Facebook Sẽ Tự Động Thông Báo Khi Người Dùng Xuất Hiện Trong Ảnh Đăng Dù Không Được Tag

20 Tháng Mười Hai 20171:30 SA(Xem: 15374)
Facebook Sẽ Tự Động Thông Báo Khi Người Dùng Xuất Hiện Trong Ảnh Đăng Dù Không Được Tag
Facebook Sẽ Tự Động Thông Báo Khi Người Dùng Xuất Hiện Trong Ảnh Đăng Dù Không Được Tag

Khoảng giữa tháng 12/2017, Facebook ra mắt chức năng thông báo đến người dùng khi họ xuất hiện trong một hình ảnh của người khác, ngay cả khi họ không tag người dùng.

 

Tính năng mới hoạt động nhờ vào hệ thống nhận diện gương mặt, khi phát hiện mặt của người dùng xuất hiện, Facebook sẽ cung cấp một số tùy chọn: bỏ qua không làm gì, tự tag họ vào nếu muốn, hoặc liên hệ với người up ảnh để nói họ gỡ ảnh người dùng xuống. Thuật toán của Facebook thông minh đến mức có thể phân biệt người ở chủ thể và những người dưng qua đường, nên sẽ chỉ cảnh báo đến đúng người.

 

Thông báo sẽ xuất hiện trên News Feed của người dùng 3 lần, nếu người dùng không có hành động, Facebook sẽ tự bỏ qua. Tính năng mới sẽ dần dần áp dụng cho tất cả mọi người trên toàn cầu trừ Châu Âu và Canada, và chỉ dùng với các ảnh được đăng tải về sau.

 

Tính năng nhận diện gương mặt cũng sẽ giúp cho những người dùng Facebook bị tật về mắt hoặc không thể nhìn được. Vì biết được ai xuất hiện trong ảnh, ứng dụng có thể đọc ra cho người dùng nghe những người có mặt trong hình, và cũng sẽ cảnh báo về những hình ảnh được up có sự xuất hiện của người dùng trong đó. Động thái mới của Facebook được nhiều người đánh giá tích cực, vì nó giúp tăng tính riêng tư cho người dùng, và người dùng có thể biết được những gì có thể xảy ra với họ.

58Vote
41Vote
30Vote
20Vote
12Vote
4.211
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Năm 2020
Dường như có một dòng sông tối đang chảy qua bầu trời, bắt đầu từ đường chân trời chảy tới những đám mây đầy màu sắc gần ngôi sao khổng lồ đỏ Antares.
19 Tháng Năm 2020
Những chiếc xe tự lái đang trong thời gian thực sự khó khăn để có được sự tin tưởng của mọi người.
19 Tháng Năm 2020
Tối thứ Hai (18/05/2020), Samsung đã công bố cảm biến camera 50MP mới có tên là ISOCELL GN1.
19 Tháng Năm 2020
Tối thứ Hai (18/05/2020), các quan chức Chile cho biết, khoảng một nửa số thành viên trong thượng viện 50 người của Chile và 4 bộ trưởng phải cách ly sau khi tiếp xúc gần với ít nhất với 3 đồng nghiệp bị nhiễm Covid-19.
19 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Hai (18/05/2020), Tổng thống Donald Trump đe dọa sẽ cắt vĩnh viễn ngân sách cho WHO nếu không có những "cải thiện đáng kể" trong 30 ngày tới.
18 Tháng Năm 2020
Các nhà lãnh đạo y tế toàn cầu dự kiến sẽ cùng nhau kêu gọi xem xét lại phản ứng quốc tế đối với đại dịch Covid-19.