Walmart Và Kroger Ra Mắt Dịch Vụ Giao Hàng Đến Tận Xe Người Dùng

19 Tháng Mười Hai 20171:18 SA(Xem: 20243)
Walmart Và Kroger Ra Mắt Dịch Vụ Giao Hàng Đến Tận Xe Người Dùng
Walmart Và Kroger Ra Mắt Dịch Vụ Giao Hàng Đến Tận Xe Người Dùng

Khoảng giữa tháng 12/2017, trong khi Amazon.com đang tìm cách tham gia vào thị trường bán hàng tạp hóa tại Mỹ với dịch vụ giao hàng tới tận nhà, một số chuỗi siêu thị lớn lại đặt cược vào chiến lược khác: “Giao hàng tới tận lề đường”. Người Mỹ vốn ưa chuộng sự tiện lợi của các dịch vụ như giao bánh mì kẹp thịt và café. Và Kroger và Walmart đang đưa công thức này vào chuỗi cửa hàng tạp hóa của họ. Theo đó, Walmart và Kroger đang hợp tác để ra mắt dịch vụ giao hàng tới tận xe người dùng, giúp họ không còn phải xếp hàng chờ mua đồ tại siêu thị.

 

2 công ty đã bắt đầu cho phép người dùng đặt hàng trực tuyến trước đối với cửa hàng gần đó. Nhân viên sẽ lấy hàng và đóng gói sản phẩm, sau đó chạy ra bãi đỗ xe đưa cho khách. Đối với các nhà bán lẻ, dịch vụ mới sẽ rẻ hơn so với hình thức giao hàng tới tận nơi, vì khách đã lái xe đến gần đó rồi. Còn khách hàng sẽ không phải chen lấn và xếp hàng dài chờ, cũng chẳng phải lo rủi ro mất hoặc hư đồ như dịch vụ giao hàng tại nhà.

 

Tony Sacco, một người sống tại Playa Del Rey, Los Angeles, hay sử dụng hình thức giao hàng của siêu thị Ralphs, thuộc sở hữu của Kroger tỏ ra khá thích thú. Mỗi lần dùng dịch vụ sẽ phải mất phí 6.95USD nhưng Sacco nhận định rằng nó đáng giá. Việc giữ chân những khách hàng như Sacco là điều tối quan trọng đối với các nhà bán lẻ thực phẩm truyền thống khi thị trường đang cạnh tranh khốc liệt.

 

Amazon, nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất nước Mỹ, đã thu về 18% trong tổng số 12.6 tỷ USD lợi nhuận từ ngành bán hàng trực tuyến với chủ yếu qua việc cung cấp các gói hàng mì ống và tã giấy. Packaged Facts dự đoán, con số của Amazon sẽ chạm mốc 41.7 tỷ USD vào năm 2022. Nhưng ngay cả thế lực mạnh như Amazon cũng đang phải vật lộn với khó khăn khi cung cấp thực phẩm tươi sống, thịt, sữa và những thứ dễ hỏng khác. Dịch vụ AmazonFresh đã khởi động từ hơn 1 thập kỷ nhưng vẫn chưa tạo được dấu ấn lớn.

 

Amazon đang thực hiện kế hoạch mới với việc mua lại chuỗi cửa hàng tạp hóa Whole Foods trị giá 13.7 tỷ USD vào đầu năm 2017. Hãng chia sẻ rất ít về thương vụ, nhưng giới phân tích cho rằng Amazon sẽ sử dụng 450 cửa hàng của Whole Foods làm điểm phân phối sản phẩm tới tận nhà khách hàng, tạo ra chiến dịch hùng hậu nhằm chiếm lĩnh ngành công nghiệp thực phẩm Hoa Kỳ trị giá 700 tỷ USD.

 

Các đối thủ cũng không chịu thua kém. Kroger và Walmart đang thử nghiệp dịch vụ giao hàng tới bãi đỗ xe, tiết kiệm thời gian cho khách hàng khi không phải rời xe đứng chờ. Giới phân tích nhận định các nhà bán lẻ truyền thống sẽ giành lợi thế nhờ hệ thống bất động sản lớn: “Các công ty như Walmart và Kroger có lợi thế hơn, vì họ có các chuỗi cửa hàng trên khắp nước cả ở thành thị và nông thôn”.

510Vote
40Vote
31Vote
22Vote
14Vote
3.617
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Vietnam Airlines đã nhận được giấy phép bay từ Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ (USDOT), giúp hãng có thể triển khai đường bay trực tiếp đến Mỹ.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/201, sau một thời gian khá dài bị trì hoãn, cuối cùng Samsung cũng chính thức ra mắt trở lại chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold. Trước mắt, Galaxy Fold sẽ được bán ra vào ngày 06/09/2019 tại Hàn Quốc. Chiếc smartphone mới cũng sẽ hỗ trợ kết nối 5G tại Hàn Quốc và một số thị trường nhất định.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, cuộc điều tra của Liên minh Châu Âu về việc thu thập dữ liệu cá nhân người dùng của Google cho thấy, hãng đã ngấm ngầm chuyển dữ liệu thu thập được cho các bên làm quảng cáo, thông qua những trang web ẩn. Nhờ đó, Google có thể né tránh được những quy định về bảo mật và riêng tư của Liên Minh Châu Âu.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Ron Wyden, thượng nghị sĩ đại diện bang Oregon, cho rằng CEO Facebook, Mark Zuckerberg phải đối mặt với án tù giam vì đã gây ảnh hưởng tới quyền riêng tư và nói dối những người dùng mạng xã hội, chí ít là đối với những công dân Mỹ.
05 Tháng Chín 2019
Thế kỷ 16, nhà thám hiểm hàng hải người Bồ Đào Nha Ferdinand Magellan và phi hành đoàn của ông đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu bầu trời phía nam trong chuyến đi vòng quanh Trái đất đầu tiên.
05 Tháng Chín 2019
Tháng 03/2019, nước Anh chứng kiến một vụ lừa đảo nghiêm trọng: CEO của một công ty năng lượng lớn tưởng rằng mình đang làm theo lệnh của cấp trên, chuyển hàng ngàn bảng Anh cho một bên thứ ba khác. Hóa ra giọng nói ra lệnh xuất phát từ một cỗ máy, một hệ thống trí tuệ nhân tạo giả giọng nói do kẻ lừa đảo tạo ra.