Mỹ Tuyên Bố Bắc Triều Tiên Là Thủ Phạm Vụ Tấn Công WannaCry

21 Tháng Mười Hai 201712:00 SA(Xem: 17123)
Mỹ Tuyên Bố Bắc Triều Tiên Là Thủ Phạm Vụ Tấn Công WannaCry
Mỹ Tuyên Bố Bắc Triều Tiên Là Thủ Phạm Vụ Tấn Công WannaCry

Khoảng giữa tháng 12/2017, Mỹ tuyên bố Bắc Triều Tiên là thủ phạm của vụ tấn công mạng đòi tiền chuộc WannaCry hồi tháng 05/2017, đã gây thiệt hại lớn về mặt tài chính đối với nhiều bệnh viện, công ty và các cơ quan chính quyền trọng yếu của các quốc gia trên thế giới.

 

Tuyên bố mới được Thomas Bossert - Cố vấn An ninh Nội địa của Tổng thống Donald Trump - đưa ra trên trang Wall Street Journal. Trước đó, một báo cáo hồi tháng 06/2017 cho biết Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ NSA đã nắm được bằng chứng chỉ ra Bắc Triều Tiên là thủ phạm đứng sau vụ tấn công mạng nghiêm trọng WannaCry. Khẳng định của Thomas Bossert một lần nữa xác nhận kết quả mà NSA thu thập được, với sự hỗ trợ từ các bằng chứng khác tập hợp bởi các chính phủ nước ngoài, các tập đoàn an ninh mạng độc lập, và các công ty bị ảnh hưởng trực tiếp bởi vụ tấn công.

 

Thomas Bossert cho biết: “Chúng tôi không đưa ra cáo buộc một cách phỏng đoán, mà được dựa trên bằng chứng rõ ràng. Chúng tôi không hề đơn độc trong cuộc điều tra, các chính phủ khác, cũng như các công ty tư nhân đều đồng ý với kết quả. Anh khẳng định vụ tấn công là do Bắc Triều Tiên, và Microsoft cũng dò ra được vụ tấn công liên quan đến một nhóm tấn công mạng do chính phủ Bắc Triều Tiên điều hành. Hậu quả và dư âm của WannaCry khá nghiêm trọng, không chỉ về mặt kinh tế. Phần mềm độc hại đã tấn công mạnh vào các máy tính trong hệ thống chăm sóc sức khoẻ của Anh, gây nguy hiểm lên các hệ thống vốn thực hiện các công việc quan trọng. Sự phá hoại đã đặt hàng triệu tính mạng vào thế nguy hiểm”

 

Thomas Bossert kết thúc bài viết trên trang Wall Street Journal với kết luận: “Chúng ta sẽ phải sử dụng chiến lược gây áp lực lên mức tối đa để giảm thiểu khả năng Bình Nhưỡng thực hiện các cuộc tấn công, cả trên mạng và ngoài đời thực”, cho thấy chính quyền Mỹ đang tích cực xem xét các khả năng có thể tiến hành để đối phó với các cuộc tấn công mạng của Bắc Triều Tiên.

 

Thomas Bossert cũng cho biết thêm, các hacker phải bị trừng trị mạnh tay vì tội tấn công mạng, đồng thời đề nghị các tổ chức có khả năng trở thành nạn nhân của những vụ tấn công tương tự cần tăng cường bảo mật, và chủ động đưa ra các biện pháp đáp trả các chính phủ nước ngoài và các nhóm hacker có ý đồ xấu.

513Vote
41Vote
34Vote
210Vote
14Vote
3.332
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, BIOLIFE4D, một công ty công nghệ sinh học tại Chicago, Mỹ đã tuyên bố “in 3D” thành công một quả tim người bằng tế bào cơ tim của người cung cấp, và “mực in” sinh học làm từ hợp chất ngoại bào, giúp quả tim nhân tạo có tính chất giống “hàng thật” nhất.
13 Tháng Chín 2019
Nổi tiếng trong các lễ hội, câu chuyện và bài hát về trăng tròn được biết đến nhiều nhất là Harvest Moon (Trăng Trung Thu, hay Trăng Mùa Gặt)
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một công ty công nghệ trụ sở tại California tố cáo, phó giáo sư Bo Mao tại đại học Hạ Môn đã liên lạc với họ về một bo mạch điện tử do công ty phát triển, nói là dùng để nghiên cứu riêng nhưng kỳ thực là lấy về cho Huawei nghiên cứu.
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Apple đã giành lại vị thế công ty "nghìn tỷ USD" lần đầu tiên kể từ tháng 11/2018. Cột mốc vốn hóa 1,000 tỷ USD được tái lập chỉ một ngày sau khi công ty ra mắt loạt điện thoại iPhone thế hệ mới.
12 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã đăng một bài viết trên Newsroom, mô tả tầm quan trọng của việc thu thập dữ liệu địa điểm (location) trên thiết bị mà người dùng sử dụng để truy cập mạng xã hội. Facebook cũng lo ngại những thay đổi về quyền riêng tư khi người dùng cập nhật phiên bản iOS và Android mới sẽ ảnh hưởng đến việc tiếp cận dữ liệu.
12 Tháng Chín 2019
Alibaba của Trung Quốc thường được so sánh với Amazon của Mỹ. Dù cả 2 công ty không thực sự cạnh tranh với nhau, nhưng vẫn có nhiều điểm tương đồng trong hoạt động kinh doanh của họ: Cả hai đều điều hành các trang web thương mại điện tử và có các dịch vụ phát trực tuyến.