Samsung Triển Khai LTE-R Trên Tuyến Đường Sắt Cao Tốc Đầu Tiên Ở Hàn Quốc

26 Tháng Mười Hai 201712:00 SA(Xem: 21618)
Samsung Triển Khai LTE-R Trên Tuyến Đường Sắt Cao Tốc Đầu Tiên Ở Hàn Quốc
Samsung Triển Khai LTE-R Trên Tuyến Đường Sắt Cao Tốc Đầu Tiên Ở Hàn Quốc

Khoảng cuối tháng 12/2017, Samsung cùng tập đoàn viễn thông KT đã triển khai dịch vụ mạng LTE-R (Railway) trên tuyến đường sắt mới, nối giữa Wonju và Gangneung ở Hàn Quốc. Đây cũng là lần đầu tiên LTE-R được ứng dụng trên đường sắt cao tốc với tốc độ chạy tàu trung bình khoảng 250 km/h.

 

LTE-R được xem là công nghệ truyền thông thế hệ mới dành cho các dịch vụ tàu hỏa và tàu điện ngầm thông minh. LTE-R được thiết kế dành riêng cho các phương tiện vận tải như tàu điện ngầm, tàu hỏa và cho phép truyền tải tốc độ cao dữ liệu hay tín hiệu liên lạc không dây, chẳng hạn như cuộc gọi không chỉ với người dùng bên trong phương tiện mà còn giữa các trung tâm điều khiển với nhau. Trên hạ tầng mạng LTE-R, hoạt động truyền thông giữa tàu với tàu và tàu với mặt đất sẽ trở nên mượt mà và ổn định hơn.

 

Hiện công nghệ LTE-R sẽ được triển khai trên tuyến đường sắt cao tốc nối Wonju và Gangneung, chiều dài cả tuyến đường là 120 km. Đây cũng là tuyến đường sắt đưa những người hâm mộ và các vận động viên Thế Vận Hội Olympic 2018 đến với PyeongChang, LTE-R sẽ đảm bảo các hành khách luôn giữ kết nối trong suốt hành trình. LTE-R sẽ được kích hoạt trên toàn bộ 7 nhà ga trên tuyến đường, nên người dùng sẽ không rơi vào vùng chết sóng.

 

Yihan Kim, chủ tịch kiêm lãnh đạo bộ phận kinh doanh doanh nghiệp của KT cho biết: “Chúng tôi rất vui khi được hợp tác với Samsung để cung cấp hệ thống viễn thông quan trọng cho tuyến đường sắt cao tốc mới. Tuyến đường mới sẽ cho phép đi từ Seoul đến Gangneung chỉ trong 2 giờ, và LTE-R sẽ mang lại trải nghiệm an toàn và tin cậy hơn cho hành khách đến với thế vận hội PyeongChang xuyết suốt hành trình”

 

Thực tế, LTE-R đã được Samsung triển khai trên hệ thống tàu điện BTS ở Busan hồi tháng 04/2017, dưới sự hợp tác cùng SK Telecom, nhưng đây là lần đầu tiên LTE-R xuất hiện trên một tuyến đường sắt cao tốc. Ngoài tuyến Wonju và Gangneung, Samsung cũng đang chuẩn bị triển khai LTE-R trên tuyến đường sắt nối giữa sân bay quốc tế Incheon và nhà ga trung tâm của Seoul.

510Vote
40Vote
31Vote
23Vote
13Vote
3.617
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2019
Hồi năm 2007, một vị giám đốc điều hành nổi tiếng đã than phiền với các nhân viên rằng chiếc smartphone của ông bị trầy màn hình do để chung với chìa khóa trong túi quần. Sau đó, vị CEO đã đưa ra một quyết định mà giờ đây trở thành một tiêu chuẩn trên smartphone - màn hình bằng kính thay vì nhựa. Cũng bắt đầu từ đây, Gorilla Glass trở thành cái tên quen thuộc trong làng điện thoại.
17 Tháng Sáu 2019
Việc đầu tư tên lửa hàng không vũ trụ không phải điều xa lạ ở Mỹ. Nhiều năm qua, các chương trình không gian của Mỹ dựa nhiều vào động cơ tên lửa có nguồn gốc Nga, hiển nhiên là việc tự lực cánh sinh trong chế tạo tên lửa du hành có ý nghĩa quan trọng trong cả vị thế nước Mỹ lẫn khía cạnh an ninh quốc gia. Như vậy, danh sách hợp đồng của chính phủ thiếu mất SpaceX, công ty tiên phong trong việc sản xuất tên lửa nhà làm, giúp Mỹ thoát cảnh dựa dẫm công nghệ của Nga.
17 Tháng Sáu 2019
Để chiêm ngưỡng con rắn trườn quanh kim tự tháp Feathered Serpent của người Maya đòi hỏi canh thời gian chuẩn xác.
17 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí khoa học Frontiers in Neuroendocrinology cho thấy kiểu ăn không lành mạnh với những thứ giàu calo nhưng thiếu dinh dưỡng có thể thúc đẩy cả sự suy giảm chức năng não nghiêm trọng, ví dụ như mất trí nhớ và não bị co lại.
16 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Alphabet, công ty mẹ của Google, đang chuyển một số dây chuyền sản xuất thiết bị kiểm soát nhiệt độ Nest và phần cứng máy chủ ra khỏi Trung Quốc để tránh bị ảnh hưởng xấu từ chính sách tăng thuế của chính phủ Mỹ. Theo đó, Google đã chuyển phần lớn dây chuyền sản xuất bo mạch chủ cho thị trường Mỹ sang Đài Loan nhằm tránh bị áp mức tăng thuế 25%.
16 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thông qua thoả thuận hợp tác để phát triển mạng 6G. Bên cạnh đó, cả hai nước cũng thông qua quyết định thắt chặt hợp tác trong mảng 5G và trí thông minh nhân tạo.