Apple Phát Triển Cảm Biến Đo Điện Tâm Đồ Cho Apple Watch

22 Tháng Mười Hai 20171:27 SA(Xem: 26957)
Apple Phát Triển Cảm Biến Đo Điện Tâm Đồ Cho Apple Watch
Apple Phát Triển Cảm Biến Đo Điện Tâm Đồ Cho Apple Watch

Khoảng cuối tháng 12/2017, trang Bloomberg đưa tin, Apple Watch thế hệ tiếp theo có thể sẽ được trang bị cảm biến ghi điện tim ECG trực tiếp vào máy, cho phép theo dõi một cách chi tiết tín hiệu điện tim của người dùng, giúp xác định nhanh chóng những dấu hiệu bất thường, tạo điều kiện tốt hơn cho việc thăm khám, phát hiện và điều trị hiệu quả nếu có phát sinh bệnh.

 

Nếu thông tin là chính xác, cảm biến ECG sẽ giúp chiếc Apple Watch tiến gần hơn với một thiết bị theo dõi sức khỏe thực thụ, cung cấp những thông tin hữu dụng hơn, giúp người dùng hiểu rõ hơn về tình hình sức khỏe bản thân, và cũng giúp các bác sĩ có thêm điều kiện theo dõi tình hình bệnh nhân.

 

Hồi tháng 11/2017, Apple đã tuyên bố tham gia một dự án nghiên cứu bệnh tim, được tiến hành bởi Đại học Stanford. Trong đó, các nhà nghiên cứu sẽ dùng những chiếc Apple Watch hiện có thể theo dõi và phát hiện nhịp tim bất thường của người đeo. Với phần cứng hiện hành, công tác vẫn còn nhiều giới hạn. Nguồn tin cho biết thêm, ở thế hệ Apple Watch tiếp theo, người dùng sẽ bấm giữ nút ở cạnh hông máy để kích hoạt ECG. Một dòng điện yếu sẽ chạy tim người dùng, từ đó xác định được chính xác hoạt động của tim. Hiện đây chỉ là một trong số những khả năng và vẫn có thể cách hoạt động của thiết bị mới sẽ có khác biệt khi Apple ra mắt sản phẩm chính thức.

597Vote
42Vote
38Vote
27Vote
114Vote
4.3128
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, hãng đồ uống có ga Pepsi đang chuẩn bị cho ra mắt Nitro Pepsi, dạng đồ uống soda đầu tiên sử dụng công nghệ sục khí ni tơ, nitro-infused, vẫn hay thường thấy ở các dòng bia craft hay ở các dạng "cafe bia". Pepsi dự tính sẽ thử nghiệm sản phẩm mới vào đợt Super Bowl sắp tới tại Atlanta.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, phụ tùng nhập từ một nhà cung ứng bị lỗi là nguyên nhân khiến Subaru phải ra quyết định tạm ngưng sản xuất tại 2 nhà máy chiếm đến 60% sản lượng toàn cầu đặt tại quận Gunma, Nhật Bản. Đại diện Subaru cho biết các vấn dề nằm ở bộ phận trợ lực lái được thiết kế dành cho mẫu SUV Crosstrek và cả Forester đã được phát hiện và khắc phục kịp thời. Việc hệ thống trợ lực bị vô hiệu hóa trong quá trình xe vận hành có thể khiến cho khả năng đánh lái trở nên khó khăn hơn.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Stephen McBride là nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp và cũng là trưởng nhóm phân tích của RiskHedge, một hãng chuyên nghiên cứu và phân tích cổ phiếu công nghệ. Công việc khiến anh không thể không quan tâm đặc biệt đến Apple để đưa ra lời tư vấn cho các nhà đầu tư của mình. Tuy nhiên, những sản phẩm mà Cupertino trình diễn trong năm 2018 9ã khiến anh thực sự lo ngại. Bài viết là suy nghĩ của Stephen McBride về tương lai Apple trong thời gian tới:
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, YouTube tuyên bố sẽ giảm mức khuyến nghị của các video chứa thông tin không chính xác và thuyết âm mưu, được gọi là nội dung đường biên (borderline content)). Trước đó, nhiều chuyên gia cho rằng YouTube cố tình hướng người xem tới các nội dung cực đoan. Ban đầu, chính sách hạn chế khuyến nghị video thuyết âm mưu sẽ được thử nghiệm tại Mỹ và có thể ảnh hưởng tới dưới 1% số video có trên nền tảng.
26 Tháng Giêng 2019
Sau hai đợt giảm giá Black Friday và Cyber Monday kết thúc vào tháng 11/2018, Apple đã khởi động chương trình “Thu cũ đổi mới” các thiết bị iPhone cũ lên đời bộ ba iPhone mới với giá "thu vào" cao hơn 100 USD.
26 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, tập đoàn Hyundai Motor công bố thông tin về một loại túi khí mới giúp bảo vệ hành khách tốt hơn khi có tai nạn. Công nghệ mới có thể tạm gọi là Hệ thống túi khí liên hoàn (Multi-Collision Airbag System), hay có thể hiểu đơn giản là túi khí có thể bung nhiều hơn 1 lần. Cụ thểm các túi khí có khả năng bung tiếp lần thứ 2 để giảm thương vong nếu có thêm va chạm xảy ra sau cú va chạm đầu tiên. Hệ thống an toàn bị động dự kiến sẽ được trang bị trên các dòng xe Hyundai và KIA khi đã được nghiên cứu hoàn thiện.