Google Maps Vượt Xa Apple Maps Về Độ Phủ Sóng Và Chi Tiết

22 Tháng Mười Hai 20171:01 SA(Xem: 18717)
Google Maps Vượt Xa Apple Maps Về Độ Phủ Sóng Và Chi Tiết
Google Maps Vượt Xa Apple Maps Về Độ Phủ Sóng Và Chi Tiết

Hồi năm 2005, Google Maps được ra mắt dưới sự phát triển của hai anh em Jens Eilstrup Rasmussen và Lars Rasmussen. Đến năm 2012, Apple mới ra mắt ứng dụng bản đồ Apple Maps, một trong những thay đổi lớn nhất trong hệ điều hành iOS 6, nhằm thay thế ứng dụng bản đồ của Google.

 

Tuy nhiên, ngay sau đó, Apple Maps đã liên tục gặp những lỗ hỏng như lỗi đồ họa, hướng dẫn lái xe đi vào đường băng máy bay, những thị trấn không hề tồn tại như trên bản đồ đã chỉ. Dù vậy, Apple vẫn khẳng định dịch vụ bản đồ của hãng đang được sử dụng nhiều gấp 3 lần so với Google Maps trên iPhone.

 

Nhưng theo một nghiên cứu chuyên sâu của chuyên gia bản đồJustin O'Beirne, dù dữ liệu bản đồ của Apple đã cải thiện rất nhiều so với những ngày đầu tiên ra mắt, nhưng những gì Apple Maps thể hiện vẫn còn thua xa Google Maps. Có thể thấy, ứng dụng Google Maps hiển thị đường phố chi tiết hơn hẳn từ các lỗ thông gió của tòa nhà cho tới cả những khu vực còn hoang sơ, trong khi với Apple Maps, dường như mọi thứ còn khá mới mẻ nên thông tin định vị vẫn mang nhiều thiếu sót.

 

Về Google Maps, ứng dụng có tính năng đặc biệt của Google, có tên là Street View, cho phép người dùng khám phá nhiều địa điểm vòng quanh thế giới bằng những chiếc xe Street View của hãng. Trong khi đó Apple còn dựa vào dữ liệu của bên thứ 3 như TomTom.

Trong sự kiện WWDC 2017, Apple đã giới thiệu tính năng hiển thị sơ đồ bên trong của một số khu vực phổ biến trên Apple Maps, nhằm cạnh tranh với Google Maps, nhưng với kho dữ liệu khổng lồ của Google, có lẽ sẽ phải khá lâu nữa Apple Maps mới theo kịp.

513Vote
43Vote
34Vote
23Vote
13Vote
3.826
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Năm 2020
Dường như có một dòng sông tối đang chảy qua bầu trời, bắt đầu từ đường chân trời chảy tới những đám mây đầy màu sắc gần ngôi sao khổng lồ đỏ Antares.
19 Tháng Năm 2020
Những chiếc xe tự lái đang trong thời gian thực sự khó khăn để có được sự tin tưởng của mọi người.
19 Tháng Năm 2020
Tối thứ Hai (18/05/2020), Samsung đã công bố cảm biến camera 50MP mới có tên là ISOCELL GN1.
19 Tháng Năm 2020
Tối thứ Hai (18/05/2020), các quan chức Chile cho biết, khoảng một nửa số thành viên trong thượng viện 50 người của Chile và 4 bộ trưởng phải cách ly sau khi tiếp xúc gần với ít nhất với 3 đồng nghiệp bị nhiễm Covid-19.
19 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Hai (18/05/2020), Tổng thống Donald Trump đe dọa sẽ cắt vĩnh viễn ngân sách cho WHO nếu không có những "cải thiện đáng kể" trong 30 ngày tới.
18 Tháng Năm 2020
Các nhà lãnh đạo y tế toàn cầu dự kiến sẽ cùng nhau kêu gọi xem xét lại phản ứng quốc tế đối với đại dịch Covid-19.