Samsung Sản Xuất Hàng Loạt DRAM Thế Hệ Thứ 2

22 Tháng Mười Hai 201712:28 SA(Xem: 18030)
Samsung Sản Xuất Hàng Loạt DRAM Thế Hệ Thứ 2
Samsung Sản Xuất Hàng Loạt DRAM Thế Hệ Thứ 2

Khoảng cuối tháng 12/2017, Samsung Electronics Co. đã thông báo đang tiến hành sản xuất hàng loạt chip DRAM tiến trình 10nm thế hệ thứ 2.

 

Công ty chi chia sẻ rằng đây là bước đột phá rất lớn, khi thành công trong việc chế tạo chip DDR4 8-gigabit bằng quy trình 10nm tân tiến – đánh dấu cột mốc quan trọng thứ 2 sau khi công ty sử dụng công nghệ để tạo ra thế hệ đầu tiên hồi tháng 02/2016.

 

So với thế hệ tiền nhiệm, Samsung cho biết năng suất đã tăng thêm tới 30%, góp phần đáp ứng được nhu cầu chip DRAM rất lớn đến từ các khách hàng trên toàn thế giới. Hãng cũng tiết lộ thế hệ DRAM 10nm thứ 2 nhanh hơn phiên bản tiền nhiệm 10% và tiêu tốn năng lượng ít hơn 15%. Samsung đã đưa ra số liệu cho thấy thế hệ chip mới đã tăng hiệu năng, tốc độ và khả năng tiết kiệm năng lượng gấp đôi so với chip DDR3 4Gb được sản xuất trên quy trình 20nm hồi năm 2012.

 

Nhờ tăng sản lượng chip DRAM 10nm, Samsung đang lên kế hoạch để cạnh tranh với các đối thủ khác, đồng thời áp dụng các công nghệ mới để tạo ra nhiều sản phẩm cao cấp cho các đối tác.

 

Đại diện của công ty cũng chia sẻ muốn thâm nhập sâu hơn vào thị trường dành cho các máy chủ, thiết bị di động và chip đồ họa, bằng cách tận dụng thành tựu mới nhất của hãng.

511Vote
42Vote
33Vote
26Vote
12Vote
3.624
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Một 2020
Thụy Điển, từng nổi tiếng vì từ chối phong tỏa trong thời gian xảy ra làn sóng Covid-19 đầu tiên, dường như đang thay đổi phương pháp đối phó đại dịch.
17 Tháng Mười Một 2020
Thời gian là một đêm tháng Bảy, trên đảo Crete của Hy Lạp, và bầu trời thật ngoạn mục.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), một quan chức cấp cao của Trung Quốc cho biết Bắc Kinh đang tiến hành các động thái nhằm cải cách hiến pháp của Hong Kong, bao gồm cả hệ thống tư pháp của đặc khu.
17 Tháng Mười Một 2020
Các chiến lược gia của ngân hàng đầu tư Morgan Stanley dự báo rằng sự phục hồi kinh tế theo “hình chữ V”
16 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), tập đoàn Huawei Technologies cho biết sẽ bán toàn bộ mảng kinh doanh smartphone Honor lại cho một liên doanh tại Trung Quốc, nhằm giúp Honor duy trì tiếp cận với các linh kiện quan trọng trong bối cảnh Huawei bị Mỹ cấm vận.
16 Tháng Mười Một 2020
Hai hãng hàng không lớn nhất của Hàn Quốc có kế hoạch sáp nhập thông qua việc Korean Air mua lại Asiana Airlines với giá 1,800 tỷ won (khoảng 1.6 tỷ USD).