Walmart Và Kroger Ra Mắt Dịch Vụ Giao Hàng Đến Tận Xe Người Dùng

19 Tháng Mười Hai 20171:18 SA(Xem: 19748)
Walmart Và Kroger Ra Mắt Dịch Vụ Giao Hàng Đến Tận Xe Người Dùng
Walmart Và Kroger Ra Mắt Dịch Vụ Giao Hàng Đến Tận Xe Người Dùng

Khoảng giữa tháng 12/2017, trong khi Amazon.com đang tìm cách tham gia vào thị trường bán hàng tạp hóa tại Mỹ với dịch vụ giao hàng tới tận nhà, một số chuỗi siêu thị lớn lại đặt cược vào chiến lược khác: “Giao hàng tới tận lề đường”. Người Mỹ vốn ưa chuộng sự tiện lợi của các dịch vụ như giao bánh mì kẹp thịt và café. Và Kroger và Walmart đang đưa công thức này vào chuỗi cửa hàng tạp hóa của họ. Theo đó, Walmart và Kroger đang hợp tác để ra mắt dịch vụ giao hàng tới tận xe người dùng, giúp họ không còn phải xếp hàng chờ mua đồ tại siêu thị.

 

2 công ty đã bắt đầu cho phép người dùng đặt hàng trực tuyến trước đối với cửa hàng gần đó. Nhân viên sẽ lấy hàng và đóng gói sản phẩm, sau đó chạy ra bãi đỗ xe đưa cho khách. Đối với các nhà bán lẻ, dịch vụ mới sẽ rẻ hơn so với hình thức giao hàng tới tận nơi, vì khách đã lái xe đến gần đó rồi. Còn khách hàng sẽ không phải chen lấn và xếp hàng dài chờ, cũng chẳng phải lo rủi ro mất hoặc hư đồ như dịch vụ giao hàng tại nhà.

 

Tony Sacco, một người sống tại Playa Del Rey, Los Angeles, hay sử dụng hình thức giao hàng của siêu thị Ralphs, thuộc sở hữu của Kroger tỏ ra khá thích thú. Mỗi lần dùng dịch vụ sẽ phải mất phí 6.95USD nhưng Sacco nhận định rằng nó đáng giá. Việc giữ chân những khách hàng như Sacco là điều tối quan trọng đối với các nhà bán lẻ thực phẩm truyền thống khi thị trường đang cạnh tranh khốc liệt.

 

Amazon, nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất nước Mỹ, đã thu về 18% trong tổng số 12.6 tỷ USD lợi nhuận từ ngành bán hàng trực tuyến với chủ yếu qua việc cung cấp các gói hàng mì ống và tã giấy. Packaged Facts dự đoán, con số của Amazon sẽ chạm mốc 41.7 tỷ USD vào năm 2022. Nhưng ngay cả thế lực mạnh như Amazon cũng đang phải vật lộn với khó khăn khi cung cấp thực phẩm tươi sống, thịt, sữa và những thứ dễ hỏng khác. Dịch vụ AmazonFresh đã khởi động từ hơn 1 thập kỷ nhưng vẫn chưa tạo được dấu ấn lớn.

 

Amazon đang thực hiện kế hoạch mới với việc mua lại chuỗi cửa hàng tạp hóa Whole Foods trị giá 13.7 tỷ USD vào đầu năm 2017. Hãng chia sẻ rất ít về thương vụ, nhưng giới phân tích cho rằng Amazon sẽ sử dụng 450 cửa hàng của Whole Foods làm điểm phân phối sản phẩm tới tận nhà khách hàng, tạo ra chiến dịch hùng hậu nhằm chiếm lĩnh ngành công nghiệp thực phẩm Hoa Kỳ trị giá 700 tỷ USD.

 

Các đối thủ cũng không chịu thua kém. Kroger và Walmart đang thử nghiệp dịch vụ giao hàng tới bãi đỗ xe, tiết kiệm thời gian cho khách hàng khi không phải rời xe đứng chờ. Giới phân tích nhận định các nhà bán lẻ truyền thống sẽ giành lợi thế nhờ hệ thống bất động sản lớn: “Các công ty như Walmart và Kroger có lợi thế hơn, vì họ có các chuỗi cửa hàng trên khắp nước cả ở thành thị và nông thôn”.

510Vote
40Vote
31Vote
22Vote
14Vote
3.617
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2020
Một quỹ đầu tư của Vanguard Group đã trở thành quỹ đầu tư cổ phiếu đầu tiên trên thế giới có tổng giá trị tài sản vượt ngưỡng 1 nghìn tỷ USD, trở thành cột mốc cho sự nổi lên của xu hướng đầu tư dựa vào chỉ số (index-based investing) trong 3 thập kỷ qua.
16 Tháng Mười Hai 2020
Theo báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc, Apple cũng đã quyết định sử dụng tấm nền OLED cho iPad của mình.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Samsung đã phủ nhận tin đồn rằng hãng sẽ ngừng sản xuất dòng Galaxy Note vào năm 2021, nói rằng dòng phablet hàng đầu sẽ tồn tại bất chấp sự gia tăng của các thiết bị cao cấp khác.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (15/12/2020), Không quân Mỹ lần đầu tiên thử nghiệm thành công trí tuệ nhân tạo trong vai trò điều khiển cảm biến và dẫn đường, hỗ trợ phi công trinh sát cơ U-2.
16 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc sẵn sàng nhận 100 triệu liều vaccine Covid-19 từ công ty BioNTech của Đức vào năm 2021, trong bối cảnh các quốc gia đang chạy đua tranh giành quyền tiếp cận vaccine.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Nhà Trắng thông báo rằng Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cùng phu nhân sẽ tiêm vaccine Covid-19 vào ngày 18/12/2020 trong sự kiện công khai nhằm nâng cao lòng tin của người dân vào vaccine.