Samsung Triển Khai LTE-R Trên Tuyến Đường Sắt Cao Tốc Đầu Tiên Ở Hàn Quốc

26 Tháng Mười Hai 201712:00 SA(Xem: 21355)
Samsung Triển Khai LTE-R Trên Tuyến Đường Sắt Cao Tốc Đầu Tiên Ở Hàn Quốc
Samsung Triển Khai LTE-R Trên Tuyến Đường Sắt Cao Tốc Đầu Tiên Ở Hàn Quốc

Khoảng cuối tháng 12/2017, Samsung cùng tập đoàn viễn thông KT đã triển khai dịch vụ mạng LTE-R (Railway) trên tuyến đường sắt mới, nối giữa Wonju và Gangneung ở Hàn Quốc. Đây cũng là lần đầu tiên LTE-R được ứng dụng trên đường sắt cao tốc với tốc độ chạy tàu trung bình khoảng 250 km/h.

 

LTE-R được xem là công nghệ truyền thông thế hệ mới dành cho các dịch vụ tàu hỏa và tàu điện ngầm thông minh. LTE-R được thiết kế dành riêng cho các phương tiện vận tải như tàu điện ngầm, tàu hỏa và cho phép truyền tải tốc độ cao dữ liệu hay tín hiệu liên lạc không dây, chẳng hạn như cuộc gọi không chỉ với người dùng bên trong phương tiện mà còn giữa các trung tâm điều khiển với nhau. Trên hạ tầng mạng LTE-R, hoạt động truyền thông giữa tàu với tàu và tàu với mặt đất sẽ trở nên mượt mà và ổn định hơn.

 

Hiện công nghệ LTE-R sẽ được triển khai trên tuyến đường sắt cao tốc nối Wonju và Gangneung, chiều dài cả tuyến đường là 120 km. Đây cũng là tuyến đường sắt đưa những người hâm mộ và các vận động viên Thế Vận Hội Olympic 2018 đến với PyeongChang, LTE-R sẽ đảm bảo các hành khách luôn giữ kết nối trong suốt hành trình. LTE-R sẽ được kích hoạt trên toàn bộ 7 nhà ga trên tuyến đường, nên người dùng sẽ không rơi vào vùng chết sóng.

 

Yihan Kim, chủ tịch kiêm lãnh đạo bộ phận kinh doanh doanh nghiệp của KT cho biết: “Chúng tôi rất vui khi được hợp tác với Samsung để cung cấp hệ thống viễn thông quan trọng cho tuyến đường sắt cao tốc mới. Tuyến đường mới sẽ cho phép đi từ Seoul đến Gangneung chỉ trong 2 giờ, và LTE-R sẽ mang lại trải nghiệm an toàn và tin cậy hơn cho hành khách đến với thế vận hội PyeongChang xuyết suốt hành trình”

 

Thực tế, LTE-R đã được Samsung triển khai trên hệ thống tàu điện BTS ở Busan hồi tháng 04/2017, dưới sự hợp tác cùng SK Telecom, nhưng đây là lần đầu tiên LTE-R xuất hiện trên một tuyến đường sắt cao tốc. Ngoài tuyến Wonju và Gangneung, Samsung cũng đang chuẩn bị triển khai LTE-R trên tuyến đường sắt nối giữa sân bay quốc tế Incheon và nhà ga trung tâm của Seoul.

510Vote
40Vote
31Vote
23Vote
13Vote
3.617
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, Apple đăng một báo cáo thường niên cứ sáu tháng một lần về tính minh bạch của hãng.
24 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Apple đã hoàn thành thương vụ mua lại startup về trí tuệ nhân tạo Xnor.ai, với mức giá được cho là khoảng 200 triệu USD.
23 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, theo đơn vị nghiên cứu bảo mật Sophos, một dạng lừa đảo thông qua ứng dụng mới gọi là fleeceware đang hoành hành trên chợ ứng dụng Google Play Store.
23 Tháng Giêng 2020
Theo NYTimes, những năm qua, chính quyền Tổng thống Donald Trump luôn cáo buộc Trung Quốc ăn cắp bí mật thương mại, tài sản trí tuệ của Mỹ.
22 Tháng Giêng 2020
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas nói, Châu Âu và Mỹ có “cách tiếp cận khác nhau” về vấn đề Iran và thỏa thuận hạt nhân quốc tế có tên Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA) đã ký Tehran năm 2015.
22 Tháng Giêng 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo Putin không để vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal tái diễn khi hai lãnh đạo gặp nhau ở Berlin.