Qualcomm Được Cấp Phép Thử Nghiệm Xe Tự Lái Ở California

22 Tháng Mười Hai 201712:32 SA(Xem: 17379)
Qualcomm Được Cấp Phép Thử Nghiệm Xe Tự Lái Ở California
Qualcomm Được Cấp Phép Thử Nghiệm Xe Tự Lái Ở California

Khoảng cuối tháng 12/2017, Qualcomm đã nhận được giấy phép thử nghiệm xe tự lái trên những tuyến đường công cộng tại California. Đây được xem là thành công mới nhất của hãng trong những nỗ lực tìm một vị trí vững chắc trên thị trường xe không người lái.

 

Phát ngôn viên của Sở Quản lý Cơ giới tại California xác nhận đã cấp phép cho một loại phương tiện cùng 3 tài xế chuyên nghiệp của Qualcomm để tiến hành chạy thử nghiệm trong thời gian tới. Nakul Duggal, phó Giám đốc mảng Quản lý sản phẩm xe hơi của Qualcomm cho biết: “Chúng tôi hy vọng Qualcomm có thể trở thành một nhân tố quan trọng trong lĩnh vực xe tự lái”. Tuy nhiên, ông từ chối tiết lộ thêm thông tin về phần cứng và phần mềm sử dụng trong các sản phẩm xe không người lái sắp ra mắt của hãng.

 

Hồi tháng 09/2017, Qualcomm đã chính thức ra mắt chip 9150 C-V2X cho phép các loại xe hơi có thể “liên lạc” với nhau, và kết nối với các hệ thống cơ sở hạ tầng khác như đèn giao thông. Ngoài ra, ông Duggal cũng nhấn mạnh công nghệ mới có thể hoạt động tương thích với các loại chip dành riêng cho những phương tiện tự lái và tăng cường khả năng bảo vệ an toàn cho người ngồi trên xe.

 

Thực tế, Qualcomm đã bắt đầu thử nghiệm các dòng xe Ford với bộ chip trên tại hạt San Diego – trụ sở chính của hãng. Với giấy phép mới nhận được từ Sở Quản lý Cơ giới California, Qualcomm sẽ tiếp tục tiến hành những bài thử nghiệm tương tự tại Michigan, Trung Quốc, Đức, Ý và Nhật Bản trong thời gian tới.

 

Nhìn chung, trong những năm qua, xe tự lái đang dần trở thành một trong những thị trường tiềm năng nhất mà bất cứ hãng công nghệ nào cũng muốn khai thác. Chẳng hạn như Nvidia đã nhận được giấy phép thử nghiệm loại xe mới từ hồi năm 2016; hồi đầu năm 2017, Samsung cũng đã chính thức gia nhập cuộc đua mới.

 

Ngoài ra, Nvidia cũng đã hợp tác với rất nhiều nhà sản xuất xe hơi/xe tự lái khác như Tesla, Toyota hay Volvo. Ngoài ra, Intel - đối thủ lớn nhất của Qualcomm, cũng đang ấp ủ tham vọng tham gia vào lĩnh vực mới, nhưng hiện vẫn chưa nhận được giấy phép thử nghiệm.

 

Công nghệ mà Qualcomm cung cấp hiện đang được sử dụng trong các hệ thống bưu chính viễn thông và thông tin giải trí. Qualcomm đã công bố kế hoạch mua lại NXP - nhà phân phối linh kiện xe hơi Hà Lan, nhưng kết quả của thương vụ hiện vẫn chưa được tiết lộ. Trong diễn biến khác, kể từ tháng 11/2017, Broadcom liên tục đưa ra những đề nghị mua lại Qualcomm với mức giá thậm chí đã lên đến hơn 100 tỷ USD, nhưng đã bị Qualcomm từ chối.

 

513Vote
42Vote
30Vote
25Vote
15Vote
3.525
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Ba 2020
Úc đã ra lệnh đóng cửa trường học đầu tiên vào thứ Sáu (06/03/2020) sau khi một học sinh 16 tuổi có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19)
06 Tháng Ba 2020
Chính phủ Nhật Bản vẫn giữ các hạn chế đi lại chặt chẽ hơn đối với những người đến từ Trung Quốc và Hàn Quốc, cho rằng chưa quá muộn để làm chậm sự lây lan của dịch coronavirus, còn Seoul đã phản đối các biện pháp trên là quá mức.
06 Tháng Ba 2020
Một người đàn ông ở New Zealand, được xác nhận bị nhiễm Covid-19, đã tham dự một buổi hòa nhạc rock với hàng ngàn người khác.
05 Tháng Ba 2020
Virgin Media, thuộc sở hữu của Liberty Global, đã báo cáo một vụ vi phạm, truy cập trái phép vào cơ sở dữ liệu của công ty chứa thông tin cá nhân của khoảng 900,000 khách hàng.
05 Tháng Ba 2020
AT&T đã hợp tác với Google Cloud để sử dụng các công nghệ điện toán biên 5G để giúp khách hàng cải thiện tốc độ và tăng bảo mật bằng cách chạy các ứng dụng gần hơn với người dùng cuối.
05 Tháng Ba 2020
Nhà Trắng đã thừa nhận Hoa Kỳ không có đủ bộ dụng cụ (bộ kit) xét nghiệm coronavirus (Covid-19) khi các ca nhiễm ngày càng tăng trên cả hai bờ Đông, Tây.