Microsoft Thẳng Tay Gỡ Bỏ Trình Duyệt Chrome Trên Windows Store

20 Tháng Mười Hai 201712:38 SA(Xem: 19690)
Microsoft Thẳng Tay Gỡ Bỏ Trình Duyệt Chrome Trên Windows Store
Microsoft Thẳng Tay Gỡ Bỏ Trình Duyệt Chrome Trên Windows Store

Khoảng giữa tháng 12/2017, Google đã chính thức đưa trình duyệt Chrome của hãng lên kho ứng dụng Windows Store của Microsoft. Người dùng Windows có thể dễ dàng tìm thấy và tải về trình duyệt Chrome mà không cần phải sử dụng đến Microsoft Edge.

 

Tuy nhiên, Microsoft đã ngay lập tức có hành động gỡ bỏ Chrome ra khỏi kho ứng dụng Windows Store của hãng. Đại diện của Microsoft cho biết: “Chúng tôi đã gỡ bỏ Google Chrome Installer App khỏi Windows Store, vì phần mềm vi phạm chính sách của Windows Store”.

 

Google Chrome Installer dành cho Windows 10 về là một ứng dụng cho phép người dùng mở ra đường link cài đặt trình duyệt web của Google lên thiết bị sử dụng Windows 10, nhưng không hỗ trợ các thiết bị sử dụng Windows 10S (Surface Laptop). Về cơ bản, người dùng hoàn toàn có thể tự tìm và cài đặt mà không cần lên Micrsoft Store.

 

Theo chính sách của Microsoft, các trình duyệt web trên Windows Store phải sử dụng các công cụ HTML và JavaScript được cung cấp bởi Windows 10. Trong khi đó, Chrome của Google lại sử dụng công cụ rendering của Blink. Google sẽ cần phải tạo ra một ứng dụng Chrome đặc biệt để có thể đáp ứng chính sách Windows Store của Microsoft.

 

Trang The Verge cho biết, mục đích của Google khi muốn đưa Chrome lên kho ứng dụng Windows Store là để ngăn chặn các ứng dụng Chrome giả mạo khác – vấn đề  Microsoft đã cố gắng giải quyết trong nhiều năm. Nhưng với việc Microsoft đã ngay lập tức gỡ bỏ Chrome khỏi Windows Store, người dùng sẽ phải sử dụng các trình duyệt Edge để truy cập vào trang chủ của Google Chrome, sau đó tải trình duyệt Chrome về như cách truyền thống.

 

Đây không phải là lần đầu tiên 2 công ty mâu thuẫn nhau. Trước đây, Google và Microsoft cũng đã từng xảy ra tranh chấp khi Google muốn đưa ứng dụng YouTube lên Windows Phone. Microsoft cũng chỉ trích việc trình duyệt Chrome làm tiêu hao rất nhiều pin của các thiết bị di động và laptop. Cho đến khi Google tạo ra một phiên bản đặc biệt của Chrome, người dùng sẽ không thể thấy trình duyệt Chrome xuất hiện trên kho ứng dụng Windows Store của Windows 10.

53Vote
42Vote
31Vote
21Vote
10Vote
47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết ông sẽ yêu cầu Quốc hội đàm phán dự luật cứu trợ Covid-19 khác, sau khi các bên thống nhất về gói ngân sách 900 tỷ USD.
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết mức hỗ trợ người dân trong dự luật kích thích kinh tế được Quốc hội thông qua là quá thấp và yêu cầu sửa đổi.
22 Tháng Mười Hai 2020
Pháp sẽ mở cửa biên giới lại cho người từ Anh vào thứ Tư (23/12/2020), chấm dứt tình trạng khóa biên nhằm ngăn Covid-19 nhưng khiến hàng nghìn xe tải mắc kẹt trước thềm lễ Giáng Sinh.
22 Tháng Mười Hai 2020
Nikon đang trong thời kỳ khủng hoảng và được cho là sẽ lỗ tới 45 tỷ Yên trong quý cuối năm 2020. Và Nikon sẽ ngừng hoạt động sản xuất máy ảnh của mình tại Nhật Bản sau 70 năm.
21 Tháng Mười Hai 2020
Quốc hội Mỹ đã thông qua gói chi tiêu 2,3 nghìn tỷ USD để tài trợ cho chính phủ và cứu trợ nền kinh tế bị đại dịch Covid-19 tàn phá.
21 Tháng Mười Hai 2020
Báo cáo của Reuters cho biết, chiếc xe điện mới sẽ mang thương hiệu riêng của Apple, thay vì hợp tác với các bên khác.