Qualcomm Được Cấp Phép Thử Nghiệm Xe Tự Lái Ở California

22 Tháng Mười Hai 201712:32 SA(Xem: 17352)
Qualcomm Được Cấp Phép Thử Nghiệm Xe Tự Lái Ở California
Qualcomm Được Cấp Phép Thử Nghiệm Xe Tự Lái Ở California

Khoảng cuối tháng 12/2017, Qualcomm đã nhận được giấy phép thử nghiệm xe tự lái trên những tuyến đường công cộng tại California. Đây được xem là thành công mới nhất của hãng trong những nỗ lực tìm một vị trí vững chắc trên thị trường xe không người lái.

 

Phát ngôn viên của Sở Quản lý Cơ giới tại California xác nhận đã cấp phép cho một loại phương tiện cùng 3 tài xế chuyên nghiệp của Qualcomm để tiến hành chạy thử nghiệm trong thời gian tới. Nakul Duggal, phó Giám đốc mảng Quản lý sản phẩm xe hơi của Qualcomm cho biết: “Chúng tôi hy vọng Qualcomm có thể trở thành một nhân tố quan trọng trong lĩnh vực xe tự lái”. Tuy nhiên, ông từ chối tiết lộ thêm thông tin về phần cứng và phần mềm sử dụng trong các sản phẩm xe không người lái sắp ra mắt của hãng.

 

Hồi tháng 09/2017, Qualcomm đã chính thức ra mắt chip 9150 C-V2X cho phép các loại xe hơi có thể “liên lạc” với nhau, và kết nối với các hệ thống cơ sở hạ tầng khác như đèn giao thông. Ngoài ra, ông Duggal cũng nhấn mạnh công nghệ mới có thể hoạt động tương thích với các loại chip dành riêng cho những phương tiện tự lái và tăng cường khả năng bảo vệ an toàn cho người ngồi trên xe.

 

Thực tế, Qualcomm đã bắt đầu thử nghiệm các dòng xe Ford với bộ chip trên tại hạt San Diego – trụ sở chính của hãng. Với giấy phép mới nhận được từ Sở Quản lý Cơ giới California, Qualcomm sẽ tiếp tục tiến hành những bài thử nghiệm tương tự tại Michigan, Trung Quốc, Đức, Ý và Nhật Bản trong thời gian tới.

 

Nhìn chung, trong những năm qua, xe tự lái đang dần trở thành một trong những thị trường tiềm năng nhất mà bất cứ hãng công nghệ nào cũng muốn khai thác. Chẳng hạn như Nvidia đã nhận được giấy phép thử nghiệm loại xe mới từ hồi năm 2016; hồi đầu năm 2017, Samsung cũng đã chính thức gia nhập cuộc đua mới.

 

Ngoài ra, Nvidia cũng đã hợp tác với rất nhiều nhà sản xuất xe hơi/xe tự lái khác như Tesla, Toyota hay Volvo. Ngoài ra, Intel - đối thủ lớn nhất của Qualcomm, cũng đang ấp ủ tham vọng tham gia vào lĩnh vực mới, nhưng hiện vẫn chưa nhận được giấy phép thử nghiệm.

 

Công nghệ mà Qualcomm cung cấp hiện đang được sử dụng trong các hệ thống bưu chính viễn thông và thông tin giải trí. Qualcomm đã công bố kế hoạch mua lại NXP - nhà phân phối linh kiện xe hơi Hà Lan, nhưng kết quả của thương vụ hiện vẫn chưa được tiết lộ. Trong diễn biến khác, kể từ tháng 11/2017, Broadcom liên tục đưa ra những đề nghị mua lại Qualcomm với mức giá thậm chí đã lên đến hơn 100 tỷ USD, nhưng đã bị Qualcomm từ chối.

 

513Vote
42Vote
30Vote
25Vote
15Vote
3.525
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2020
Theo một email được gửi cho một ứng viên của Google, Google đã bắt đầu thông báo cho các ứng viên xin việc tiềm năng rằng hãng sẽ chuyển tất cả các cuộc phỏng vấn trên toàn cầu sang phỏng vấn qua Google Hangouts hoặc BlueJeans
05 Tháng Ba 2020
Samsung đang lên kế hoạch gia tăng sản lượng sản xuất màn hình gập cho điện thoại thông minh đạt 1 triệu màn hình/tháng vào cuối năm 2020.
04 Tháng Ba 2020
Chỉ vài phút sau nửa đêm ngày 30/12/2019, nền tảng trí thông minh nhân tạo BlueDot phát hiện ra một cụm “viêm phổi bất thường” với những ca bệnh xuất hiện quanh một khu chợ ở Vũ Hán, Trung Quốc, và gắn cờ đánh dấu nó.
04 Tháng Ba 2020
Thứ Tư (04/03/2020), IBM công bố đã tạm dừng tất cả các chuyến đi lại trong nước cho các cuộc họp nội bộ, và cắt giảm việc đi lại trên quốc tế do lo ngại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
04 Tháng Ba 2020
Khoảng đầu tháng 03/2020, Apple đã thông báo cho các nhân viên hỗ trợ kỹ thuật ở các cửa hàng rằng kho trữ linh kiện và iPhone thay thế sẽ trở nên “căng thẳng” trong vài tuần tới.
04 Tháng Ba 2020
Văn phòng Ủy viên Thông tin (Information Commissioner's Office – ICO) đã phạt Cathay Pacific Airlines 500,000 bảng vì sai sót trong bảo vệ dữ liệu cá nhân của khách hàng.