Walmart Và Kroger Ra Mắt Dịch Vụ Giao Hàng Đến Tận Xe Người Dùng

19 Tháng Mười Hai 20171:18 SA(Xem: 19864)
Walmart Và Kroger Ra Mắt Dịch Vụ Giao Hàng Đến Tận Xe Người Dùng
Walmart Và Kroger Ra Mắt Dịch Vụ Giao Hàng Đến Tận Xe Người Dùng

Khoảng giữa tháng 12/2017, trong khi Amazon.com đang tìm cách tham gia vào thị trường bán hàng tạp hóa tại Mỹ với dịch vụ giao hàng tới tận nhà, một số chuỗi siêu thị lớn lại đặt cược vào chiến lược khác: “Giao hàng tới tận lề đường”. Người Mỹ vốn ưa chuộng sự tiện lợi của các dịch vụ như giao bánh mì kẹp thịt và café. Và Kroger và Walmart đang đưa công thức này vào chuỗi cửa hàng tạp hóa của họ. Theo đó, Walmart và Kroger đang hợp tác để ra mắt dịch vụ giao hàng tới tận xe người dùng, giúp họ không còn phải xếp hàng chờ mua đồ tại siêu thị.

 

2 công ty đã bắt đầu cho phép người dùng đặt hàng trực tuyến trước đối với cửa hàng gần đó. Nhân viên sẽ lấy hàng và đóng gói sản phẩm, sau đó chạy ra bãi đỗ xe đưa cho khách. Đối với các nhà bán lẻ, dịch vụ mới sẽ rẻ hơn so với hình thức giao hàng tới tận nơi, vì khách đã lái xe đến gần đó rồi. Còn khách hàng sẽ không phải chen lấn và xếp hàng dài chờ, cũng chẳng phải lo rủi ro mất hoặc hư đồ như dịch vụ giao hàng tại nhà.

 

Tony Sacco, một người sống tại Playa Del Rey, Los Angeles, hay sử dụng hình thức giao hàng của siêu thị Ralphs, thuộc sở hữu của Kroger tỏ ra khá thích thú. Mỗi lần dùng dịch vụ sẽ phải mất phí 6.95USD nhưng Sacco nhận định rằng nó đáng giá. Việc giữ chân những khách hàng như Sacco là điều tối quan trọng đối với các nhà bán lẻ thực phẩm truyền thống khi thị trường đang cạnh tranh khốc liệt.

 

Amazon, nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất nước Mỹ, đã thu về 18% trong tổng số 12.6 tỷ USD lợi nhuận từ ngành bán hàng trực tuyến với chủ yếu qua việc cung cấp các gói hàng mì ống và tã giấy. Packaged Facts dự đoán, con số của Amazon sẽ chạm mốc 41.7 tỷ USD vào năm 2022. Nhưng ngay cả thế lực mạnh như Amazon cũng đang phải vật lộn với khó khăn khi cung cấp thực phẩm tươi sống, thịt, sữa và những thứ dễ hỏng khác. Dịch vụ AmazonFresh đã khởi động từ hơn 1 thập kỷ nhưng vẫn chưa tạo được dấu ấn lớn.

 

Amazon đang thực hiện kế hoạch mới với việc mua lại chuỗi cửa hàng tạp hóa Whole Foods trị giá 13.7 tỷ USD vào đầu năm 2017. Hãng chia sẻ rất ít về thương vụ, nhưng giới phân tích cho rằng Amazon sẽ sử dụng 450 cửa hàng của Whole Foods làm điểm phân phối sản phẩm tới tận nhà khách hàng, tạo ra chiến dịch hùng hậu nhằm chiếm lĩnh ngành công nghiệp thực phẩm Hoa Kỳ trị giá 700 tỷ USD.

 

Các đối thủ cũng không chịu thua kém. Kroger và Walmart đang thử nghiệp dịch vụ giao hàng tới bãi đỗ xe, tiết kiệm thời gian cho khách hàng khi không phải rời xe đứng chờ. Giới phân tích nhận định các nhà bán lẻ truyền thống sẽ giành lợi thế nhờ hệ thống bất động sản lớn: “Các công ty như Walmart và Kroger có lợi thế hơn, vì họ có các chuỗi cửa hàng trên khắp nước cả ở thành thị và nông thôn”.

510Vote
40Vote
31Vote
22Vote
14Vote
3.617
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Sáu 2020
Quân đội Ấn Độ và Trung Quốc điều chuyển nhiều xe chiến đấu, vũ khí hạng nặng đến căn cứ gần ranh giới tại Ladakh, trong bối cảnh cuộc đối đầu giữa biên phòng hai nước tại vùng Ladakh vẫn căng thẳng suốt 25 ngày qua
01 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (31/05/2020), hàng trăm người đã biểu tình ở London và Berlin để chống phân biệt chủng tộc và ủng hộ các cuộc biểu tình đang lan rộng tại Mỹ.
31 Tháng Năm 2020
Samsung Electronics cho biết đã bắt đầu xây dựng một dây chuyền sản xuất nội địa mới cho chip nhớ flash NAND, để đáp ứng nhu cầu chip dành cho máy tính cá nhân và máy chủ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến nhiều người làm việc tại nhà hơn.
31 Tháng Năm 2020
Bắc Kinh đã lên kế hoạch lập Vùng Nhận dạng Phòng không (Air Defence Identification Zone – ADIZ) trên Biển Đông từ 2010, cùng thời điểm họ tuyên bố đơn phương lập ADIZ trên vùng biển Hoa Đông.
31 Tháng Năm 2020
Trang People’s Daily – cơ quan ngôn luận của chính phủ Trung Quốc – chỉ trích việc Mỹ tước trạng thái đặc biệt của Hong Kong là "can thiệp nội bộ quá sâu" và "định sẵn sẽ thất bại".
31 Tháng Năm 2020
Tối Chủ nhật (31/05/2020), thị trưởng Washington D.C Muriel Bowser ra lệnh giới nghiêm toàn thành phố từ 23h đến 6h, và huy động Vệ binh Quốc gia hỗ trợ cảnh sát đối phó người biểu tình.