Apple Có Thể Sẽ Hợp Nhất Các Ứng Dụng iOS Và Mac

21 Tháng Mười Hai 20171:30 SA(Xem: 21344)
Apple Có Thể Sẽ Hợp Nhất Các Ứng Dụng iOS Và Mac
Apple Có Thể Sẽ Hợp Nhất Các Ứng Dụng iOS Và Mac

Khoảng cuối tháng 12/2017, Apple được cho là đang nghiên cứu một phương thức mới, nhằm giúp các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng có thể hoạt động được với màn hình cảm ứng của iPhone, iPad, và với chuột - bàn phím của Mac, có thể sẽ hoàn thiện vào năm 2018.

 

Nếu thông tin là chính xác, hệ thống mà Apple đang nghiên cứu sẽ thống nhất các môi trường phát triển ứng dụng của cả 2 nền tảng điện toán chính của Apple là iOS và macOS, cho phép các lập trình viên có thể nhắm đến tất cả các thiết bị mà chỉ cần viết một ứng dụng duy nhất thay vì phải viết từng phiên bản riêng biệt cho từng nền tảng.

 

Theo trang Bloomberg, Apple dự định sẽ phát hành hệ thống mới như một phần của các bản cập nhật mùa thu dành cho iOS và macOS, cụ thể là iOS 12 và macOS 10.14 – thông thường sẽ xuất hiện cùng sản phẩm iPhone mới vào nửa sau của năm. Trước đó, Apple sẽ tung ra các công cụ dành cho nhà phát triển, nhiều khả năng thông tin về các kế hoạch mới sẽ được tiết lộ tại Hội nghị Các nhà phát triển Toàn cầu hàng năm của Apple vào đầu mùa hè năm 2018.

 

Các ứng dụng thông thường sẽ được đưa vào một App Store duy nhất, được dùng chung cho cả 2 nền tảng iOS và macOS, sẽ giúp cải thiện tình hình không mấy khả quan của Mac App Store, vốn không nhận được nhiều ý kiến tích cực từ phía người dùng, và cũng không sôi động như App Store trên iOS.

 

 Đồng thời, việc thống nhất ứng dụng trên 2 nền tảng sẽ giúp người dùng mới của Apple dễ dàng hơn trong việc sử dụng các thiết bị, có thể yên tâm rằng một ứng dụng chạy được trên thiết bị này cũng sẽ chạy tốt trên thiết bị khác. Đây là một xu hướng chung của nền công nghiệp máy tính hiện hành. Google đã cho phép ứng dụng Android chạy trên ChromeOS hồi đầu năm 2017, còn Windows cũng đã và đang đẩy mạnh phát triển một hệ điều hành duy nhất cho mọi thiết bị tablet/hybrid và các thiết bị desktop truyền thống khác.

 

Cuối cùng, việc hợp nhất ứng dụng iOS và macOS được cho là bước đi đầu tiên của Apple trong việc thiết kế các con chip ARM của riêng hãng, trang bị cho laptop và desktop. Thách thức lớn nhất khi chuyển từ vi xử lý này sang vi xử lý khác là phải đảm bảo được mọi phần mềm mà người dùng muốn phải hoạt động tốt, nên việc hợp nhất các nền tảng ứng dụng trong khi macOS vẫn đang sử dụng chip Intel là một giải pháp khá tốt.

537Vote
41Vote
32Vote
25Vote
13Vote
4.348
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Chín 2019
Đây là một trong những cơn bão lớn nhất và tồn tại lâu nhất từng được ghi nhận trong Hệ Mặt Trời của chúng ta.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Google gửi thư mời cho một sự kiện ra mắt thiết bị phần cứng mới, sẽ diễn ra vào ngày 15/10/2019 tại thành phố New York. Tại sự kiện, Google sẽ ra mắt bộ đôi smartphone Pixel 4 và Pixel 4 XL, bên cạnh đó là chiếc laptop Pixelbook 2 và loa thông minh Google Home mới.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, gói bảo hành mở rộng AppleCare+ sẽ được bổ sung thêm hình thức thanh toán mới, cho phép khách hàng có thể lựa chọn trả tiền theo từng tháng khi ghi danh bảo hành thiết bị. Theo trang 9to5mac, gói AppleCare + bảo hành mới hiện chỉ được cung cấp cho iPhone, iPad và Apple Watch.
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Spotify có vẻ hoàn toàn không muốn người dùng lợi dụng gói cước family để chia sẻ tài khoản cho 5 người khác, mà mỗi người chỉ cần trả 2.5 USD/tháng, thay vì cả gia đình dùng chung như ý muốn của họ.
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà nghiên cứu bảo mật của AdaptiveMobile Security đã phát hiện ra một lỗ hổng cho phép xâm nhập và theo dõi điện thoại thông qua SIM card của người dùng.
17 Tháng Chín 2019
Công nghệ xe tự lái hiện vẫn còn là một cái gì đó hơi e dè đối với người dùng, song kết quả một nghiên cứu mới cho thấy những hệ thống an toàn tiên tiến (một phần của công nghệ tự lái) đã giúp giảm đáng kể nguy cơ xảy ra va chạm khi phương tiện tham gia giao thông trên đường.