàng trực tuyến với chủ yếu qua việc cung cấp các gói hàng mì ống và tã giấy. Packaged Facts dự đoán, con số của Amazon sẽ chạm mốc 41.7 tỷ USD vào năm 2022. Nhưng ngay cả thế lực mạnh như Amazon cũng đang phải vật lộn với khó khăn khi cung cấp thực phẩm tươi sống, thịt, sữa và những thứ dễ hỏng khác. Dịch vụ AmazonFresh đã khởi động từ hơn 1 thập kỷ nhưng vẫn chưa tạo được dấu ấn lớn.

 

Amazon đang thực hiện kế hoạch mới với việc mua lại chuỗi cửa hàng tạp hóa Whole Foods trị giá 13.7 tỷ USD vào đầu năm 2017. Hãng chia sẻ rất ít về thương vụ, nhưng giới phân tích cho rằng Amazon sẽ sử dụng 450 cửa hàng của Whole Foods làm điểm phân phối sản phẩm tới tận nhà khách hàng, tạo ra chiến dịch hùng hậu nhằm chiếm lĩnh ngành công nghiệp thực phẩm Hoa Kỳ trị giá 700 tỷ USD.

 

Các đối thủ cũng không chịu thua kém. Kroger và Walmart đang thử nghiệp dịch vụ giao hàng tới bãi đỗ xe, tiết kiệm thời gian cho khách hàng khi không phải rời xe đứng chờ. Giới phân tích nhận định các nhà bán lẻ truyền thống sẽ giành lợi thế nhờ hệ thống bất động sản lớn: “Các công ty như Walmart và Kroger có lợi thế hơn, vì họ có các chuỗi cửa hàng trên khắp nước cả ở thành thị và nông thôn”.

510Vote
40Vote
31Vote
22Vote
14Vote
3.617
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, Apple đăng một báo cáo thường niên cứ sáu tháng một lần về tính minh bạch của hãng.
24 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Apple đã hoàn thành thương vụ mua lại startup về trí tuệ nhân tạo Xnor.ai, với mức giá được cho là khoảng 200 triệu USD.
23 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, theo đơn vị nghiên cứu bảo mật Sophos, một dạng lừa đảo thông qua ứng dụng mới gọi là fleeceware đang hoành hành trên chợ ứng dụng Google Play Store.
23 Tháng Giêng 2020
Theo NYTimes, những năm qua, chính quyền Tổng thống Donald Trump luôn cáo buộc Trung Quốc ăn cắp bí mật thương mại, tài sản trí tuệ của Mỹ.
22 Tháng Giêng 2020
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas nói, Châu Âu và Mỹ có “cách tiếp cận khác nhau” về vấn đề Iran và thỏa thuận hạt nhân quốc tế có tên Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA) đã ký Tehran năm 2015.
22 Tháng Giêng 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo Putin không để vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal tái diễn khi hai lãnh đạo gặp nhau ở Berlin.