Amazon Có Thể Đang Xây Dựng Một Dịch Vụ Đối Thủ Của YouTube

21 Tháng Mười Hai 20171:36 SA(Xem: 17611)
Amazon Có Thể Đang Xây Dựng Một Dịch Vụ Đối Thủ Của YouTube
Amazon Có Thể Đang Xây Dựng Một Dịch Vụ Đối Thủ Của YouTube

Khoảng cuối tháng 09/2017, Google đã chặn YouTube từ Amazon Echo Show, sản phẩm loa thông minh có màn hình cảm ứng đầu tiên của Amazon. Google đã tỏ ra thất vọng vì Amazon đã gỡ bỏ một số tính năng nhất định khỏi phiên bản YouTube đang được sử dụng với loa thông minh của hãng.

 

Cụ thể, Amazon đã gỡ bỏ tính năng tự động phát cho phép người xem ngồi và xem video tiếp theo sau khi đoạn video vừa xem kết thúc mà không cần chạm tay vào màn hình cảm ứng. Amazon cũng đã vô hiệu hóa khả năng của người dùng Amazon Echo Show để ghi danh một kênh YouTube. Các kênh là nơi người dùng sẽ tìm thấy các video đăng bởi một công ty hoặc một cá nhân cụ thể.

 

Việc Google chặn YouTube trên Amazon Echo Show khiến công ty đang dự tính đáp trả bằng cách xây dựng một nền tảng video trực tuyến cho riêng mình. Khoảng cuối tháng 12/2017, một hồ sơ được tìm thấy trên USPTO cho thấy Amazon đã nộp đơn xin cấp phép cho thương hiệu AmazonTube. Một báo cáo khác cho thấy Amazon cũng đang tìm cách bảo vệ thương hiệu “OpenTube”. Cả 2 cái tên đều gợi ý về tính năng video trực tuyến mà Amazon sẽ cung cấp cho người dùng Echo.

 

Đơn ghi danh nhãn hiệu hoàn chỉnh do Amazon đưa ra cho thấy AmazonTube sẽ cung cấp nhiều tính năng tương tự như YouTube của Google, bao gồm cả “phần mềm cho phép người dùng chỉ định nội dung cụ thể để xem trong tương lai”. Google hiện đang dẫn đầu trên lĩnh vực video trực tuyến với YouTube – thương hiệu đã được công ty mua lại từ tháng 11/2006.

58Vote
40Vote
37Vote
23Vote
13Vote
3.321
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một nhóm 50 nhà khoa học, thợ khoan và nhóm hỗ trợ vừa khoan thành công xuyên qua lớp băng dày 1,000 mét ở Nam Cực và phát hiện một hồ nước khổng lồ có diện tích lớn gấp đôi Manhattan.
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Volvo cho biết từ năm 2020 hãng sẽ cung cấp tùy chọn trang bị hệ thống camera giám sát trong xe. Công nghệ mới của hãng xe Thụy Điển hướng đến việc theo dõi và cảnh báo các nguy cơ liên quan đến sức khỏe của người lái. Theo Atif Rafiq, Giám đốc mảng công nghệ của Volvo, tính năng hoạt động dựa trên cơ sở thu thập và đánh giá các dữ liệu sinh trắc học từ tài xế để từ đó có những động thái can thiệp cần thiết.
08 Tháng Giêng 2019
Apple và Samsung là một trong những đối thủ lớn trên thị trường smartphone toàn cầu, nhưng cả 2 công ty lại đang phải vật lộn trong cuộc cạnh tranh tại Trung Quốc. Apple đang trải qua một giai đoạn khó khăn tại Trung Quốc khi thua kiện Qualcomm và bị cấm bán một số mẫu iPhone. Samsung cũng không khá hơn bao nhiêu.
08 Tháng Giêng 2019
Phishing là việc xây dựng những hệ thống lừa đảo nhằm đánh cắp các thông tin nhạy cảm, như tên hội nhập, mật mã hay thông tin về các loại thẻ tín dụng của người dùng. Phishing xuất hiện như một thực thể đáng tin cậy, một trang thông tin điện tử, eBay, Paypal, Gmail…
07 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Acer đã ra mắt chiếc Swift 7 mới với độ mỏng chỉ 9.95mm, ngang ngửa với những chiếc smartphone hiện nay. Nhờ viền màn hình cũng được làm mỏng hơn nên Swift 7 mới nhỏ hơn đáng kể so với thế hệ tiền nhiệm và cũng chỉ nặng 890g.
07 Tháng Giêng 2019
Trong lịch sử của mình, Apple chưa từng tham dự chính thức một kỳ CES nào. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì công ty hoàn toàn có khả năng tự mình tổ chức rất nhiều sự kiện ra mắt sản phẩm vô cùng thành công. Bên cạnh những bài thuyết trình luôn được xếp vào danh mục “không thể bỏ lỡ” của Steve Jobs, Apple còn có những chiến dịch marketing với ý đồ thâm sâu. Khi nhìn thấy những panel quảng cáo của Apple, khó mà không thừa nhận rằng chúng tập trung vào cận cảnh những sản phẩm mới mà không cần tốn nhiều câu từ.