Google Tuyển Dụng Nhà Thiết Kế Chip Cấp Cao Của Apple

25 Tháng Mười Hai 201712:53 SA(Xem: 17765)
Google Tuyển Dụng Nhà Thiết Kế Chip Cấp Cao Của Apple
Google Tuyển Dụng Nhà Thiết Kế Chip Cấp Cao Của Apple

Khoảng cuối tháng 12/2017, Google vẫn đang tìm cách chiêu mộ các tài năng về thiết kế kip của Apple, nhằm thực hiện kế hoạch tự sản xuất chip trong tương lai.

 

Cụ thể, công ty đã tuyển dụng John Bruno – nhà thiết kế từng sáng lập và lãnh đạo nhóm phân tích chip xử lý của Apple, đã tạo ra những con chip xử lý giúp iPhone và iPad vượt mặt các đối thủ khác trên thị trường. Hiện chưa rõ John Bruno sẽ giữ chức vụ gì tại Google, nhưng căn cứ theo quá trình làm việc của ông từ lúc làm đồ họa tại ATI cho đến khi trở thành kỹ sư trưởng tại AMD lãnh đạo việc thiết kế các chip xử lý Fusion...có thể thấy John sẽ có vai trò quan trọng trong mảng thiết kế chip của Google, cùng với nhiều chuyên gia khác Google đã chiêu mộ từ Qualcomm trước đây.

 

Hiện con chip duy nhất do Google tự sản xuất là chip xử lý hình ảnh Pixel Visual Core trên chiếc smartphone Pixel 2. Nghi vấn hiện nay là, với các chuyên gia như Bruno, Google sẽ có những kế hoạch gì? Có thể đó sẽ là một CPU hoàn chỉnh cho các smartphone của hãng, vì John Bruno vốn là chuyên gia về lĩnh vực đồ hoạ, nhưng cũng có thể thiết kế những con chip chuyên dụng khác, chẳng hạn như chip tăng tốc AI hay chip điều khiển màn hình.

 

Nhìn chung, động thái mới cho thấy Google đang cố gắng để tạo ra các phần cứng mạnh mẽ vượt trội cho các smartphone cùng với nhiều thiết bị khác. Trước Pixel 2, Pixel 1, và các smartphone Nexus có phần cứng không mấy nổi trội. Nếu Google có thể tự thiết kế chip nhanh hơn, hoặc hiệu quả hơn chip của các đối thủ, người dùng sẽ có thêm những lý do thuyết phục để lựa chọn Pixel.

59Vote
41Vote
32Vote
24Vote
13Vote
3.519
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2020
Các nhà thiên văn học tin rằng họ đã tìm thấy ví dụ về vụ nổ lỗ đen mạnh mẽ nhất từng thấy trong Vũ trụ.
16 Tháng Ba 2020
Berlin đang cố gắng ngăn Washington thuyết phục một công ty Đức nghiên cứu vaccine coronavirus chuyển nghiên cứu sang Mỹ. Các chính trị gia Đức khẳng định không có quốc gia nào nên độc quyền về bất kỳ loại vaccine nào trong tương lai.
16 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã thông qua bỏ phiếu điện tử lần đầu tiên cho cuộc họp thường niên (Annual General Meeting - AGM) 2020 vào ngày 18/03/2020, kêu gọi các cổ đông áp dụng biện pháp mới để giúp ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (Covid-19).
16 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson dự kiến sẽ nói chuyện với các công ty kỹ thuật vào thứ Hai (16/03/2020) về việc chuyển dây chuyền sản xuất hiện tại sang sản xuất máy thở cho NHS hay không.
16 Tháng Ba 2020
Theo thông tin chính thức được AP dẫn nguồn từ một quan chức chính phủ, người tình nguyện tham gia thử nghiệm đầu tiên sẽ được tiêm vaccine thử nghiệm chống lại virus corona vào thứ Hai (16/03/2020) ở Mỹ.
16 Tháng Ba 2020
Anh sẽ cách ly những người cao tuổi (ngoài 70 tuổi) trong nhiều tuần và buộc cách ly bất cứ ai được chẩn đoán dương tính với Covid-19 trong bối cảnh chính phủ đang đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh.