Samsung Sản Xuất Hàng Loạt DRAM Thế Hệ Thứ 2

22 Tháng Mười Hai 201712:28 SA(Xem: 17928)
Samsung Sản Xuất Hàng Loạt DRAM Thế Hệ Thứ 2
Samsung Sản Xuất Hàng Loạt DRAM Thế Hệ Thứ 2

Khoảng cuối tháng 12/2017, Samsung Electronics Co. đã thông báo đang tiến hành sản xuất hàng loạt chip DRAM tiến trình 10nm thế hệ thứ 2.

 

Công ty chi chia sẻ rằng đây là bước đột phá rất lớn, khi thành công trong việc chế tạo chip DDR4 8-gigabit bằng quy trình 10nm tân tiến – đánh dấu cột mốc quan trọng thứ 2 sau khi công ty sử dụng công nghệ để tạo ra thế hệ đầu tiên hồi tháng 02/2016.

 

So với thế hệ tiền nhiệm, Samsung cho biết năng suất đã tăng thêm tới 30%, góp phần đáp ứng được nhu cầu chip DRAM rất lớn đến từ các khách hàng trên toàn thế giới. Hãng cũng tiết lộ thế hệ DRAM 10nm thứ 2 nhanh hơn phiên bản tiền nhiệm 10% và tiêu tốn năng lượng ít hơn 15%. Samsung đã đưa ra số liệu cho thấy thế hệ chip mới đã tăng hiệu năng, tốc độ và khả năng tiết kiệm năng lượng gấp đôi so với chip DDR3 4Gb được sản xuất trên quy trình 20nm hồi năm 2012.

 

Nhờ tăng sản lượng chip DRAM 10nm, Samsung đang lên kế hoạch để cạnh tranh với các đối thủ khác, đồng thời áp dụng các công nghệ mới để tạo ra nhiều sản phẩm cao cấp cho các đối tác.

 

Đại diện của công ty cũng chia sẻ muốn thâm nhập sâu hơn vào thị trường dành cho các máy chủ, thiết bị di động và chip đồ họa, bằng cách tận dụng thành tựu mới nhất của hãng.

511Vote
42Vote
33Vote
26Vote
12Vote
3.624
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Hai 2020
Trong mùa thu 2020, Apple đã thay đổi cách nghĩ của mọi người về chip xử lý máy tính chỉ sau một đêm.
10 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (09/12/2020), tổng chưởng lý New York Letitia James đã công bố vụ kiện chống độc quyền lớn nhất nhằm vào Facebook.
10 Tháng Mười Hai 2020
Bắc Kinh hiện chưa công bố thông tin chi tiết về những người bị trừng phạt và thời điểm quyết định có hiệu lực.
10 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng dự kiến sẽ được dọn dẹp khử trùng cẩn thận hơn nhằm đề phòng Covid-19 trước khi gia đình Tổng thống đắc cử Joe Biden chuyển đến.
10 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (10/12/2020), các quan chức an ninh Hà Lan cho biết Hà Lan sẽ trục xuất hai nhà ngoại giao Nga bị cáo buộc làm gián điệp trong lĩnh vực công nghệ cao.
10 Tháng Mười Hai 2020
Tiền đã chảy vào các quỹ đầu tư Bitcoin và chảy khỏi vàng từ tháng 10/2020.