Samsung Sản Xuất Hàng Loạt DRAM Thế Hệ Thứ 2

22 Tháng Mười Hai 201712:28 SA(Xem: 18128)
Samsung Sản Xuất Hàng Loạt DRAM Thế Hệ Thứ 2
Samsung Sản Xuất Hàng Loạt DRAM Thế Hệ Thứ 2

Khoảng cuối tháng 12/2017, Samsung Electronics Co. đã thông báo đang tiến hành sản xuất hàng loạt chip DRAM tiến trình 10nm thế hệ thứ 2.

 

Công ty chi chia sẻ rằng đây là bước đột phá rất lớn, khi thành công trong việc chế tạo chip DDR4 8-gigabit bằng quy trình 10nm tân tiến – đánh dấu cột mốc quan trọng thứ 2 sau khi công ty sử dụng công nghệ để tạo ra thế hệ đầu tiên hồi tháng 02/2016.

 

So với thế hệ tiền nhiệm, Samsung cho biết năng suất đã tăng thêm tới 30%, góp phần đáp ứng được nhu cầu chip DRAM rất lớn đến từ các khách hàng trên toàn thế giới. Hãng cũng tiết lộ thế hệ DRAM 10nm thứ 2 nhanh hơn phiên bản tiền nhiệm 10% và tiêu tốn năng lượng ít hơn 15%. Samsung đã đưa ra số liệu cho thấy thế hệ chip mới đã tăng hiệu năng, tốc độ và khả năng tiết kiệm năng lượng gấp đôi so với chip DDR3 4Gb được sản xuất trên quy trình 20nm hồi năm 2012.

 

Nhờ tăng sản lượng chip DRAM 10nm, Samsung đang lên kế hoạch để cạnh tranh với các đối thủ khác, đồng thời áp dụng các công nghệ mới để tạo ra nhiều sản phẩm cao cấp cho các đối tác.

 

Đại diện của công ty cũng chia sẻ muốn thâm nhập sâu hơn vào thị trường dành cho các máy chủ, thiết bị di động và chip đồ họa, bằng cách tận dụng thành tựu mới nhất của hãng.

511Vote
42Vote
33Vote
26Vote
12Vote
3.624
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Hai 2020
Tổ chức Y tế Thế giới WHO cảnh báo rằng thế giới chưa chuẩn bị cho một đợt bùng phát nghiêm trọng, ngay cả khi họ ca ngợi nỗ lực kiểm soát dịch coronavirus (Covid-19) của Trung Quốc.
24 Tháng Hai 2020
Mastercard có kế hoạch tuyển dụng thêm 1,500 nhân viên tại Dublin trong vòng 3- 5 năm tới.
24 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, hầu hết các sĩ quan cảnh sát cấp cao của Anh kêu gọi chính phủ tạo ra một khung pháp lý cho phép cảnh sát sử dụng các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo AI.
24 Tháng Hai 2020
Chánh văn phòng chính phủ Malaysia Mohd Zuki Ali cho biết Quốc vương Abdullah Ri'ayatuddin đã chấp thuận đơn từ chức của ông Mahathir trong cuộc họp lúc 5h chiều ngày thứ Hai (24/02/2020)
24 Tháng Hai 2020
Cách Trái Đất chỉ 11 triệu năm ánh sáng, Centaurus A là thiên hà hoạt động gần chúng ta nhất.
24 Tháng Hai 2020
Bộ trưởng Tài chính Pháp cho biết, nếu không đạt được thỏa thuận toàn cầu về việc đánh thuế các công ty kỹ thuật số lớn như Google, Amazon hay Facebook… sẽ dẫn đến nhiều chế độ thuế kỹ thuật số khác nhau xuất hiện trên toàn thế giới.