Google Maps Vượt Xa Apple Maps Về Độ Phủ Sóng Và Chi Tiết

22 Tháng Mười Hai 20171:01 SA(Xem: 18929)
Google Maps Vượt Xa Apple Maps Về Độ Phủ Sóng Và Chi Tiết
Google Maps Vượt Xa Apple Maps Về Độ Phủ Sóng Và Chi Tiết

Hồi năm 2005, Google Maps được ra mắt dưới sự phát triển của hai anh em Jens Eilstrup Rasmussen và Lars Rasmussen. Đến năm 2012, Apple mới ra mắt ứng dụng bản đồ Apple Maps, một trong những thay đổi lớn nhất trong hệ điều hành iOS 6, nhằm thay thế ứng dụng bản đồ của Google.

 

Tuy nhiên, ngay sau đó, Apple Maps đã liên tục gặp những lỗ hỏng như lỗi đồ họa, hướng dẫn lái xe đi vào đường băng máy bay, những thị trấn không hề tồn tại như trên bản đồ đã chỉ. Dù vậy, Apple vẫn khẳng định dịch vụ bản đồ của hãng đang được sử dụng nhiều gấp 3 lần so với Google Maps trên iPhone.

 

Nhưng theo một nghiên cứu chuyên sâu của chuyên gia bản đồJustin O'Beirne, dù dữ liệu bản đồ của Apple đã cải thiện rất nhiều so với những ngày đầu tiên ra mắt, nhưng những gì Apple Maps thể hiện vẫn còn thua xa Google Maps. Có thể thấy, ứng dụng Google Maps hiển thị đường phố chi tiết hơn hẳn từ các lỗ thông gió của tòa nhà cho tới cả những khu vực còn hoang sơ, trong khi với Apple Maps, dường như mọi thứ còn khá mới mẻ nên thông tin định vị vẫn mang nhiều thiếu sót.

 

Về Google Maps, ứng dụng có tính năng đặc biệt của Google, có tên là Street View, cho phép người dùng khám phá nhiều địa điểm vòng quanh thế giới bằng những chiếc xe Street View của hãng. Trong khi đó Apple còn dựa vào dữ liệu của bên thứ 3 như TomTom.

Trong sự kiện WWDC 2017, Apple đã giới thiệu tính năng hiển thị sơ đồ bên trong của một số khu vực phổ biến trên Apple Maps, nhằm cạnh tranh với Google Maps, nhưng với kho dữ liệu khổng lồ của Google, có lẽ sẽ phải khá lâu nữa Apple Maps mới theo kịp.

513Vote
43Vote
34Vote
23Vote
13Vote
3.826
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2019
Bộ Tư pháp Mỹ đang có kế hoạch điều tra vụ chuyển nhượng Fitbit về tay Google với giá 2.1 tỷ USD khiến cộng đồng rùm beng hồi đầu tháng 11/2019.
13 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Elon Musk trên Twitter đã có một số phân tích ngắn về ý tưởng cấp điện Mặt Trời đủ cho cả nước Mỹ sử dụng.
13 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đã chi hàng tỷ USD để củng cố quyền lực mềm ở Châu Á nhưng họ đang gặp khó để giành thiện cảm của người dân khu vực.
13 Tháng Mười Hai 2019
Ủy ban Giám sát Chứng khoán Nhật Bản (SESC) cho biết đã đề nghị mức phạt 2.4 tỷ Yên (22 triệu USD) đối với hãng xe Nissan Motor vì không báo cáo đầy đủ về lương thưởng dành cho cựu chủ tịch Carlos Ghosn.
13 Tháng Mười Hai 2019
Chuyên gia an ninh Peter Bergen cho biết Trump từng yêu cầu sơ tán người dân Seoul khi căng thẳng Mỹ - Triều leo thang năm 2017
13 Tháng Mười Hai 2019
Mac Pro có giá từ 5,999 USD, là mẫu máy tính mới nhất của Apple nhưng chưa bao gồm màn hình.