Google Tuyển Dụng Nhà Thiết Kế Chip Cấp Cao Của Apple

25 Tháng Mười Hai 201712:53 SA(Xem: 17706)
Google Tuyển Dụng Nhà Thiết Kế Chip Cấp Cao Của Apple
Google Tuyển Dụng Nhà Thiết Kế Chip Cấp Cao Của Apple

Khoảng cuối tháng 12/2017, Google vẫn đang tìm cách chiêu mộ các tài năng về thiết kế kip của Apple, nhằm thực hiện kế hoạch tự sản xuất chip trong tương lai.

 

Cụ thể, công ty đã tuyển dụng John Bruno – nhà thiết kế từng sáng lập và lãnh đạo nhóm phân tích chip xử lý của Apple, đã tạo ra những con chip xử lý giúp iPhone và iPad vượt mặt các đối thủ khác trên thị trường. Hiện chưa rõ John Bruno sẽ giữ chức vụ gì tại Google, nhưng căn cứ theo quá trình làm việc của ông từ lúc làm đồ họa tại ATI cho đến khi trở thành kỹ sư trưởng tại AMD lãnh đạo việc thiết kế các chip xử lý Fusion...có thể thấy John sẽ có vai trò quan trọng trong mảng thiết kế chip của Google, cùng với nhiều chuyên gia khác Google đã chiêu mộ từ Qualcomm trước đây.

 

Hiện con chip duy nhất do Google tự sản xuất là chip xử lý hình ảnh Pixel Visual Core trên chiếc smartphone Pixel 2. Nghi vấn hiện nay là, với các chuyên gia như Bruno, Google sẽ có những kế hoạch gì? Có thể đó sẽ là một CPU hoàn chỉnh cho các smartphone của hãng, vì John Bruno vốn là chuyên gia về lĩnh vực đồ hoạ, nhưng cũng có thể thiết kế những con chip chuyên dụng khác, chẳng hạn như chip tăng tốc AI hay chip điều khiển màn hình.

 

Nhìn chung, động thái mới cho thấy Google đang cố gắng để tạo ra các phần cứng mạnh mẽ vượt trội cho các smartphone cùng với nhiều thiết bị khác. Trước Pixel 2, Pixel 1, và các smartphone Nexus có phần cứng không mấy nổi trội. Nếu Google có thể tự thiết kế chip nhanh hơn, hoặc hiệu quả hơn chip của các đối thủ, người dùng sẽ có thêm những lý do thuyết phục để lựa chọn Pixel.

59Vote
41Vote
32Vote
24Vote
13Vote
3.519
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2020
Peter Navarro, cố vấn thương mại Nhà Trắng, đã cáo buộc Trung Quốc đưa các bộ kit xét nghiệm chất lượng thấp, hay thậm chí là hàng giả, sang Mỹ và gom thiết bị bảo hộ để trục lợi từ Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Bất cứ ai ở Pháp hiện nay cũng có thể gọi dịch vụ AlloCovid, được phát triển bởi viện nghiên cứu Inserm của Pháp, Đại học Paris và công ty đường sắt Pháp SNCF.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), Microsoft cho biết hãng đã giành được hợp đồng cung cấp phần mềm kinh doanh 5 năm với Coca-Cola.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ đã yêu cầu Bộ Ngoại giao Mỹ nộp tài liệu liên quan tới quyết định đóng băng ngân sách cho WHO trong bối cảnh đại dịch Covid-19 của tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Tư 2020
Bulgaria là quốc gia mới nhất thử nghiệm vòng đeo tay theo dõi người dân trong đại dịch Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Boris Johnson đã trở lại làm việc vào thứ Hai (27/04/2020) trước tình thế tiến thoái lưỡng nan lớn nhất: làm thế nào để dỡ bỏ lệnh phong tỏa, đang phá hủy kinh tế Anh, mà không gây ra đợt bùng phát thứ hai.