Ngân Hàng Thụy Sĩ Chấp Nhận 4 Loại Tiền Ảo Trong Giao Dịch

20 Tháng Mười Hai 201712:13 SA(Xem: 17263)
Ngân Hàng Thụy Sĩ Chấp Nhận 4 Loại Tiền Ảo Trong Giao Dịch
Ngân Hàng Thụy Sĩ Chấp Nhận 4 Loại Tiền Ảo Trong Giao Dịch

Khoảng giữa tháng 12/2017, ngân hàng Swissquote đưa ra thông báo mới, theo đó, bên cạnh Bitcoin, ngân hàng sẽ tiếp tục cho phép khách hàng giao dịch Ethereum, Bitcoin Cash, Litecoin và Ripple. 2017 thực sự là một năm khá thành công của tiền mã hóa trong phương diện tham gia vào thị trường tài chính truyền thống.

 

Đồng Bitcoin đã tích hợp từ tháng 01/2017, và Swissquote sẽ tiếp tục cho phép khách hàng trao đổi Ethereum, Bitcoin Cash, Litecoin và Ripple với đồng EUR và USD trong các cặp giao dịch. Nhu cầu lớn của khách hàng và tính thanh khoản của 4 loại tiền ảo đã khiến Swissquote quyết định đưa chúng vào hệ thống. Marc Burki, CEO của Swissquote chia sẻ: “Nền tảng giao dịch Bitcoin của chúng tôi đã thành công hơn cả mong đợi. Chúng tôi đang mở rộng hệ thống để cung cấp thêm nhiều tuỳ chọn cryptocurrency cho các nhà đầu tư. Tiền mã hóa cryptocurrency đang ngày càng phổ biến và tiến xa hơn nhiều so với dự đoán của mọi người. Thông qua các nền tảng của ngân hàng chúng tôi, hoạt động đầu tư vào cryptocurrency sẽ diễn ra dễ dàng, an toàn và đơn giản hơn cho tất cả các nhà đầu tư.”

 

Thông tin mới đã đánh dấu một năm 2017 thành công rực rỡ của cryptocurrency, khi những đồng tiền ảo đã từng bước đặt chân vào hệ thống tài chính chủ đạo của toàn cầu với quy mô ngày càng rộng. Sự chấp nhận tiền ảo của giới tài chính được phản ánh thực tế nhất qua các công ty fintech như Square Cash, Revolut, khi họ tích hợp Bitcoin vào ứng dụng di động của mình. Ấn tượng nhất và góp phần nhiều nhất vào sự phổ biến của tiền ảo là ứng dụng Coinbase trên thiết bị di động. Thái độ tiếp nhận của Swissquote cũng phần nào đi theo xu hướng mới.

 

Trong tháng 12/2017, phố Wall cũng đã góp phần mở rộng hệ sinh thái tiền ảo với sự kiện ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin trên 2 sàn giao dịch chứng khoán hàng đầu là CBOE và CME.

 

Tuy nhiên, nhìn chung, những tên tuổi lớn trong ngành ngân hàng vẫn duy trì thái đội dè chừng với tiền mã hóa cryptocurrency. Một số tổ chức tài chính vẫn còn tiếp tục từ chối những công ty, sàn giao dịch liên quan đến Bitcoin vì lo sợ vi phạm quy định về chống rửa tiền. Bất chấp những hành động vùi dập, chèn ép, thị trường tiền ảo vẫn không cho thấy dấu hiện suy giảm, với tổng vốn hoá hiện đã vượt mức 600 tỷ USD.

521Vote
45Vote
38Vote
24Vote
14Vote
3.842
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Tám 2019
Tháng 08/2019, 50 năm sau lần đầu tiên con người đặt chân lên Mặt Trăng, NASA lại đang phác thảo ra những kế hoạch để trong tương lai gần tiếp tục đưa các phi hành gia chinh phục Mặt Trăng.
26 Tháng Tám 2019
Đây là tranh vẽ hay ảnh chụp?
26 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple đang phát triển các tấm năng lượng Mặt Trời cùng công ty Đài Loan là Wan Ja Shan Brewery Co., nổi tiếng với sản phẩm nước tương đậu nành, trong bối cảnh Apple đang đẩy mạnh sáng kiến sử dụng năng lượng tái tạo của mình.
25 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Đại sứ quán Trung Quốc tại Canada cho rằng quan hệ song phương đang trải qua khó khăn và yêu cầu Ottawa trả tự do cho Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu.
25 Tháng Tám 2019
Kể từ năm 2009, Google đã đặt cho từng phiên bản lớn của hệ điều hành Android những cái tên theo chủ đề các món ngọt tráng miệng. Những tên gọi thay đổi theo thứ tự alphabet qua từng năm, đầu tiên là ANdroid Cupcake, Donut, Eclair, Froyo... và gần đây nhất là Pie. Nhưng có một bất ngờ nho nhỏ: khi phiên bản hệ điều hành di động mới nhất của Google ra mắt vào cuối tháng 08/2019, thời kỳ của những món tráng miệng cũng sẽ chấm hết.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại sự kiện dành cho hacker DEF CON đã cảnh báo người dùng hãy tắt Bluetooth để tránh những mối nguy về bảo mật.