Apple Phát Triển Cảm Biến Đo Điện Tâm Đồ Cho Apple Watch

22 Tháng Mười Hai 20171:27 SA(Xem: 26128)
Apple Phát Triển Cảm Biến Đo Điện Tâm Đồ Cho Apple Watch
Apple Phát Triển Cảm Biến Đo Điện Tâm Đồ Cho Apple Watch

Khoảng cuối tháng 12/2017, trang Bloomberg đưa tin, Apple Watch thế hệ tiếp theo có thể sẽ được trang bị cảm biến ghi điện tim ECG trực tiếp vào máy, cho phép theo dõi một cách chi tiết tín hiệu điện tim của người dùng, giúp xác định nhanh chóng những dấu hiệu bất thường, tạo điều kiện tốt hơn cho việc thăm khám, phát hiện và điều trị hiệu quả nếu có phát sinh bệnh.

 

Nếu thông tin là chính xác, cảm biến ECG sẽ giúp chiếc Apple Watch tiến gần hơn với một thiết bị theo dõi sức khỏe thực thụ, cung cấp những thông tin hữu dụng hơn, giúp người dùng hiểu rõ hơn về tình hình sức khỏe bản thân, và cũng giúp các bác sĩ có thêm điều kiện theo dõi tình hình bệnh nhân.

 

Hồi tháng 11/2017, Apple đã tuyên bố tham gia một dự án nghiên cứu bệnh tim, được tiến hành bởi Đại học Stanford. Trong đó, các nhà nghiên cứu sẽ dùng những chiếc Apple Watch hiện có thể theo dõi và phát hiện nhịp tim bất thường của người đeo. Với phần cứng hiện hành, công tác vẫn còn nhiều giới hạn. Nguồn tin cho biết thêm, ở thế hệ Apple Watch tiếp theo, người dùng sẽ bấm giữ nút ở cạnh hông máy để kích hoạt ECG. Một dòng điện yếu sẽ chạy tim người dùng, từ đó xác định được chính xác hoạt động của tim. Hiện đây chỉ là một trong số những khả năng và vẫn có thể cách hoạt động của thiết bị mới sẽ có khác biệt khi Apple ra mắt sản phẩm chính thức.

597Vote
42Vote
38Vote
27Vote
114Vote
4.3128
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Tổ chức Y tế Thế giới cho biết một nhóm chuyên gia quốc tế sẽ đến Trung Quốc vào tháng 01/2021 để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid-19.
15 Tháng Mười Hai 2020
Australia cho biết sẽ yêu cầu WTO điều tra mức thuế Trung Quốc áp đặt đối với sản phẩm lúa mạch của họ, khi căng thẳng quan hệ hai nước ngày càng leo thang.
15 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố rằng tất cả học sinh lớp 12 sẽ được cho đậu tốt nghiệp mà không cần tham gia kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông dự kiến diễn ra vào ngày 11/01/2021.
15 Tháng Mười Hai 2020
Qualcomm Snapdragon 600 series đã từng là dòng chip xử lý dành cho smartphone tầm trung, trước khi Qualcomm ra mắt Snapdragon 700 series.
15 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng vẫn chưa chịu thừa nhận ông Trump thất cử bất chấp việc lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell đã chúc mừng chiến thắng của Joe Biden.
15 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, HMD Global cuối cùng đã chính thức ra mắt Nokia 5.4 - smartphone tầm trung mới nhất của hãng tại Châu Âu.