Samsung Triển Khai LTE-R Trên Tuyến Đường Sắt Cao Tốc Đầu Tiên Ở Hàn Quốc

26 Tháng Mười Hai 201712:00 SA(Xem: 21742)
Samsung Triển Khai LTE-R Trên Tuyến Đường Sắt Cao Tốc Đầu Tiên Ở Hàn Quốc
Samsung Triển Khai LTE-R Trên Tuyến Đường Sắt Cao Tốc Đầu Tiên Ở Hàn Quốc

Khoảng cuối tháng 12/2017, Samsung cùng tập đoàn viễn thông KT đã triển khai dịch vụ mạng LTE-R (Railway) trên tuyến đường sắt mới, nối giữa Wonju và Gangneung ở Hàn Quốc. Đây cũng là lần đầu tiên LTE-R được ứng dụng trên đường sắt cao tốc với tốc độ chạy tàu trung bình khoảng 250 km/h.

 

LTE-R được xem là công nghệ truyền thông thế hệ mới dành cho các dịch vụ tàu hỏa và tàu điện ngầm thông minh. LTE-R được thiết kế dành riêng cho các phương tiện vận tải như tàu điện ngầm, tàu hỏa và cho phép truyền tải tốc độ cao dữ liệu hay tín hiệu liên lạc không dây, chẳng hạn như cuộc gọi không chỉ với người dùng bên trong phương tiện mà còn giữa các trung tâm điều khiển với nhau. Trên hạ tầng mạng LTE-R, hoạt động truyền thông giữa tàu với tàu và tàu với mặt đất sẽ trở nên mượt mà và ổn định hơn.

 

Hiện công nghệ LTE-R sẽ được triển khai trên tuyến đường sắt cao tốc nối Wonju và Gangneung, chiều dài cả tuyến đường là 120 km. Đây cũng là tuyến đường sắt đưa những người hâm mộ và các vận động viên Thế Vận Hội Olympic 2018 đến với PyeongChang, LTE-R sẽ đảm bảo các hành khách luôn giữ kết nối trong suốt hành trình. LTE-R sẽ được kích hoạt trên toàn bộ 7 nhà ga trên tuyến đường, nên người dùng sẽ không rơi vào vùng chết sóng.

 

Yihan Kim, chủ tịch kiêm lãnh đạo bộ phận kinh doanh doanh nghiệp của KT cho biết: “Chúng tôi rất vui khi được hợp tác với Samsung để cung cấp hệ thống viễn thông quan trọng cho tuyến đường sắt cao tốc mới. Tuyến đường mới sẽ cho phép đi từ Seoul đến Gangneung chỉ trong 2 giờ, và LTE-R sẽ mang lại trải nghiệm an toàn và tin cậy hơn cho hành khách đến với thế vận hội PyeongChang xuyết suốt hành trình”

 

Thực tế, LTE-R đã được Samsung triển khai trên hệ thống tàu điện BTS ở Busan hồi tháng 04/2017, dưới sự hợp tác cùng SK Telecom, nhưng đây là lần đầu tiên LTE-R xuất hiện trên một tuyến đường sắt cao tốc. Ngoài tuyến Wonju và Gangneung, Samsung cũng đang chuẩn bị triển khai LTE-R trên tuyến đường sắt nối giữa sân bay quốc tế Incheon và nhà ga trung tâm của Seoul.

510Vote
40Vote
31Vote
23Vote
13Vote
3.617
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Samsung cho biết sẽ bắt đầu thay thế vỏ nhựa sử dụng trong hàng loạt bao gói sản phẩm của hãng bằng các yếu tố vật liệu thân thiện với môi trường ngay từ năm 2019.
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Vodafone, nhà mạng lớn thứ hai thế giới, cho biết tạm dừng triển khai thiết bị Huawei trong mạng lõi cho đến khi chính phủ các nước phương Tây xóa bỏ các nghi ngại về bảo mật đối với công ty Trung Quốc. Nick Read, CEO Vodafone nhận xét, Huawei cùng với Ericsson và Nokia đều là những công ty quan trọng trên thị trường thiết bị viễn thông. Huawei là đối tác chiến lược lâu năm của Vodafone từ năm 2007.
28 Tháng Giêng 2019
Tại sao lại có vệt đỏ dài gắn liền với thiên hà trong ảnh? Vệt đỏ được tạo ra chủ yếu từ hydro phát sáng đã bị khử một cách có hệ thống khi thiên hà di chuyển qua vùng khí nóng bao quanh trong một cụm thiên hà.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đang có kế hoạch mang tính năng nhận diện gương mặt tương tự như Face ID của Apple lên Android Q, và công ty đang tiến hành phát triển các framework cần thiết để tính năng mới có thể hoạt động trong tương lai.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Matt Hancock, Bộ trưởng Bộ Y tế Anh, cho biết: “Nếu các mạng xã hội cần phải hành động trong những việc mà họ từ chối, chúng tôi sẽ phải đưa ra biện pháp mạnh bằng luật pháp. Nhưng đó không phải hoàn toàn là điều chúng tôi muốn”. Trước đó, Bộ Y tế Anh đã đưa yêu cầu các mạng xã hội lớn phải thanh lọc các nội dung quảng bá hành vi tự hành xác bản thân và tự tử sau vụ việc của một thiếu niên tự tử vào cuối năm 2017 sau khi xem các hình ảnh có liên quan tới chủ đề.
28 Tháng Giêng 2019
Từ những năm 40 của thế kỷ trước, người ta đã tạo ra một hợp kim nhôm có tên gọi là AA 7075, có độ cứng tương đương với thép nhưng trọng lượng chỉ bằng 1/3, hứa hẹn sẽ được sử dụng trong ngành công nghiệp xe hơi. Tuy nhiên, hợp kim AA 7075 lại không thể hàn xì mà đây là kĩ thuật phổ biến để chế tạo khung gầm và các thành phần của động cơ. Khoảng cuối tháng 01/2019, với những cải tiến về công nghệ, hợp kim nhôm AA 7075 đã có thể hàn được nhờ một giải pháp thú vị của đại học California.