Microsoft Thẳng Tay Gỡ Bỏ Trình Duyệt Chrome Trên Windows Store

20 Tháng Mười Hai 201712:38 SA(Xem: 19834)
Microsoft Thẳng Tay Gỡ Bỏ Trình Duyệt Chrome Trên Windows Store
Microsoft Thẳng Tay Gỡ Bỏ Trình Duyệt Chrome Trên Windows Store

Khoảng giữa tháng 12/2017, Google đã chính thức đưa trình duyệt Chrome của hãng lên kho ứng dụng Windows Store của Microsoft. Người dùng Windows có thể dễ dàng tìm thấy và tải về trình duyệt Chrome mà không cần phải sử dụng đến Microsoft Edge.

 

Tuy nhiên, Microsoft đã ngay lập tức có hành động gỡ bỏ Chrome ra khỏi kho ứng dụng Windows Store của hãng. Đại diện của Microsoft cho biết: “Chúng tôi đã gỡ bỏ Google Chrome Installer App khỏi Windows Store, vì phần mềm vi phạm chính sách của Windows Store”.

 

Google Chrome Installer dành cho Windows 10 về là một ứng dụng cho phép người dùng mở ra đường link cài đặt trình duyệt web của Google lên thiết bị sử dụng Windows 10, nhưng không hỗ trợ các thiết bị sử dụng Windows 10S (Surface Laptop). Về cơ bản, người dùng hoàn toàn có thể tự tìm và cài đặt mà không cần lên Micrsoft Store.

 

Theo chính sách của Microsoft, các trình duyệt web trên Windows Store phải sử dụng các công cụ HTML và JavaScript được cung cấp bởi Windows 10. Trong khi đó, Chrome của Google lại sử dụng công cụ rendering của Blink. Google sẽ cần phải tạo ra một ứng dụng Chrome đặc biệt để có thể đáp ứng chính sách Windows Store của Microsoft.

 

Trang The Verge cho biết, mục đích của Google khi muốn đưa Chrome lên kho ứng dụng Windows Store là để ngăn chặn các ứng dụng Chrome giả mạo khác – vấn đề  Microsoft đã cố gắng giải quyết trong nhiều năm. Nhưng với việc Microsoft đã ngay lập tức gỡ bỏ Chrome khỏi Windows Store, người dùng sẽ phải sử dụng các trình duyệt Edge để truy cập vào trang chủ của Google Chrome, sau đó tải trình duyệt Chrome về như cách truyền thống.

 

Đây không phải là lần đầu tiên 2 công ty mâu thuẫn nhau. Trước đây, Google và Microsoft cũng đã từng xảy ra tranh chấp khi Google muốn đưa ứng dụng YouTube lên Windows Phone. Microsoft cũng chỉ trích việc trình duyệt Chrome làm tiêu hao rất nhiều pin của các thiết bị di động và laptop. Cho đến khi Google tạo ra một phiên bản đặc biệt của Chrome, người dùng sẽ không thể thấy trình duyệt Chrome xuất hiện trên kho ứng dụng Windows Store của Windows 10.

53Vote
42Vote
31Vote
21Vote
10Vote
47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Tư (22/04/2020), một khu trục hạm Úc đã đến cùng tập trận với ba tàu chiến của Mỹ ở Biển Đông, gần khu vực mà một tàu Trung Quốc bị nghi ngờ đang khai thác dầu, gần vùng biển cũng do Việt Nam và Malaysia tuyên bố chủ quyền.
22 Tháng Tư 2020
Trung Quốc cáo buộc Úc đã nhận chỉ thị từ Mỹ, chỉ trích Bắc Kinh về việc xử lý đại dịch Covid-19 giai đoạn bùng phát ban đầu, đánh dấu sự xấu đi trong mối quan hệ giữa hai đối tác thương mại lớn.
21 Tháng Tư 2020
Đối với một số người, nó trông giống như một con gà khổng lồ đang chạy trên bầu trời.
21 Tháng Tư 2020
Ít nhất 7 người đã bị nhiễm Covid-19 trong cuộc bầu cử sơ bộ tại Wisconsin vào ngày 07/04/2020, các quan chức y tế Milwaukee cho biết hôm thứ Ba (21/04/2020)
21 Tháng Tư 2020
Làn sóng Covid-19 thứ hai có thể quay trở lại tấn công nước Mỹ vào mùa đông và mạnh hơn cả đợt dịch đầu tiên, vì nó có thể đi cùng cúm mùa, giám đốc CDC Robert Redfield cảnh báo.
21 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Ba (21/04/2020), tiểu bang Missouri của Mỹ đã đệ đơn kiện chính phủ và một số cơ quan Trung Quốc lên tòa án liên bang để yêu cầu bồi thường thiệt hại do Covid-19.