Sàn Giao Dịch Bitcoin Ở Hàn Quốc Nộp Đơn Xin Phá Sản

21 Tháng Mười Hai 201712:00 SA(Xem: 14706)
Sàn Giao Dịch Bitcoin Ở Hàn Quốc Nộp Đơn Xin Phá Sản
Sàn Giao Dịch Bitcoin Ở Hàn Quốc Nộp Đơn Xin Phá Sản

Khoảng giữa tháng 12/2017, theo báo cáo mới nhất của Reuters, một sàn giao dịch Bitcoin và cryptocurrency tại Hàn Quốc đã tuyên bố đóng cửa và nộp đơn xin phá sản. Quyết định rất bất ngờ và khiến rất nhiều nhà đầu tư hoang mang, được công bố sau khi sàn giao dịch đã 2 lần bị hacker tấn công.

 

Được biết, sàn giao dịch có tên Youbit, đã từng bị hacker tấn công vào tháng 04/2017 và đánh cắp hơn 4,000 Bitcoin. Youbit là sàn giao dịch nội bộ tại Hàn Quốc, nên các nhà đầu tư nước ngoài có thể không biết đến. Tuy nhiên, Hàn Quốc lại là thị trường Bitcoin lớn nhất trên thế giới. Youbit đã đăng thông báo trên trang web về việc bị hacker tấn công diễn ra vào lúc 4 giờ 35 phút sáng ngày 19/12/2017 theo giờ địa phương. Các hacker đã đánh cắp 17% tổng tài sản của sàn giao dịch, số cryptocurrency khác được lưu trữ trong ví lạnh nên đã không bị đánh cắp.

 

Sàn giao dịch Youbit đã ngay lập tức đóng cửa và dừng toàn bộ hoạt động. Sau đó, Youbit đã chính thức nộp đơn xin phá sản, vì lo ngại các vấn đề về an ninh và bảo mật có thể sẽ tiếp tục xảy ra trong tương lai. Youbit cũng cho biết sẽ cố gắng hoàn trả lại số tiền đầu tư cho tất cả các khách hàng. Tuy nhiên, trước tiên các khách hàng sẽ chỉ nhận được khoảng 75% tổng tài sản, sau đó số tài sản còn lại sẽ được tiếp tục giải quyết.

 

Cơ quan An ninh và Internet Hàn Quốc KISA đang tiến hành điều tra sự việc. Tổng số tiền thiệt hại hiện chưa được công bố. Sự cố của sàn giao dịch Youbit càng khiến cho các nhà đầu tư lo ngại về vấn đề bảo mật và an ninh mạng của sàn giao dịch.

 

Khi Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác ngày càng trở nên có giá trị, các sàn giao dịch chính là mục tiêu đối với các hacker. Để tự bảo vệ mình, các nhà đầu tư được khuyến cáo nên tích trữ Bitcoin và các cryptocurrency khác trong ví điện tử, thay vì để một số tài sản lớn trên các sàn giao dịch.

56Vote
40Vote
31Vote
26Vote
13Vote
316
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Sáu (03/04/2020), chính phủ Nhật Bản đã nói với các khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch coronavirus (Covid-19) để giành giường bệnh ưu tiên cho những bệnh nhân bị nặng
03 Tháng Tư 2020
Anh đang xem xét cấp "hộ chiếu miễn dịch" cho người bị nhiễm Covid-19 đã khỏi để giúp họ sớm quay lại cuộc sống bình thường.
03 Tháng Tư 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo kéo dài đợt nghỉ có lương cho người dân đến hết tháng 04/2020, đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan tại Nga.
03 Tháng Tư 2020
Thẩm Quyến trở thành thành phố đầu tiên của Trung Quốc cấm mua bán và tiêu thụ thịt chó, mèo.
02 Tháng Tư 2020
Google sẽ bắt đầu cho phép một số khách hàng, bao gồm cả các bệnh viện, chạy các quảng cáo liên quan đến coronavirus (Covid-19) trên nền tảng của mình
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump đã phối hợp với các quan chức địa phương, khuyên người dân Mỹ đeo khẩu trang khi ra ngoài, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) ngày càng trở nên trầm trọng