Samsung Sản Xuất Hàng Loạt DRAM Thế Hệ Thứ 2

22 Tháng Mười Hai 201712:28 SA(Xem: 18363)
Samsung Sản Xuất Hàng Loạt DRAM Thế Hệ Thứ 2
Samsung Sản Xuất Hàng Loạt DRAM Thế Hệ Thứ 2

Khoảng cuối tháng 12/2017, Samsung Electronics Co. đã thông báo đang tiến hành sản xuất hàng loạt chip DRAM tiến trình 10nm thế hệ thứ 2.

 

Công ty chi chia sẻ rằng đây là bước đột phá rất lớn, khi thành công trong việc chế tạo chip DDR4 8-gigabit bằng quy trình 10nm tân tiến – đánh dấu cột mốc quan trọng thứ 2 sau khi công ty sử dụng công nghệ để tạo ra thế hệ đầu tiên hồi tháng 02/2016.

 

So với thế hệ tiền nhiệm, Samsung cho biết năng suất đã tăng thêm tới 30%, góp phần đáp ứng được nhu cầu chip DRAM rất lớn đến từ các khách hàng trên toàn thế giới. Hãng cũng tiết lộ thế hệ DRAM 10nm thứ 2 nhanh hơn phiên bản tiền nhiệm 10% và tiêu tốn năng lượng ít hơn 15%. Samsung đã đưa ra số liệu cho thấy thế hệ chip mới đã tăng hiệu năng, tốc độ và khả năng tiết kiệm năng lượng gấp đôi so với chip DDR3 4Gb được sản xuất trên quy trình 20nm hồi năm 2012.

 

Nhờ tăng sản lượng chip DRAM 10nm, Samsung đang lên kế hoạch để cạnh tranh với các đối thủ khác, đồng thời áp dụng các công nghệ mới để tạo ra nhiều sản phẩm cao cấp cho các đối tác.

 

Đại diện của công ty cũng chia sẻ muốn thâm nhập sâu hơn vào thị trường dành cho các máy chủ, thiết bị di động và chip đồ họa, bằng cách tận dụng thành tựu mới nhất của hãng.

511Vote
42Vote
33Vote
26Vote
12Vote
3.624
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tám 2019
Tại sao bầu trời gần Antares và Rho Ophiuchi lại bụi bặm nhưng đầy màu sắc như vậy?
27 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Trung Quốc áp thuế lên hàng nhập khẩu từ Mỹ, tổng thống Trump ngay lập tức đã phản pháo bằng việc đánh thuế lên 500 triệu USD mặt hàng tiêu dùng nhập khẩu từ Trung Quốc.
27 Tháng Tám 2019
SC-1 Sociable Cart là sản phẩm hợp tác mới giữa Sony và Yamaha, một chiếc xe tự lái nhỏ nhắn 5 chỗ ngồi phục vụ cho việc đi lại trong các khu vực nội bộ như công viên giải trí, sân goll hay các trung tâm thương mại lớn.
27 Tháng Tám 2019
Cảm biến định vị là thứ được trang bị trên hầu hết các phương tiện mới được bán ra ở Châu Âu và được sử dụng trong quá trình điều tra cũng như đưa ra thông báo khẩn cấp sau khi không may xảy ra tai nạn.
26 Tháng Tám 2019
Mất nước là một nguyên nhân dễ thấy gây suy giảm hiệu suất làm việc. Nó có thể vắt kiệt sức của một vận động viên, làm nhụt sức bền thi đấu. Và không chỉ riêng những vận động viên, ngay cả người bình thường cũng sẽ phải chịu những hậu quả đáng kể từ việc mất nước.
26 Tháng Tám 2019
Trớ trêu thay, tương lai của nhân loại hiện đang phụ thuộc vào sự tồn vong của những giống loài khác. Nghiên cứu của Liên hiệp quốc cho thấy, khoảng 80% số động vật hoang dã và loài thủy sản có vú cùng 50% loài thực vật đã biến mất trên thế giới chỉ vì con người kể từ khi văn minh nhân loại được hình thành.