Microsoft Thẳng Tay Gỡ Bỏ Trình Duyệt Chrome Trên Windows Store

20 Tháng Mười Hai 201712:38 SA(Xem: 4762)
Microsoft Thẳng Tay Gỡ Bỏ Trình Duyệt Chrome Trên Windows Store
Microsoft Thẳng Tay Gỡ Bỏ Trình Duyệt Chrome Trên Windows Store

Khoảng giữa tháng 12/2017, Google đã chính thức đưa trình duyệt Chrome của hãng lên kho ứng dụng Windows Store của Microsoft. Người dùng Windows có thể dễ dàng tìm thấy và tải về trình duyệt Chrome mà không cần phải sử dụng đến Microsoft Edge.

 

Tuy nhiên, Microsoft đã ngay lập tức có hành động gỡ bỏ Chrome ra khỏi kho ứng dụng Windows Store của hãng. Đại diện của Microsoft cho biết: “Chúng tôi đã gỡ bỏ Google Chrome Installer App khỏi Windows Store, vì phần mềm vi phạm chính sách của Windows Store”.

 

Google Chrome Installer dành cho Windows 10 về là một ứng dụng cho phép người dùng mở ra đường link cài đặt trình duyệt web của Google lên thiết bị sử dụng Windows 10, nhưng không hỗ trợ các thiết bị sử dụng Windows 10S (Surface Laptop). Về cơ bản, người dùng hoàn toàn có thể tự tìm và cài đặt mà không cần lên Micrsoft Store.

 

Theo chính sách của Microsoft, các trình duyệt web trên Windows Store phải sử dụng các công cụ HTML và JavaScript được cung cấp bởi Windows 10. Trong khi đó, Chrome của Google lại sử dụng công cụ rendering của Blink. Google sẽ cần phải tạo ra một ứng dụng Chrome đặc biệt để có thể đáp ứng chính sách Windows Store của Microsoft.

 

Trang The Verge cho biết, mục đích của Google khi muốn đưa Chrome lên kho ứng dụng Windows Store là để ngăn chặn các ứng dụng Chrome giả mạo khác – vấn đề  Microsoft đã cố gắng giải quyết trong nhiều năm. Nhưng với việc Microsoft đã ngay lập tức gỡ bỏ Chrome khỏi Windows Store, người dùng sẽ phải sử dụng các trình duyệt Edge để truy cập vào trang chủ của Google Chrome, sau đó tải trình duyệt Chrome về như cách truyền thống.

 

Đây không phải là lần đầu tiên 2 công ty mâu thuẫn nhau. Trước đây, Google và Microsoft cũng đã từng xảy ra tranh chấp khi Google muốn đưa ứng dụng YouTube lên Windows Phone. Microsoft cũng chỉ trích việc trình duyệt Chrome làm tiêu hao rất nhiều pin của các thiết bị di động và laptop. Cho đến khi Google tạo ra một phiên bản đặc biệt của Chrome, người dùng sẽ không thể thấy trình duyệt Chrome xuất hiện trên kho ứng dụng Windows Store của Windows 10.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Ba 2020
Các nhà sản xuất khác cũng đang gia nhập xu hướng màn hình gập. Thế nhưng, Apple có vẻ vẫn chưa mặn mà gì với xu hướng mới.
03 Tháng Ba 2020
Chính quyền Trung Quốc hôm thứ Ba (03/03/2020) yêu cầu các công dân ở nước ngoài nên xem lại hoặc giảm kế hoạch du lịch về nước khi các ca nhiễm từ nước ngoài vào Trung Quốc tăng lên.
19 Tháng Mười Một 2019
Đồ in 3D thường là các mô hình cỡ nhỏ, để phục vụ mục đích nghiên cứu cấu trúc kiến trúc hay để trưng bày và làm đồ chơi, chúng thường mỏng manh dễ vỡ.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Apple chính thức đưa ra khuyến cáo người dùng iPhone, iPad cũ nên cập nhật hệ điều hành ngay lập tức nếu không muốn gặp lỗi GPS khó chịu sau ngày 03/11/2019.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Micorsoft đang chuẩn bị đưa phiên bản mới của trình duyệt Edge, dựa trên engine Chronium, lên hệ điều hành Linux. Sean Larkin, Quản lý kỹ thuật thuộc đội phát triển Edge, vừa chia sẻ một khảo sát lên Twitter, tham khảo người dùng, đặc biệt là cộng đồng phát triển Linux, về những gì họ mong muốn khi Microsoft đưa trình duyệt Edge lên nền tảng Linux.
02 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, CEO Mark Zuckerberg thông báo Facebook sẽ cho phép người dùng kiểm soát nhiều dữ liệu của mình hơn, bao gồm tùy chọn xóa những dữ liệu lịch sử của người dùng được Facebook ghi nhận.
02 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, một vụ kiện tập thể đã cáo buộc Samsung, Hynix và Micron – 3 trong số những nhà sản xuất DRAM lớn nhất thế giới – thông đồng nhằm hạng chế nguồn cung DRAM nhằm tăng giá các sản phẩm.
06 Tháng Ba 2018
Dự án ProjectDR sẽ làm khá nhiều người liên tưởng đến các bộ phim khoa học viễn tượng với những màn chữa trị cho bệnh nhân bằng cách chiếu toàn bộ cơ quan nội tạng bên trong cơ thể của người bệnh lên 1 hologram, hay dò trực tiếp trên cơ thể để tìm ra vấn đề và chữa trị. Tuy mới chỉ là các bước nghiên cứu ban đầu, nhưng nếu thành công, đây thực sự là bước tiến dài trong việc điều trị 1 cách trực quan cho tất cả mọi người.
03 Tháng Ba 2018
Cùng với những thành tựu ấn tượng trong nhiều lĩnh vực, sự phát triển của công nghệ thông tin hiện cũng là nguyên nhân gián tiếp khiến cho những kỹ thuật, thủ đoạn khai thác lỗ hổng an ninh mạng của các hacker trở nên tinh vi hơn bao giờ hết. Một trong số đó là tạo ra những đường link với bề ngoài có độ tin cậy cao để lừa người dùng truy cập, nhằm khai thác dữ liệu, thông tin, thậm chí là sử dụng tiền của người dùng một cách trái phép.
02 Tháng Ba 2018
Khoảng đầu tháng 03/2018, một nghiên cứu lớn nhất từng được thực hiện về vấn đề sử dụng mật mã cho thấy, hầu hết mọi người đều mắc một sai lầm không đáng có trong bảo mật trực tuyến: sử dụng cùng một mật mã cho nhiều tài khoản khác nhau. Tiến sĩ Gang Wang và các cộng sự của ông thuộc Đại học Bách khoa Virginia, Mỹ, sau quá trình phân tích cho biết, có hơn 50% người dùng sử dụng lại hoặc chỉ đổi một số ký tự trong việc đặt mật mã cho các dịch vụ trực tuyến khác nhau.