Amazon Có Thể Đang Xây Dựng Một Dịch Vụ Đối Thủ Của YouTube

21 Tháng Mười Hai 20171:36 SA(Xem: 17579)
Amazon Có Thể Đang Xây Dựng Một Dịch Vụ Đối Thủ Của YouTube
Amazon Có Thể Đang Xây Dựng Một Dịch Vụ Đối Thủ Của YouTube

Khoảng cuối tháng 09/2017, Google đã chặn YouTube từ Amazon Echo Show, sản phẩm loa thông minh có màn hình cảm ứng đầu tiên của Amazon. Google đã tỏ ra thất vọng vì Amazon đã gỡ bỏ một số tính năng nhất định khỏi phiên bản YouTube đang được sử dụng với loa thông minh của hãng.

 

Cụ thể, Amazon đã gỡ bỏ tính năng tự động phát cho phép người xem ngồi và xem video tiếp theo sau khi đoạn video vừa xem kết thúc mà không cần chạm tay vào màn hình cảm ứng. Amazon cũng đã vô hiệu hóa khả năng của người dùng Amazon Echo Show để ghi danh một kênh YouTube. Các kênh là nơi người dùng sẽ tìm thấy các video đăng bởi một công ty hoặc một cá nhân cụ thể.

 

Việc Google chặn YouTube trên Amazon Echo Show khiến công ty đang dự tính đáp trả bằng cách xây dựng một nền tảng video trực tuyến cho riêng mình. Khoảng cuối tháng 12/2017, một hồ sơ được tìm thấy trên USPTO cho thấy Amazon đã nộp đơn xin cấp phép cho thương hiệu AmazonTube. Một báo cáo khác cho thấy Amazon cũng đang tìm cách bảo vệ thương hiệu “OpenTube”. Cả 2 cái tên đều gợi ý về tính năng video trực tuyến mà Amazon sẽ cung cấp cho người dùng Echo.

 

Đơn ghi danh nhãn hiệu hoàn chỉnh do Amazon đưa ra cho thấy AmazonTube sẽ cung cấp nhiều tính năng tương tự như YouTube của Google, bao gồm cả “phần mềm cho phép người dùng chỉ định nội dung cụ thể để xem trong tương lai”. Google hiện đang dẫn đầu trên lĩnh vực video trực tuyến với YouTube – thương hiệu đã được công ty mua lại từ tháng 11/2006.

58Vote
40Vote
37Vote
23Vote
13Vote
3.321
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2018
Tính đến tháng 12/2018, Qualcomm đã giành được một chiến thắng quan trọng trước Apple tại Trung Quốc, khi đạt được lệnh cấm sơ bộ đối với hầu hết những chiếc iPhone đang được bán (trừ iPhone Xs, Xs Max và XR).
21 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo báo cáo của Bloomberg, Facebook đang âm thầm phát triển một đồng tiền mã hóa của riêng hãng. Với đồng tiền mã hóa mới, Facebook sẽ cho phép người dùng WhatsApp có thể chuyển tiền cho nhau một cách đơn giản và nhanh chóng.
21 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một dự án thí điểm blockchain để đổi mới dịch vụ hậu cần tại cảng Busan nhằm xác định công nghệ blockchain có thể tăng sự minh bạch giữa tất cả các bên trong ngành hậu cần hay không, đồng thời hợp lý hóa các quy trình hành chính trong hoạt động xuất nhập khẩu và cho phép chia sẻ dữ liệu theo thời gian thực.
21 Tháng Mười Hai 2018
Microsoft vừa tung ra một bản preview mới của Windows 10, cũng là bản preview cuối cùng trong năm 2018, với hàng loạt những tính năng mới bao gồm Start Menu được đại tu cùng nhiều giải pháp bảo mật như Windows Sandbox.
21 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, hơn 200 trang trong báo cáo mới của New York Times đã tiết lộ một sự thật đáng sợ về Facebook: trong nhiều năm, mạng xã hội lớn nhất thế giới đã chia sẻ dữ liệu người dùng cho hơn 150 công ty. Thậm chí Facebook còn cho phép Spotify, Netflix, và Ngân hàng Hoàng gia Canada quyền đọc, viết và xóa tin nhắn cá nhân của người dùng, và xem được tất cả các thành viên trong cuộc hội thoại.
21 Tháng Mười Hai 2018
Ra mắt cách đây không lâu, chiếc iPad Pro mới đã khiến người dùng phải lo ngại về chất lượng thiết kế khi quá dễ bị bẻ cong, thậm chí là cong từ khi mở hộp. Cuối cùng, khoảng giữa tháng 12/2018, Apple đã thừa nhận điều này.