Amazon Có Thể Đang Xây Dựng Một Dịch Vụ Đối Thủ Của YouTube

21 Tháng Mười Hai 20171:36 SA(Xem: 16947)
Amazon Có Thể Đang Xây Dựng Một Dịch Vụ Đối Thủ Của YouTube
Amazon Có Thể Đang Xây Dựng Một Dịch Vụ Đối Thủ Của YouTube

Khoảng cuối tháng 09/2017, Google đã chặn YouTube từ Amazon Echo Show, sản phẩm loa thông minh có màn hình cảm ứng đầu tiên của Amazon. Google đã tỏ ra thất vọng vì Amazon đã gỡ bỏ một số tính năng nhất định khỏi phiên bản YouTube đang được sử dụng với loa thông minh của hãng.

 

Cụ thể, Amazon đã gỡ bỏ tính năng tự động phát cho phép người xem ngồi và xem video tiếp theo sau khi đoạn video vừa xem kết thúc mà không cần chạm tay vào màn hình cảm ứng. Amazon cũng đã vô hiệu hóa khả năng của người dùng Amazon Echo Show để ghi danh một kênh YouTube. Các kênh là nơi người dùng sẽ tìm thấy các video đăng bởi một công ty hoặc một cá nhân cụ thể.

 

Việc Google chặn YouTube trên Amazon Echo Show khiến công ty đang dự tính đáp trả bằng cách xây dựng một nền tảng video trực tuyến cho riêng mình. Khoảng cuối tháng 12/2017, một hồ sơ được tìm thấy trên USPTO cho thấy Amazon đã nộp đơn xin cấp phép cho thương hiệu AmazonTube. Một báo cáo khác cho thấy Amazon cũng đang tìm cách bảo vệ thương hiệu “OpenTube”. Cả 2 cái tên đều gợi ý về tính năng video trực tuyến mà Amazon sẽ cung cấp cho người dùng Echo.

 

Đơn ghi danh nhãn hiệu hoàn chỉnh do Amazon đưa ra cho thấy AmazonTube sẽ cung cấp nhiều tính năng tương tự như YouTube của Google, bao gồm cả “phần mềm cho phép người dùng chỉ định nội dung cụ thể để xem trong tương lai”. Google hiện đang dẫn đầu trên lĩnh vực video trực tuyến với YouTube – thương hiệu đã được công ty mua lại từ tháng 11/2006.

58Vote
40Vote
37Vote
23Vote
13Vote
3.321
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Năm 2020
Bộ Y tế Nhật Bản hôm Chủ nhật (10/05/2020) cho biết, số người nhập viện vì Covid-19 ở Tokyo hiện chiếm hơn 90% số giường bệnh đã chuẩn bị, nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết nhằm hạn chế đại dịch lây lan.
10 Tháng Năm 2020
giới chức Hàn Quốc đang chật vật ngăn chặn một đợt bùng phát Covid-19 mới đe dọa lây lan khắp thành phố thủ đô đông dân của Seoul, khiến họ phải xem xét lại các kế hoạch mở lại trường học.
10 Tháng Năm 2020
Thứ Hai (11/05/2020), Victoria - bang đông dân thứ hai của Úc đã nới lỏng lệnh cấm các chuyến viếng thăm xã hội, các cuộc tụ họp tôn giáo và các môn thể thao cộng đồng.
10 Tháng Năm 2020
Tesla đã kiện quận Alameda, chính quyền địa phương ở California, trong nỗ lực đẩy mạnh mở lại nhà máy sản xuất, CEO Elon Musk cũng đe dọa sẽ dời trụ sở của Tesla và các chương trình trong tương lai sang Texas hoặc Nevada.
10 Tháng Năm 2020
Các cửa hàng bán lẻ của Apple ở Mỹ đã bị đóng cửa từ giữa tháng 03/2020 do đại dịch Covid-19, nhưng một số cửa hàng sẽ bắt đầu được mở lại vào tuần tới (khoảng giữa tháng 05/2020).
10 Tháng Năm 2020
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép ủy quyền sử dụng khẩn cấp (emergency use authorization - EUA) cho công ty chẩn đoán chăm sóc sức khỏe Quidel Corp cho xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 đầu tiên.