Amazon Có Thể Đang Xây Dựng Một Dịch Vụ Đối Thủ Của YouTube

21 Tháng Mười Hai 20171:36 SA(Xem: 17265)
Amazon Có Thể Đang Xây Dựng Một Dịch Vụ Đối Thủ Của YouTube
Amazon Có Thể Đang Xây Dựng Một Dịch Vụ Đối Thủ Của YouTube

Khoảng cuối tháng 09/2017, Google đã chặn YouTube từ Amazon Echo Show, sản phẩm loa thông minh có màn hình cảm ứng đầu tiên của Amazon. Google đã tỏ ra thất vọng vì Amazon đã gỡ bỏ một số tính năng nhất định khỏi phiên bản YouTube đang được sử dụng với loa thông minh của hãng.

 

Cụ thể, Amazon đã gỡ bỏ tính năng tự động phát cho phép người xem ngồi và xem video tiếp theo sau khi đoạn video vừa xem kết thúc mà không cần chạm tay vào màn hình cảm ứng. Amazon cũng đã vô hiệu hóa khả năng của người dùng Amazon Echo Show để ghi danh một kênh YouTube. Các kênh là nơi người dùng sẽ tìm thấy các video đăng bởi một công ty hoặc một cá nhân cụ thể.

 

Việc Google chặn YouTube trên Amazon Echo Show khiến công ty đang dự tính đáp trả bằng cách xây dựng một nền tảng video trực tuyến cho riêng mình. Khoảng cuối tháng 12/2017, một hồ sơ được tìm thấy trên USPTO cho thấy Amazon đã nộp đơn xin cấp phép cho thương hiệu AmazonTube. Một báo cáo khác cho thấy Amazon cũng đang tìm cách bảo vệ thương hiệu “OpenTube”. Cả 2 cái tên đều gợi ý về tính năng video trực tuyến mà Amazon sẽ cung cấp cho người dùng Echo.

 

Đơn ghi danh nhãn hiệu hoàn chỉnh do Amazon đưa ra cho thấy AmazonTube sẽ cung cấp nhiều tính năng tương tự như YouTube của Google, bao gồm cả “phần mềm cho phép người dùng chỉ định nội dung cụ thể để xem trong tương lai”. Google hiện đang dẫn đầu trên lĩnh vực video trực tuyến với YouTube – thương hiệu đã được công ty mua lại từ tháng 11/2006.

58Vote
40Vote
37Vote
23Vote
13Vote
3.321
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Vietnam Airlines đã nhận được giấy phép bay từ Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ (USDOT), giúp hãng có thể triển khai đường bay trực tiếp đến Mỹ.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/201, sau một thời gian khá dài bị trì hoãn, cuối cùng Samsung cũng chính thức ra mắt trở lại chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold. Trước mắt, Galaxy Fold sẽ được bán ra vào ngày 06/09/2019 tại Hàn Quốc. Chiếc smartphone mới cũng sẽ hỗ trợ kết nối 5G tại Hàn Quốc và một số thị trường nhất định.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, cuộc điều tra của Liên minh Châu Âu về việc thu thập dữ liệu cá nhân người dùng của Google cho thấy, hãng đã ngấm ngầm chuyển dữ liệu thu thập được cho các bên làm quảng cáo, thông qua những trang web ẩn. Nhờ đó, Google có thể né tránh được những quy định về bảo mật và riêng tư của Liên Minh Châu Âu.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Ron Wyden, thượng nghị sĩ đại diện bang Oregon, cho rằng CEO Facebook, Mark Zuckerberg phải đối mặt với án tù giam vì đã gây ảnh hưởng tới quyền riêng tư và nói dối những người dùng mạng xã hội, chí ít là đối với những công dân Mỹ.
05 Tháng Chín 2019
Thế kỷ 16, nhà thám hiểm hàng hải người Bồ Đào Nha Ferdinand Magellan và phi hành đoàn của ông đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu bầu trời phía nam trong chuyến đi vòng quanh Trái đất đầu tiên.
05 Tháng Chín 2019
Tháng 03/2019, nước Anh chứng kiến một vụ lừa đảo nghiêm trọng: CEO của một công ty năng lượng lớn tưởng rằng mình đang làm theo lệnh của cấp trên, chuyển hàng ngàn bảng Anh cho một bên thứ ba khác. Hóa ra giọng nói ra lệnh xuất phát từ một cỗ máy, một hệ thống trí tuệ nhân tạo giả giọng nói do kẻ lừa đảo tạo ra.