Apple Phát Triển Cảm Biến Đo Điện Tâm Đồ Cho Apple Watch

Friday, December 22, 20171:27 AM(View: 26079)
Apple Phát Triển Cảm Biến Đo Điện Tâm Đồ Cho Apple Watch
Apple Phát Triển Cảm Biến Đo Điện Tâm Đồ Cho Apple Watch

Khoảng cuối tháng 12/2017, trang Bloomberg đưa tin, Apple Watch thế hệ tiếp theo có thể sẽ được trang bị cảm biến ghi điện tim ECG trực tiếp vào máy, cho phép theo dõi một cách chi tiết tín hiệu điện tim của người dùng, giúp xác định nhanh chóng những dấu hiệu bất thường, tạo điều kiện tốt hơn cho việc thăm khám, phát hiện và điều trị hiệu quả nếu có phát sinh bệnh.

 

Nếu thông tin là chính xác, cảm biến ECG sẽ giúp chiếc Apple Watch tiến gần hơn với một thiết bị theo dõi sức khỏe thực thụ, cung cấp những thông tin hữu dụng hơn, giúp người dùng hiểu rõ hơn về tình hình sức khỏe bản thân, và cũng giúp các bác sĩ có thêm điều kiện theo dõi tình hình bệnh nhân.

 

Hồi tháng 11/2017, Apple đã tuyên bố tham gia một dự án nghiên cứu bệnh tim, được tiến hành bởi Đại học Stanford. Trong đó, các nhà nghiên cứu sẽ dùng những chiếc Apple Watch hiện có thể theo dõi và phát hiện nhịp tim bất thường của người đeo. Với phần cứng hiện hành, công tác vẫn còn nhiều giới hạn. Nguồn tin cho biết thêm, ở thế hệ Apple Watch tiếp theo, người dùng sẽ bấm giữ nút ở cạnh hông máy để kích hoạt ECG. Một dòng điện yếu sẽ chạy tim người dùng, từ đó xác định được chính xác hoạt động của tim. Hiện đây chỉ là một trong số những khả năng và vẫn có thể cách hoạt động của thiết bị mới sẽ có khác biệt khi Apple ra mắt sản phẩm chính thức.

597Vote
42Vote
38Vote
27Vote
114Vote
4.3128
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Monday, January 11, 2021
Hôm thứ Hai (11/01/2021), FBI cảnh báo các cuộc biểu tình vũ trang đang được lên kế hoạch tại 50 tòa nghị viện bang và tòa nhà Quốc hội Mỹ trước thềm Lễ nhậm chức 20/01/2021.
Monday, January 11, 2021
Mỹ tuyên bố đưa Cuba trở lại danh sách những nước bảo trợ khủng bố, động thái có thể làm phức tạp chính sách đối ngoại của ông Biden sắp tới.
Monday, January 11, 2021
Đài Loan đã thiết kế lại hộ chiếu mới với tên gọi thường dùng của hòn đảo, để tránh bị nhầm lẫn với giấy tờ của công dân Trung Quốc.
Monday, January 11, 2021
Quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Wolf từ chức, chỉ còn 9 ngày trước khi nhiệm kỳ Tổng thống Trump kết thúc.
Monday, January 11, 2021
Khi Facebook và Twitter cấm người dùng và các nhóm ủng hộ bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 06/01/2021, lượt tải của một ứng dụng khác là Parler lại tăng lên.
Monday, January 11, 2021
Hôm thứ Hai (11/01/2021), Ngoại trưởng Đài Loan Joseph Wu thông báo quan hệ với Mỹ được nâng lên đối tác toàn cầu, sau khi Washington bỏ hạn chế giao thiệp giữa quan chức Mỹ với hòn đảo.