Apple Có Thể Sẽ Hợp Nhất Các Ứng Dụng iOS Và Mac

21 Tháng Mười Hai 20171:30 SA(Xem: 21540)
Apple Có Thể Sẽ Hợp Nhất Các Ứng Dụng iOS Và Mac
Apple Có Thể Sẽ Hợp Nhất Các Ứng Dụng iOS Và Mac

Khoảng cuối tháng 12/2017, Apple được cho là đang nghiên cứu một phương thức mới, nhằm giúp các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng có thể hoạt động được với màn hình cảm ứng của iPhone, iPad, và với chuột - bàn phím của Mac, có thể sẽ hoàn thiện vào năm 2018.

 

Nếu thông tin là chính xác, hệ thống mà Apple đang nghiên cứu sẽ thống nhất các môi trường phát triển ứng dụng của cả 2 nền tảng điện toán chính của Apple là iOS và macOS, cho phép các lập trình viên có thể nhắm đến tất cả các thiết bị mà chỉ cần viết một ứng dụng duy nhất thay vì phải viết từng phiên bản riêng biệt cho từng nền tảng.

 

Theo trang Bloomberg, Apple dự định sẽ phát hành hệ thống mới như một phần của các bản cập nhật mùa thu dành cho iOS và macOS, cụ thể là iOS 12 và macOS 10.14 – thông thường sẽ xuất hiện cùng sản phẩm iPhone mới vào nửa sau của năm. Trước đó, Apple sẽ tung ra các công cụ dành cho nhà phát triển, nhiều khả năng thông tin về các kế hoạch mới sẽ được tiết lộ tại Hội nghị Các nhà phát triển Toàn cầu hàng năm của Apple vào đầu mùa hè năm 2018.

 

Các ứng dụng thông thường sẽ được đưa vào một App Store duy nhất, được dùng chung cho cả 2 nền tảng iOS và macOS, sẽ giúp cải thiện tình hình không mấy khả quan của Mac App Store, vốn không nhận được nhiều ý kiến tích cực từ phía người dùng, và cũng không sôi động như App Store trên iOS.

 

 Đồng thời, việc thống nhất ứng dụng trên 2 nền tảng sẽ giúp người dùng mới của Apple dễ dàng hơn trong việc sử dụng các thiết bị, có thể yên tâm rằng một ứng dụng chạy được trên thiết bị này cũng sẽ chạy tốt trên thiết bị khác. Đây là một xu hướng chung của nền công nghiệp máy tính hiện hành. Google đã cho phép ứng dụng Android chạy trên ChromeOS hồi đầu năm 2017, còn Windows cũng đã và đang đẩy mạnh phát triển một hệ điều hành duy nhất cho mọi thiết bị tablet/hybrid và các thiết bị desktop truyền thống khác.

 

Cuối cùng, việc hợp nhất ứng dụng iOS và macOS được cho là bước đi đầu tiên của Apple trong việc thiết kế các con chip ARM của riêng hãng, trang bị cho laptop và desktop. Thách thức lớn nhất khi chuyển từ vi xử lý này sang vi xử lý khác là phải đảm bảo được mọi phần mềm mà người dùng muốn phải hoạt động tốt, nên việc hợp nhất các nền tảng ứng dụng trong khi macOS vẫn đang sử dụng chip Intel là một giải pháp khá tốt.

537Vote
41Vote
32Vote
25Vote
13Vote
4.348
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, hệ thống tín dụng xã hội của Trung Quốc đang được thúc đẩy hoạt động trên diện rộng, hàng triệu cá nhân và doanh nghiệp ở Trung Quốc đã bị "gán mác" không đáng tin cậy, nằm trong "danh sách đen" của chính phủ, và họ sẽ không được phép tiếp cận thị trường tài chính hoặc di chuyển bằng máy bay, tàu hoả. "Danh sách đen thường niên" nằm trong nỗ lực thúc đẩy "sự đáng tin cậy" của xã hội Trung Quốc và cũng là sự mở rộng của hệ thống tín dụng xã hội, dự kiến sẽ chấm điểm cho 1.4 tỷ công dân.
22 Tháng Hai 2019
Sau một loạt những đồn đoán trong thời gian qua, khoảng giữa tháng 02/2019, Samsung đã chính thức ra mắt bộ đôi siêu phẩm mới: Galaxy S10 và S10 Plus. Là thế hệ thứ 10 của dòng máy Galaxy S, Galaxy S10 và S10 Plus sở hữu thiết kế mặt trước hoàn toàn mới với màn hình đục lỗ Infinity-O, ngoài ra còn là nhiều nâng cấp về camera, cảm biến vân tay, sạc ngược không dây và những tính năng khác.
21 Tháng Hai 2019
Nằm giữa quầng thiên thể yên bình đẹp đẽ, vdB 9 màu xanh xinh đẹp là đối tượng thứ 9 trong danh mục tinh vân phản chiếu năm 1966 của Sidney van den Bergh. Nó phân chia trường quan sát trong ảnh thiên văn, có kích thước gấp đôi trăng tròn, với những ngôi sao và đám mây bụi tối tăm che khuất trong chòm sao Cassiopeia phía bắc.
21 Tháng Hai 2019
Hiện nay, hầu như toàn bộ hệ thống tự lái trên xe hơi đều chưa hoàn thiện và mang tính hỗ trợ cho lái xe, chưa hoàn toàn thay thế được cho lái xe. Tuy nhiên, theo nhà sáng lập kiêm CEO của hãng xe điện tự lái Tesla, điều này có thể thay đổi trong tương lai gần.
21 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, cuối sự kiện Unpacked, Samsung đã giới thiệu cả chiếc S10 5G - chiếc smartphone 5G đầu tiên của hãng. S10 5G sẽ có pin lớn hơn, màn hình lớn hơn so với S10 Plus. Máy sẽ được bán ra từ nửa đầu năm 2019 và chưa có giá bán chính thức.
21 Tháng Hai 2019
Lần đầu được nhá hàng hồi tháng 11/2018 tại sự kiện dành cho lập trình viên, ngày hôm nay tại sự kiện Galaxy Unpacked 2019, Samsung đã chính thức trình làng smartphone màn hình gập đầu tiên mang tên Galaxy Fold.